Đảng Cộng sản LB Nga long trọng kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, chiều 7/11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã long trọng tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 106 năm Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại (7/11/1917 - 7/11/2023) ở Quảng trường Cách mạng, bên cạnh Tượng đài Karl Marx ở thủ đô Moskva.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hàng nghìn người tham dự lễ mít tinh kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại tại thủ đô Moskva.

Tham dự sự kiện có nhiều thành viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga, phái đoàn Đảng Cộng sản Nga ở Duma quốc gia (Hạ viện Nga), phái đoàn Hội đồng thành phố Moskva và ủy ban các khu vực của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Lenin, cùng hàng nghìn đại diện các phong trào yêu nước nhân dân cánh tả.

Tại lễ mít-tinh, hàng nghìn người mang theo cờ đỏ, các khẩu hiệu “Lenin sống mãi”, “Cách mạng Tháng Mười vĩ đại - hòa bình, lao động, tự do, công lý”, “Công nhân các nước đoàn kết lại”, “Sống theo Lenin - tiến lên, làm việc vì lợi ích của nhân dân”… đã cùng nhau ôn lại những giá trị trường tồn của cuộc Cách mạng đã diễn ra cách đây hơn một thế kỷ, cùng hát vang những bài hát cách mạng thời kỳ Xô Viết, như Kachiusa, Quốc tế ca.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên Bang Nga Gennady Ziuganov phát biểu tại Lễ mít tinh.

Phát biểu tại lễ mít-tinh, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga, ông Gennady Ziuganov khẳng định ngày 7/11 là ngày thiêng liêng trong lịch sử của nước Nga. Cách mạng Tháng Mười vĩ đại đã tạo điều kiện thành lập nhà nước Xô Viết thống nhất, dựa trên công lý, tình hữu nghị và chủ nghĩa nhân văn, và trở thành tấm gương cho các phong trào cách mạng trên khắp hành tinh.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại lễ mít-tinh, anh Vadim Nhikolaevich, một đảng viên trẻ của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, khẳng định đây là ngày lễ lớn quan trọng nhất của Đảng Cộng sản. Cách mạng Tháng Mười và sự ra đời của nhà nước Xô viết do Lênin sáng lập đã làm thay đổi căn bản số phận dân tộc Nga. Ngày này 106 năm trước, công nhân, nông dân Nga đã giành chính quyền, và đặt nền móng cho tất cả các chiến thắng sau này của nước Liên Xô trước đây và nước Nga sau này.

Hàng nghìn người tham dự lễ mít tinh kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại tại thủ đô Moskva.

Sau lễ mít-tinh, đoàn người mang theo cờ đỏ của các phong trào cánh tả tiến hành lễ đặt hoa tại Lăng V.I.Lenin trên quảng trường Đỏ. Dẫn đầu đoàn đặt hoa là Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Ziuganov.

Cách đây 106 năm, ngày 7/11/1917, Cách mạng Tháng Mười Nga đã đi vào lịch sử khi đóng vai trò là sự mở đầu cho phong trào cách mạng trên toàn thế giới, là thành tựu lớn trong tiến trình của lịch sử nhân loại với lý tưởng vô cùng cao đẹp là xóa bỏ chế độ người bóc lột người, thực hiện hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Cảnh báo mới của WHO về đậu mùa khỉ

Trong thông cáo báo chí toàn cầu mới nhất về đậu mùa khỉ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhấn mạnh số ca nghi mắc bệnh này (được chẩn đoán qua lâm sàng vì không đủ phương tiện xét nghiệm) ở Congo lên tới 12.569, bao gồm 581 ca tử vong.

ASEAN Gala Night 2023: Thắm tình đoàn kết các nước ASEAN

ASEAN Gala Night 2023: Thắm tình đoàn kết các nước ASEAN

Tối 21/11, tại Singapore, Liên hoan văn hóa nghệ thuật, ẩm thực mang tên 'ASEAN Gala Night 2023' đã diễn ra trong không khí giao lưu đầm ấm. Sự kiện do 9 đại sứ quán các nước ASEAN tại Singapore tổ chức dưới sự chủ trì của Đại sứ quán Indonesia cùng Bộ Ngoại giao nước chủ nhà.

fb yt zl tw