Đảng bộ huyện Bắc Hà quan tâm phát triển đảng viên

LCĐT - Đảng bộ huyện Bắc Hà có 51 tổ chức cơ sở đảng (25 đảng bộ, 26 chi bộ) với 4.779 đảng viên, trong đó 67,1% là đảng viên người dân tộc thiểu số. Trong những năm qua, công tác phát triển đảng viên luôn được Đảng bộ huyện Bắc Hà quan tâm.

Tháng 5/2022, chị Dương Thị Hằng, công chức tư pháp xã Nậm Khánh được kết nạp Đảng. Chị Hằng là cán bộ gương mẫu, tích cực bám cơ sở để tuyên truyền, vận động người dân xóa hủ tục. Những điển hình gương mẫu trong các hoạt động tại địa phương như chị Dương Thị Hằng được Đảng bộ xã Nậm Khánh quan tâm, bồi dưỡng, kết nạp Đảng. Năm 2022, xã Nậm Khánh kết nạp được 10 đảng viên, đạt 125% kế hoạch.

Đảng bộ huyện Bắc Hà quan tâm phát triển đảng viên ảnh 1
Đảng viên Bắc Hà gương mẫu trong phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển đảng viên, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà đã yêu cầu các chi bộ, đảng bộ trực thuộc xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể phù hợp với tình hình địa phương, đơn vị.

Huyện ủy Bắc Hà luôn quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng về công tác phát triển đảng viên trong giai đoạn mới, tạo chuyển biến tích cực về nhận thức cho từng cấp ủy và tổ chức đảng, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở đối với công tác phát triển đảng viên. Thực hiện tốt việc phân công trách nhiệm cho mỗi đảng viên theo dõi, giúp đỡ, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, đặc biệt chú trọng đối tượng là đoàn viên, thanh niên, cán bộ thôn, tổ dân phố. Thường xuyên giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho quần chúng ưu tú để họ tự giác, tự nguyện phấn đấu. Bên cạnh đó, Bắc Hà tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện kịp thời những hạn chế, khuyết điểm để có biện pháp khắc phục, sửa chữa.

Đảng bộ huyện Bắc Hà quan tâm phát triển đảng viên ảnh 2
Quan tâm, chú trọng phát triển đảng viên ở chi bộ nông thôn.

Đồng chí Lý Xuân Thành, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Bắc Hà cho biết: Bắc Hà đề cao công tác phát triển đảng viên theo phương châm đảm bảo về chất lượng làm tiêu chí hàng đầu; chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc nắm vững quy trình, thủ tục, các bước triển khai từ khâu giới thiệu tạo nguồn đến việc bồi dưỡng, kết nạp đảng viên, coi đây là nhiệm vụ chính trị thường xuyên.

Năm 2022, Bắc Hà kết nạp được 200 đảng viên, trong đó 139 đảng viên là người dân tộc thiểu số. Các đảng viên trên địa bàn đều là những cá nhân gương mẫu, tích cực trong mọi hoạt động, có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn an ninh, trật tự tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề nghị OECD tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ tư vấn chính sách giúp Việt Nam

Đề nghị OECD tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ tư vấn chính sách giúp Việt Nam

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) tiếp tục đẩy mạnh hỗ trợ tư vấn chính sách giúp Việt Nam tái cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng dựa trên phát triển khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và kinh tế số; phối hợp, hỗ trợ tư vấn cho Việt Nam về các vấn đề mới như thuế tối thiểu toàn cầu, giảm phát thải carbon, bảo vệ môi trường…

Xây dựng các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số có trọng tâm, trọng điểm

Xây dựng các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số có trọng tâm, trọng điểm

Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh, công tác dân tộc là nhiệm vụ chiến lược lâu dài, cấp bách của Đảng và Nhà nước ta, được thực hiện thông qua các chủ trương của Đảng, các quy định pháp luật và hệ thống chính sách liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực, góp phần quan trọng trong thực hiện chiến lược đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.

Hiệu quả từ “tự soi, tự sửa” ở Đảng bộ Quân sự tỉnh

Hiệu quả từ “tự soi, tự sửa” ở Đảng bộ Quân sự tỉnh

Tự phê bình và phê bình là nguyên tắc sinh hoạt đảng, là quy luật phát triển Đảng.  Nhận thức sâu sắc điều đó, các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Quân sự tỉnh Lào Cai đặc biệt coi trọng thực hiện công tác kiểm điểm tự phê bình và phê bình “tự soi, tự sửa”.

Triển lãm "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" tại Quảng Nam

Triển lãm "Tuổi trẻ với biển đảo quê hương" tại Quảng Nam

Hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 - 8/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), ngày 5/6, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Ủy ban nhân dân huyện Hoàng Sa (thành phố Đà Nẵng) tổ chức Triển lãm tư liệu, hình ảnh và tuyên truyền biển đảo với chủ đề “Tuổi trẻ với biển đảo quê hương”, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ.

Bổ sung quy định Ngân hàng Chính sách xã hội vào Luật các tổ chức tín dụng là cần thiết

Bổ sung quy định Ngân hàng Chính sách xã hội vào Luật các tổ chức tín dụng là cần thiết

Chiều 5/6, kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV thảo luận ở tổ về Dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và Dự án Luật Các tổ chức tín dụng (sửa đổi). Đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Sùng A Lềnh, Phó Trưởng đoàn đã có bài phát biểu góp ý kiến đối với Luật các tổ chức tín dụng (sửa đổi).

Nhớ về 112 năm hành trình tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh

Nhớ về 112 năm hành trình tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh

(ĐCSVN) - Ngày 5/6/1911, sự kiện Hồ Chí Minh, với tên gọi Văn Ba, rời bến Nhà Rồng tìm đường cứu nước, đã trở thành một dấu mốc và bước ngoặt quan trọng đối với cách mạng và dân tộc Việt Nam. 112 năm đã trôi qua, nhưng hành trình tìm đường cứu nước của Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh vẫn có ý nghĩa lịch sử và giá trị giáo dục to lớn đối với thế hệ...

Những " đại sứ" của lòng dân

Những " đại sứ" của lòng dân

Khi thực hiện loạt bài này, chúng tôi được gặp gỡ và nghe nhiều câu chuyện về sự nhiệt tình, tâm huyết của nhiều đại biểu người dân tộc thiểu số nơi vùng cao, biên giới.

fb yt zl tw