Đảng Cộng sản LB Nga long trọng kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, chiều 7/11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga đã long trọng tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 106 năm Cách mạng Xã hội Chủ nghĩa Tháng Mười vĩ đại (7/11/1917 - 7/11/2023) ở Quảng trường Cách mạng, bên cạnh Tượng đài Karl Marx ở thủ đô Moskva.

Hàng nghìn người tham dự lễ mít tinh kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại tại thủ đô Moskva.

Tham dự sự kiện có nhiều thành viên Đảng Cộng sản Liên bang Nga, phái đoàn Đảng Cộng sản Nga ở Duma quốc gia (Hạ viện Nga), phái đoàn Hội đồng thành phố Moskva và ủy ban các khu vực của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Lenin, cùng hàng nghìn đại diện các phong trào yêu nước nhân dân cánh tả.

Tại lễ mít-tinh, hàng nghìn người mang theo cờ đỏ, các khẩu hiệu “Lenin sống mãi”, “Cách mạng Tháng Mười vĩ đại - hòa bình, lao động, tự do, công lý”, “Công nhân các nước đoàn kết lại”, “Sống theo Lenin - tiến lên, làm việc vì lợi ích của nhân dân”… đã cùng nhau ôn lại những giá trị trường tồn của cuộc Cách mạng đã diễn ra cách đây hơn một thế kỷ, cùng hát vang những bài hát cách mạng thời kỳ Xô Viết, như Kachiusa, Quốc tế ca.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên Bang Nga Gennady Ziuganov phát biểu tại Lễ mít tinh.

Phát biểu tại lễ mít-tinh, Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga, ông Gennady Ziuganov khẳng định ngày 7/11 là ngày thiêng liêng trong lịch sử của nước Nga. Cách mạng Tháng Mười vĩ đại đã tạo điều kiện thành lập nhà nước Xô Viết thống nhất, dựa trên công lý, tình hữu nghị và chủ nghĩa nhân văn, và trở thành tấm gương cho các phong trào cách mạng trên khắp hành tinh.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại lễ mít-tinh, anh Vadim Nhikolaevich, một đảng viên trẻ của Đảng Cộng sản Liên bang Nga, khẳng định đây là ngày lễ lớn quan trọng nhất của Đảng Cộng sản. Cách mạng Tháng Mười và sự ra đời của nhà nước Xô viết do Lênin sáng lập đã làm thay đổi căn bản số phận dân tộc Nga. Ngày này 106 năm trước, công nhân, nông dân Nga đã giành chính quyền, và đặt nền móng cho tất cả các chiến thắng sau này của nước Liên Xô trước đây và nước Nga sau này.

Hàng nghìn người tham dự lễ mít tinh kỷ niệm 106 năm Cách mạng Tháng Mười vĩ đại tại thủ đô Moskva.

Sau lễ mít-tinh, đoàn người mang theo cờ đỏ của các phong trào cánh tả tiến hành lễ đặt hoa tại Lăng V.I.Lenin trên quảng trường Đỏ. Dẫn đầu đoàn đặt hoa là Chủ tịch Đảng Cộng sản Liên bang Nga Gennady Ziuganov.

Cách đây 106 năm, ngày 7/11/1917, Cách mạng Tháng Mười Nga đã đi vào lịch sử khi đóng vai trò là sự mở đầu cho phong trào cách mạng trên toàn thế giới, là thành tựu lớn trong tiến trình của lịch sử nhân loại với lý tưởng vô cùng cao đẹp là xóa bỏ chế độ người bóc lột người, thực hiện hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và chủ nghĩa xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Lào chủ động ứng phó thiên tai trong mùa mưa lũ 2025

Chủ động ứng phó với lũ lụt, kịp thời hỗ trợ, khắc phục khẩn trương hậu quả thiên tai, điều tiết xả lũ… là các biện pháp đang được Lào chủ động thực hiện nhằm đảm bảo phòng chống, ứng phó thiên tai kịp thời, hiệu quả mùa mưa lũ.

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

EU thảo luận vấn đề Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ và xung đột ở Trung Đông

Trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Liên minh châu Âu (EU) tại Brussels (Bỉ) diễn ra từ ngày 26 - 27/6, các nhà lãnh đạo đã tập trung thảo luận về việc tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine, đàm phán thương mại với Mỹ nhằm tránh nguy cơ bị áp thuế cao và ứng phó với tình hình nhân đạo ngày càng nghiêm trọng tại Dải Gaza.

UAV Shahed trong khu trưng bày.

Câu trả lời của Ukraine cho làn sóng tấn công bằng UAV Shahed Nga

Để đối phó với làn sóng tấn công trên không của Nga, Ukraine cần tập trung vào 3 ưu tiên: mở rộng các trung tâm đào tạo phi công UAV đánh chặn, tài trợ cho các dự án phát triển máy bay không người lái (UAV) nội địa thế hệ mới và nâng cao năng lực cạnh tranh cho toàn bộ ngành công nghiệp UAV quốc gia.
Cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol tại Tòa án Hiến pháp ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 23/1/2025. Ảnh tư liệu

Công tố viên đặc biệt xin lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

Ngày 24/6, Công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc, do ông Cho Eun Suk đứng đầu, đã đệ đơn xin lệnh bắt giữ cựu Tổng thống Yoon Suk Yeol lên Tòa án Trung tâm Seoul, với lý do ông đã từ chối 3 lệnh triệu tập của cảnh sát liên quan đến các cáo buộc về việc tuyên bố thiết quân luật ngày 3/12/2024.
fb yt zl tw