Đăng ký học pickleball trên mạng xã hội, một người bị lừa gần 400 triệu đồng

Đăng ký cho con học pickleball trên trang Facebook “Liên đoàn Pickleball Việt Nam”, chị H. đã chuyển gần 400 triệu đồng vào tài khoản do các đối tượng cung cấp.

Trang Facebook giả mạo.
Trang Facebook giả mạo.

Pickleball đang là môn thể thao có sức hút thời gian gần đây, tạo nên trào lưu tại Việt Nam.

Môn thể thao này tuy mới xuất hiện nhưng đã phát triển rất nhanh và thu hút nhiều người tham gia.

Công an thành phố Hà Nội thông tin lợi dụng việc nhiều người dân tham gia luyện tập pickleball, một số đối tượng đã lập các trang Facebook “Liên đoàn Pickleball Việt Nam” giả mạo để tìm cách lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.

Vào ngày 26/11, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua hình thức đăng ký học pickleball trên mạng.

Chị H. (trú tại Hà Nội) có nhu cầu đăng ký cho con học pickleball. Chị tìm hiểu trên mạng và liên hệ tài khoản Facebook “Liên đoàn Pickleball Việt Nam”.

Qua trao đổi, đối tượng yêu cầu chị H. tải ứng dụng Telegram và được các “chuyên viên” hướng dẫn tham gia làm một số nhiệm vụ xác nhận đồ dùng thể thao để được giảm giá khóa học.

Chị H. đồng ý tham gia. Do tin tưởng nên chị H. đã chuyển gần 400 triệu đồng vào tài khoản do các đối tượng cung cấp.

Sau đó, chị H. muốn rút số tiền trên nhưng các đối tượng thông báo chị thực hiện sai cú pháp và yêu cầu chuyển thêm tiền để rút tiền.

Phát hiện mình bị lừa, chị H. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác khi đăng ký tham gia các lớp học pickleball được quảng cáo trên mạng xã hội Facebook và tuyên truyền với người thân, gia đình, bạn bè về thủ đoạn lừa đảo của các đối tượng xấu.

Người dân nếu có nhu cầu học chơi Pickleball thì nên đến trực tiếp các trung tâm, cơ sở đào tạo để tìm hiểu kỹ về bộ môn này. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ ngay với cơ quan Công an để kịp thời giải quyết.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Lao Chải và Khao Mang

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Lao Chải và Khao Mang

Trong 3 ngày (từ 2 - 4/2), Hội Luật gia tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền và tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân thuộc 2 xã đặc biệt khó khăn: Lao Chải và Khao Mang. Đây là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 66-NQ/TW của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội trong tình hình mới.

Cần cẩn trọng khi tham gia giao thông trong sương mù

Cần cẩn trọng khi tham gia giao thông trong sương mù

Tuyến Quốc lộ 4D, đoạn nối phường Lào Cai với phường Sa Pa là con đường huyết mạch cho sự phát triển du lịch và kinh tế. Những ngày này, dọc tuyến đường, sương mù xuất hiện dày đặc, người điều khiển phương tiện giao thông cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật và hướng dẫn của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn.

Đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn từ mùng 1 Tết

Đồng loạt kiểm tra nồng độ cồn từ mùng 1 Tết

Cảnh sát giao thông toàn quốc sẽ đồng loạt kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn ngay từ 10 giờ sáng mùng 1 Tết Bính Ngọ. Việc xử lý vi phạm sẽ trên tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không vì ngại kiêng ngày Tết, đại diện Cục Cảnh sát giao thông cho biết.

Công an xã Bảo Thắng xử phạt trường hợp đăng tải thông tin kích động bạo lực trên mạng xã hội

Công an xã Bảo Thắng xử phạt trường hợp đăng tải thông tin kích động bạo lực trên mạng xã hội

Ngày 2/2/2026, Công an xã Bảo Thắng đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Triệu Văn H. (sinh năm 2008, trú tại thôn Trà Chẩu, xã Bảo Thắng) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin kích động bạo lực trên mạng xã hội Facebook, đồng thời buộc gỡ bỏ toàn bộ nội dung vi phạm theo quy định của pháp luật.

Triệt phá đường dây bán người vào công ty lừa đảo tại Campuchia

Triệt phá đường dây bán người vào công ty lừa đảo tại Campuchia

Ngày 1/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nông Trần Vũ (sinh năm 2006, trú Tổ 11, phường Thục Phán) và Hoàng Ngọc Huân (sinh năm 2006, trú Tổ 3, phường Nùng Trí Cao) về tội Mua bán người dưới 16 tuổi, theo Điểm a Khoản 3 Điều 151 Bộ luật Hình sự.

Cầu nối Công an Nghĩa Lộ với Nhân dân

Cầu nối Công an Nghĩa Lộ với Nhân dân

“Gần dân nhất” là một trong ba nội dung trọng tâm của phong trào thi đua “Ba Nhất” do Bộ Công an phát động. Hưởng ứng phong trào này, Công an phường Nghĩa Lộ đã có nhiều hoạt động ý nghĩa; góp phần tạo niềm tin trong nhân dân, giữ gìn an ninh trật tự ngay từ cơ sở và xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân “Vì nước quên thân, Vì dân phục vụ.”

fb yt zl tw