Đảng Nhân dân Campuchia phấn đấu đưa đất nước đạt được những mục tiêu quan trọng

Sáng 28/6, tại Cung 7/1 ở Thủ đô Phnom Penh, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập (28/6/1951-28/6/2024).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lễ kỷ niệm Ngày thành lập Đảng diễn ra dưới sự chủ trì của Samdech Techo Hun Sen, Chủ tịch CPP; Samdech Heng Samrin, Chủ tịch danh dự CPP và các Phó Chủ tịch Đảng, với sự tham dự của nhiều cán bộ, đảng viên CPP và đại diện các tầng lớp nhân dân. Đại sứ Việt Nam Nguyễn Huy Tăng và một số khách mời quốc tế tham dự sự kiện.

Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Campuchia diễn ra tại Cung 7/1 ở Thủ đô Phnom Penh.

Lễ kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Campuchia diễn ra tại Cung 7/1 ở Thủ đô Phnom Penh.

Phát biểu tại đây, Chủ tịch CPP Samdech Techo Hun Sen đã nêu lại những mốc son quan trọng trong quá trình thành lập, xây dựng và phát triển của CPP mà tiền thân là Đảng Nhân dân Cách mạng Khmer.

Theo đó, ra đời từ phong trào đấu tranh chống chế độ thực dân, giành lại độc lập cho đất nước, trải qua nhiều giai đoạn đấu tranh gian khổ, Đảng đã lãnh đạo nhân dân Campuchia đứng lên đánh đổ chế độ diệt chủng Pol Pot vào ngày 7/1/1979, cứu dân tộc thoát khỏi thảm họa diệt vong.

Kể từ sau Chiến thắng lịch sử 7/1, CPP luôn đồng hành cùng toàn thể nhân dân Campuchia vượt qua mọi khó khăn, thử thách; khôi phục, xây dựng lại đất nước Chùa Tháp từ đống tro tàn đổ nát do chiến tranh; hồi sinh dân tộc cho tới giai đoạn phát triển đáng tự hào trên mọi lĩnh vực như ngày hôm nay.

Chủ tịch Đảng cầm quyền, đồng thời là Chủ tịch Thượng viện, Trưởng Nhóm Cố vấn tối cao trực tiếp của Quốc vương Campuchia nêu rõ, lễ kỷ niệm Ngày thành lập Đảng năm nay diễn ra trong bối cảnh CPP liên tiếp giành chiến thắng áp đảo trong các cuộc bầu cử quan trọng của đất nước thời gian vừa qua.

Trong đó, có cuộc bầu cử Hội đồng xã/phường khóa V năm 2022, bầu cử Quốc hội khóa VII năm 2023; bầu cử Thượng viện nhiệm kỳ V tháng 2/2024, bầu cử Hội đồng Thủ đô/tỉnh và Hội đồng thành phố/quận/huyện nhiệm kỳ IV diễn ra cuối tháng 5/2024 mới đây.

Theo Samdech Techo Hun Sen, thắng lợi trong các cuộc bầu cử cho thấy niềm tin và sự ủng hộ của người dân và cử tri Campuchia đối với vai trò lãnh đạo của CPP. Thắng lợi trong cuộc bầu cử nghị sĩ Quốc hội đã mở đường cho việc chuyển giao quyền lực trong hòa bình và ổn định cho một thế hệ lãnh đạo mới được chuẩn bị và bồi dưỡng kỹ càng trong Chính phủ khóa VII của Thủ tướng Samdech Moha Bovor Thipadei Hun Manet.

Chủ tịch CPP Samdech Techo Hun Sen phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Chủ tịch CPP Samdech Techo Hun Sen phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Chủ tịch CPP khẳng định, nhờ có hòa bình và ổn định, Campuchia đã tập trung mọi nguồn vật lực và sức mạnh của toàn dân để phát triển đất nước nhanh chóng, hiện đã ra khỏi danh sách các quốc gia có thu nhập thấp, trở thành nước có mức thu nhập trung bình thấp và đang phấn đấu tiến tới Tầm nhìn là nước có thu nhập trung bình cao vào năm 2030 và thu nhập cao vào năm 2050.

Nhân dịp này, Chủ tịch CPP gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nước bạn, đối tác phát triển và tổ chức quốc tế đã dành cho Campuchia sự ủng hộ quý báu trong sự nghiệp chính nghĩa của nhân dân Campuchia.

Nhà lãnh đạo đảng cầm quyền khẳng định, CPP tiếp tục thúc đẩy thực hiện chính sách đối ngoại độc lập dựa trên luật pháp, trên cơ sở các nguyên tắc của Hiến chương Liên hợp quốc và Hiến chương ASEAN để bảo vệ lợi ích cốt lõi của Campuchia, đồng thời tăng cường tham gia vào các vấn đề khu vực và quốc tế vì hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Hôm nay, 11/7, 200 Thượng nghị sĩ Thái Lan được bầu ra trong cuộc bầu Thượng viện hôm 26/6 bắt đầu đăng ký và trình diện tại trụ sở Thượng viện, những bước đầu tiên trong tiến trình chuyển giao quyền lực giữa Thượng viện trước đây với phần lớn thành viên là do bổ nhiệm với Thượng viện khóa mới với hình thức bầu chọn.

Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Những trận mưa lớn đã làm ngập lụt nhiều tuyến đường và đường ray tàu hỏa ở thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ trong ngày 8/7, khiến giới chức địa phương phải đóng cửa một số trường học. Mưa cũng khiến nước các sông ở bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ, tràn bờ, ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người.

fb yt zl tw