Dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ và ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023

Sáng 12/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường, thành phố Lào Cai, Tỉnh đoàn tổ chức các hoạt động dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ gắn với Lễ ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ Hồng năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
MTXX_MH20230712_120639203.jpg
Hoạt động dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ diễn ra tại Nghĩa trang Liệt sĩ phường Nam Cường.

Lễ ra quân Chiến dịch Kỳ nghỉ Hồng năm 2023 diễn ra các hoạt động: Vệ sinh, quét dọn khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ phường Nam Cường; dâng hương, tri ân các anh hùng liệt sĩ; giáo dục truyền thống lịch sử đấu tranh giải phóng đất nước, lòng yêu nước, tự hào dân tộc cho đoàn viên, thanh niên; tặng quà gia đình thương binh Hoàng Xuân Vinh, tổ 15, phường Bắc Lệnh; tặng quà gia đình ông Nguyễn Văn Tiếp, người nhiễm chất độc da cam, tổ 11, phường Bắc Lệnh (thành phố Lào Cai).

MTXX_PT20230712_122028036.jpg
Dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.
MTXX_MH20230712_120735987.jpg
Đoàn viên, thanh niên thắp hương từng phần mộ liệt sĩ trong khuôn viên nghĩa trang.
MTXX_MH20230712_120849809.jpg
MTXX_MH20230712_120819741.jpg
Chăm sóc, vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ.
MTXX_MH20230712_121454114.jpg
Tặng quà gia đình ông Hoàng Xuân Vinh, tổ 15, phường Bắc Lệnh.
MTXX_MH20230712_121542552.jpg
Tặng quà ông Nguyễn Văn Tiếp.

Chiến dịch Kỳ nghỉ hồng năm 2023 được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023). Qua đó, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tích cực tuyên truyền, góp phần nâng cao hiểu biết của người dân tại địa phương về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, giáo dục thanh niên lòng tự hào dân tộc, phát huy sức trẻ trong bảo vệ thành quả của cách mạng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Nghị định số 06/2023/NĐ-CP, ngày 21/2/2023 của Chính phủ quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức nêu rõ, từ ngày 1/8/2024, cơ quan tuyển dụng công chức chỉ tuyển dụng công chức đối với người đạt kết quả kiểm định. Chính sách nêu trên là một bước đột phá, có ý nghĩa quan trọng trong đổi mới tuyển dụng công chức ở Việt Nam thời gian tới, đang được dư luận xã hội quan tâm sâu sắc.

Không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa?

Không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa?

Điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 so với Luật Đất đai năm 2013 là người không trực tiếp sản xuất nông nghiệp vẫn được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa. Theo đó, tại Điều 45 Luật Đất đai năm 2024 quy định các quyền của người sử dụng đất không còn quy định trường hợp cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho đất trồng lúa.

Phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Trong 2 ngày 10 - 11/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức 2 hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn, quy định về lao động nước ngoài và tuyên truyền, phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 300 cán bộ, người lao động của hơn 130 doanh nghiệp đang có hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp, các khu chức năng trong Khu Kinh tế.

Vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI và Chương trình Một trái tim - Một thế giới lần thứ 19. Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Gọi đam mê trên mọi nẻo đường

Gọi đam mê trên mọi nẻo đường

Ai cũng bảo nghề báo thật thú vị, mỗi chuyến đi được trải nghiệm biết bao điều. Ngẫm cũng thấy đúng, bởi nghề “hay đi” nên cái thú của những người làm nghề là được biết nhiều điều mới lạ, được gặp nhiều người ở các miền quê khác nhau, để từ đó tạo nên những “đứa con tinh thần” của mình…

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Trong 2 ngày 8 - 9/4, Đoàn công tác của Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) do Thạc sỹ Đinh Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh tại tỉnh Lào Cai.

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Sau nhiều năm “vắng bóng” không ghi nhận ca bệnh thì từ tháng 3/2024 đến nay, nước ta đã phát hiện 2 ca mắc mới cúm gia cầm trên người, trong đó có 1 ca tử vong. Hiện đang là giai đoạn chuyển mùa, tạo thuận lợi cho vi rút cúm gia cầm phát triển và lây lan.

Thúc đẩy nguồn lực lao động đi làm việc tại nước ngoài

Thúc đẩy nguồn lực lao động đi làm việc tại nước ngoài

Theo con số thống kê từ các doanh nghiệp đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, trong quý I năm 2024, cả nước đã đưa 35.933 người ra nước ngoài làm việc. Trong đó, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc cùng một số quốc gia châu Âu tiếp tục là những thị trường lớn, có nhiều lao động Việt Nam sang làm việc.

fb yt zl tw