Phát biểu tại phiên họp, Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên Kim Jong Un đánh giá các ngành công nghiệp chủ chốt của nền kinh tế Triều Tiên đã hoàn thành kế hoạch sản xuất được điều chỉnh tăng, trong đó ngành nông nghiệp đã đạt sản lượng lương thực cao hơn năm ngoái, nhiều dự án quan trọng cũng được hoàn thành xuất sắc. Theo ông, mục tiêu phát triển kinh tế năm 2025 và kế hoạch 5 năm hiện tại đã được hoàn thành.
Tổng Bí thư Đảng Lao động Triểu Tiên Kim Jong-un phát biểu tại phiên họp.
Về lĩnh vực quốc phòng, ông nhấn mạnh lực lượng phòng vệ quốc gia đã đạt được những thành quả có ý nghĩa theo phương châm hiện đại hóa. Ông cho biết, trong gần một năm qua, các đơn vị quân chủng hợp thành đã lập chiến công trong các hoạt động tác chiến quân sự ở nước ngoài. Các hoạt động kỷ niệm 80 năm thành lập Đảng Lao động Triều Tiên được tổ chức trong năm nay đã củng cố ý chí kiên định xây dựng xã hội chủ nghĩa của nước này
Phiên họp đã nghe báo cáo và thảo luận về một loạt nhiệm vụ chính mà Triều Tiên đang đối mặt.
Phiên họp toàn thể cũng đã thông qua các nội dung nghị trình quan trọng, bao gồm tổng kết tình hình thực hiện các chính sách của Đảng và Nhà nước Triều Tiên năm 2025, báo cáo công tác năm 2025 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, và những vấn đề chính liên quan đến công tác chuẩn bị Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên.