Dân số Hàn Quốc giảm năm thứ 4 liên tiếp

Bộ Hành chính và An ninh Hàn Quốc ngày 27/8 đã công bố “Niên giám thống kê an ninh hành chính năm 2024”, cho thấy dân số có đăng ký cư trú của nước này tiếp tục giảm năm thứ 4 liên tiếp và độ tuổi trung bình của dân số đã tăng lên thành 44,8 tuổi.

Người dân ngắm hoa anh đào nở rộ tại Jinhae, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: Yonhap/TTXVN

Cụ thể, theo số liệu thống kê, tính đến ngày 31/12/2023, dân số có đăng ký cư trú tại Hàn Quốc là 51.325.329 người, giảm 0,22% so với năm trước đó. Đây là năm thứ 4 liên tiếp dân số có đăng ký cư trú của Hàn Quốc giảm.

Thêm vào đó, do tình trạng già hóa ngày càng tăng, độ tuổi trung bình của người dân Hàn Quốc đạt 44,8 tuổi, tăng 0,6 tuổi so với mức 44,2 tuổi cách đây 1 năm. Độ tuổi trung bình của nam giới Hàn Quốc là 43,7 tuổi và nữ giới là 45,9 tuổi.

Cũng theo Niên giám thống kê an ninh hành chính năm 2024, số hộ đăng ký thường trú tại Hàn Quốc là 23.914.851 hộ, tăng 0,88% so với năm 2022. Hộ gia đình độc thân chiếm 41,5% tương đương với 9.935.600 hộ.

Tính theo số lượng thành viên trong hộ gia đình, tỷ lệ hộ gia đình gồm 1 và 2 người tăng 0,9% từ mức 65,2% hồi cuối năm 2022 lên 66,1% vào cuối năm 2023. Trong khi đó, tỷ lệ hộ gia đình có từ 3 người trở lên giảm từ 34,7% vào cuối năm 2022 xuống còn 33,9% hồi cuối năm 2023.

Tính theo độ tuổi, hộ gia đình độc thân ở những người trên 70 tuổi, chiếm 19,7%, tương đương 1.952.911 hộ, trong khi số hộ ở những người trong độ tuổi 60 là 18,4%, tức 1.832.132 hộ và số hộ ở những người trong độ tuổi 30 là 16,9%, tương đương với 1.676.332 hộ.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm xuống mức thấp kỷ lục 33%

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm xuống mức thấp kỷ lục 33%

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm mạnh xuống còn 33%. Đây là mức thấp kỷ lục trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, chạm ngưỡng thấp nhất từng ghi nhận vào năm 2017 và giảm 5% so với cuộc khảo sát thực hiện hồi đầu tháng.

Hàn Quốc triển khai biện pháp hạn chế sử dụng điện thoại thông minh tại trường tiểu học và trung học

Hàn Quốc triển khai biện pháp hạn chế sử dụng điện thoại thông minh tại trường tiểu học và trung học

Các cơ quan giáo dục tại một số khu vực của Hàn Quốc gần đây đã đưa ra các biện pháp nhằm tăng cường kiểm soát việc sử dụng điện thoại thông minh trong học sinh tiểu học và trung học, với mục tiêu cải thiện sự tập trung của học sinh trong lớp học và ngăn chặn nạn bắt nạt trực tuyến.

Iran treo thưởng bắt giữ binh lính Mỹ, siết chặt quản lý thông tin nước ngoài

Iran treo thưởng bắt giữ binh lính Mỹ, siết chặt quản lý thông tin nước ngoài

Ngày 16/8, Tư lệnh Lục quân Iran Amir Hatami tuyên bố Quân đội Iran sẽ treo thưởng 30.000 USD cho bất kỳ ai giết hoặc bắt giữ và giao nộp một quân nhân Mỹ. Mức thưởng sẽ tăng gấp đôi nếu người thực hiện là phụ nữ. Ông Hatami đồng thời tái yêu cầu Mỹ rút khỏi Trung Đông và cấm lực lượng Mỹ tiến vào vịnh Ba Tư, vịnh Oman hay eo biển Hormuz.

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc nhắm tới các ngân hàng Trung Quốc, “hạm đội bóng tối” - mạng lưới tàu chở dầu được sử dụng để né tránh các biện pháp trừng phạt và các cơ sở đổi ngoại tệ nhằm siết chặt nguồn thu của Iran. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt thứ cấp có nguy cơ gây tác động ngược đối với chính kinh tế Mỹ.

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Sáng 15/8, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương và 2 người vẫn đang mắc kẹt sau trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 cùng nhiều dư chấn xảy ra ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia. Nhà chức trách cho biết nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại, trong khi một số tuyến đường bị chia cắt do lở đất.

fb yt zl tw