Đảng Cộng sản LB Nga long trọng kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, chiều 7/11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã long trọng tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 106 năm Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại (7/11/1917 - 7/11/2023) ở Quảng trường Cách mạng, bên cạnh Tượng đài Karl Marx ở thủ đô Moskva.

Hàng nghìn người tham dự lễ mít tinh kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại tại thủ đô Moskva.

Tham dự sự kiện có nhiều thành viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga, phái đoàn Đảng Cộng sản Nga ở Duma quốc gia (Hạ viện Nga), phái đoàn Hội đồng thành phố Moskva và ủy ban các khu vực của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Lenin, cùng hàng nghìn đại diện các phong trào yêu nước nhân dân cánh tả.

Tại lễ mít-tinh, hàng nghìn người mang theo cờ đỏ, các khẩu hiệu “Lenin sống mãi”, “Cách mạng Tháng Mười vĩ đại - hòa bình, lao động, tự do, công lý”, “Công nhân các nước đoàn kết lại”, “Sống theo Lenin - tiến lên, làm việc vì lợi ích của nhân dân”… đã cùng nhau ôn lại những giá trị trường tồn của cuộc Cách mạng đã diễn ra cách đây hơn một thế kỷ, cùng hát vang những bài hát cách mạng thời kỳ Xô Viết, như Kachiusa, Quốc tế ca.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên Bang Nga Gennady Ziuganov phát biểu tại Lễ mít tinh.

Phát biểu tại lễ mít-tinh, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga, ông Gennady Ziuganov khẳng định ngày 7/11 là ngày thiêng liêng trong lịch sử của nước Nga. Cách mạng Tháng Mười vĩ đại đã tạo điều kiện thành lập nhà nước Xô Viết thống nhất, dựa trên công lý, tình hữu nghị và chủ nghĩa nhân văn, và trở thành tấm gương cho các phong trào cách mạng trên khắp hành tinh.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại lễ mít-tinh, anh Vadim Nhikolaevich, một đảng viên trẻ của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, khẳng định đây là ngày lễ lớn quan trọng nhất của Đảng Cộng sản. Cách mạng Tháng Mười và sự ra đời của nhà nước Xô viết do Lênin sáng lập đã làm thay đổi căn bản số phận dân tộc Nga. Ngày này 106 năm trước, công nhân, nông dân Nga đã giành chính quyền, và đặt nền móng cho tất cả các chiến thắng sau này của nước Liên Xô trước đây và nước Nga sau này.

Hàng nghìn người tham dự lễ mít tinh kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại tại thủ đô Moskva.

Sau lễ mít-tinh, đoàn người mang theo cờ đỏ của các phong trào cánh tả tiến hành lễ đặt hoa tại Lăng V.I.Lenin trên quảng trường Đỏ. Dẫn đầu đoàn đặt hoa là Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Ziuganov.

Cách đây 106 năm, ngày 7/11/1917, Cách mạng Tháng Mười Nga đã đi vào lịch sử khi đóng vai trò là sự mở đầu cho phong trào cách mạng trên toàn thế giới, là thành tựu lớn trong tiến trình của lịch sử nhân loại với lý tưởng vô cùng cao đẹp là xóa bỏ chế độ người bóc lột người, thực hiện hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đàm phán Mỹ - Iran vào giai đoạn quyết định, thị trường dầu mỏ toàn cầu dõi theo từng diễn biến

Đàm phán Mỹ - Iran vào giai đoạn quyết định, thị trường dầu mỏ toàn cầu dõi theo từng diễn biến

Các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran đang bước vào giai đoạn then chốt khi những bất đồng liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran vẫn chưa được tháo gỡ. Trong bối cảnh đó, giới quan sát cho rằng kết quả đàm phán không chỉ ảnh hưởng đến quan hệ song phương mà còn có thể tác động đáng kể tới thị trường năng lượng toàn cầu, vốn đang chịu sức ép từ tình trạng gián đoạn nguồn cung.

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang: Kuwait kích hoạt phòng không, Mỹ tung thêm đòn trừng phạt

Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang: Kuwait kích hoạt phòng không, Mỹ tung thêm đòn trừng phạt

Căng thẳng Mỹ - Iran tiếp tục nóng lên khi hàng loạt diễn biến quân sự và kinh tế dồn dập xảy ra trong đêm. Còi báo động vang lên tại nhiều quốc gia vùng Vịnh sau các vụ phóng tên lửa và máy bay không người lái, trong khi Washington đồng thời mở rộng chiến dịch gây sức ép kinh tế nhằm vào Tehran.

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang: Iran phóng tên lửa tấn công căn cứ Mỹ, cảnh báo Washington trả giá đắt

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang: Iran phóng tên lửa tấn công căn cứ Mỹ, cảnh báo Washington trả giá đắt

Căng thẳng tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang nghiêm trọng khi quân đội Mỹ xác nhận vừa đánh chặn các tên lửa đạn đạo từ Iran nhắm vào lực lượng Mỹ tại Kuwait. Động thái này diễn ra ngay sau các cuộc không kích của Mỹ vào lãnh thổ Iran, bất chấp một thỏa thuận ngừng bắn mong manh đang được thiết lập.

WHO tăng tốc tìm vaccine, thuốc điều trị giữa lúc Ebola bùng phát tại Congo

WHO tăng tốc tìm vaccine, thuốc điều trị giữa lúc Ebola bùng phát tại Congo

Dịch Ebola do chủng virus Bundibugyo tại CHDC Congo tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca nghi nhiễm và tử vong gia tăng, khiến nhiều quốc gia siết chặt kiểm soát y tế. Trong khi đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang đẩy nhanh đánh giá các loại vaccine và thuốc điều trị tiềm năng nhằm ứng phó với đợt bùng phát được đánh giá là đáng lo ngại này.

Mỹ tăng quân áp sát Nga, Moskva cứng rắn cảnh báo và tuyên bố tiếp tục tập kích Kiev

Mỹ tăng quân áp sát Nga, Moskva cứng rắn cảnh báo và tuyên bố tiếp tục tập kích Kiev

Quan hệ Nga - Mỹ tiếp tục leo thang căng thẳng sau khi Washington công bố kế hoạch điều thêm 5.000 binh sĩ tới Ba Lan. Moskva lập tức phát đi cảnh báo mạnh mẽ, đồng thời bác bỏ đề nghị của Mỹ về việc hạn chế các cuộc tập kích nhằm vào Kiev, khẳng định sẽ tiếp tục tấn công các “trung tâm ra quyết định” của Ukraine.

fb yt zl tw