Dân số Hàn Quốc giảm năm thứ 4 liên tiếp

Bộ Hành chính và An ninh Hàn Quốc ngày 27/8 đã công bố “Niên giám thống kê an ninh hành chính năm 2024”, cho thấy dân số có đăng ký cư trú của nước này tiếp tục giảm năm thứ 4 liên tiếp và độ tuổi trung bình của dân số đã tăng lên thành 44,8 tuổi.

Người dân ngắm hoa anh đào nở rộ tại Jinhae, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Cụ thể, theo số liệu thống kê, tính đến ngày 31/12/2023, dân số có đăng ký cư trú tại Hàn Quốc là 51.325.329 người, giảm 0,22% so với năm trước đó. Đây là năm thứ 4 liên tiếp dân số có đăng ký cư trú của Hàn Quốc giảm.

Thêm vào đó, do tình trạng già hóa ngày càng tăng, độ tuổi trung bình của người dân Hàn Quốc đạt 44,8 tuổi, tăng 0,6 tuổi so với mức 44,2 tuổi cách đây 1 năm. Độ tuổi trung bình của nam giới Hàn Quốc là 43,7 tuổi và nữ giới là 45,9 tuổi.

Cũng theo Niên giám thống kê an ninh hành chính năm 2024, số hộ đăng ký thường trú tại Hàn Quốc là 23.914.851 hộ, tăng 0,88% so với năm 2022. Hộ gia đình độc thân chiếm 41,5% tương đương với 9.935.600 hộ.

Tính theo số lượng thành viên trong hộ gia đình, tỷ lệ hộ gia đình gồm 1 và 2 người tăng 0,9% từ mức 65,2% hồi cuối năm 2022 lên 66,1% vào cuối năm 2023. Trong khi đó, tỷ lệ hộ gia đình có từ 3 người trở lên giảm từ 34,7% vào cuối năm 2022 xuống còn 33,9% hồi cuối năm 2023.

Tính theo độ tuổi, hộ gia đình độc thân ở những người trên 70 tuổi, chiếm 19,7%, tương đương 1.952.911 hộ, trong khi số hộ ở những người trong độ tuổi 60 là 18,4%, tức 1.832.132 hộ và số hộ ở những người trong độ tuổi 30 là 16,9%, tương đương với 1.676.332 hộ.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 16/3

Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 16/3

Giá dầu thế giới giảm khoảng 3% trong phiên giao dịch 16/3 sau khi xuất hiện thông tin một số tàu chở dầu đã đi qua eo biển Hormuz - tuyến hàng hải quan trọng trung chuyển khoảng 20% lượng dầu và khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG) của thế giới - qua đó phần nào làm dịu lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung năng lượng.

Trung Quốc-Mỹ hướng tới cơ chế hợp tác thương mại mới

Trung Quốc-Mỹ hướng tới cơ chế hợp tác thương mại mới

Quan chức cấp cao Trung Quốc và Mỹ ngày 16/3 cho biết vòng đàm phán kinh tế-thương mại mới giữa hai nước tại Paris (Pháp) đã diễn ra mang tính xây dựng, đồng thời nhấn mạnh quan hệ kinh tế-thương mại ổn định giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới có lợi cho cả hai bên cũng như kinh tế toàn cầu.

Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz

Châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu qua eo biển Hormuz

Chuyên gia phân tích dầu thô cấp cao của công ty nghiên cứu Kpler, bà Muyu Xu nhận định các nước châu Á chịu thiệt hại lớn nhất do gián đoạn vận chuyển dầu khí qua eo biển Hormuz, đặc biệt là những nước phụ thuộc nhiều vào nguồn cung Trung Đông nhưng có mức dự trữ tương đối thấp, trong đó có Thái Lan.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phát đi cảnh báo toàn cầu về khủng hoảng khí hậu

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc phát đi cảnh báo toàn cầu về khủng hoảng khí hậu

Nhân Ngày Khí tượng Thế giới 2026, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc đã phát đi cảnh báo mạnh mẽ về tình trạng khủng hoảng khí hậu toàn cầu. Ông nhấn mạnh các hiện tượng thời tiết cực đoan đang gia tăng nhanh chóng, đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường hệ thống quan trắc, dự báo và cảnh báo sớm...

fb yt zl tw