Đàm phán về thỏa thuận ngừng bắn ở Gaza dự kiến được nối lại vào tuần tới

Đài Truyền hình Kan TV của Israel hôm qua (25/5) đưa tin, Israel đã đồng ý nối lại các cuộc đàm phán với Hamas về thỏa thuận con tin vào tuần tới, với sự hòa giải của Ai Cập, Qatar và Mỹ.

Thông tin nối lại các cuộc đàm phán về ngừng bắn và trao đổi con tin, được đưa ra sau cuộc gặp giữa Giám đốc Cơ quan tình báo Israel (Mossad) David Barnea, Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns và Thủ tướng Qatar Mohammed bin Abdulrahman al-Thani tại thủ đô Paris (Pháp).

Người Palestine tụ tập với hy vọng nhận được viện trợ được chuyển đến Gaza thông qua một bến tàu do Mỹ xây dựng. (Ảnh: Reuters)
Người Palestine tụ tập với hy vọng nhận được viện trợ được chuyển đến Gaza thông qua một bến tàu do Mỹ xây dựng. (Ảnh: Reuters)

Cũng trong ngày hôm qua, kênh truyền hình Al-Qahera của Ai Cập đưa tin, nước này đang nỗ lực liên lạc với các bên liên quan nhằm kích hoạt lại các cuộc đàm phán ngừng bắn và trao đổi con tin, cũng như việc đảm bảo viện trợ nhân đạo được đưa vào Gaza.

Với vai trò trung gian hòa giải của Ai Cập, Qatar và Mỹ, vòng đàm phán gần nhất giữa Israel và Hamas đã kết thúc vào đầu tháng 5, song không đạt được tiến triển, do các bên không thể thu hẹp khoảng cách về các vấn đề cơ bản.

Sau khi các cuộc đàm phán bị đình trệ, Israel đã tiến hành chiến dịch quân sự ở Rafah, cũng như thực hiện các cuộc tấn công tại nhiều khu vực ở Gaza. Theo Cơ quan y tế Palestine, hơn 35.900 người Palestine đã thiệt mạng và hơn 80.400 người khác bị thương kể từ khi xảy ra cuộc xung đột Israel - Hamas.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

IEA sẽ tham vấn các chính phủ châu Á và châu Âu về việc xả thêm dầu dự trữ

IEA sẽ tham vấn các chính phủ châu Á và châu Âu về việc xả thêm dầu dự trữ

Trong phát biểu vào ngày 23/3 trước báo giới tại Australia, điểm dừng chân đầu tiên chuyến công du toàn cầu, Giám đốc điều hành Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Fatih Birol cho biết, cơ quan này sẽ tham vấn với các chính phủ ở châu Á và châu Âu về việc giải phóng thêm lượng dầu dự trữ

Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz

Mỹ tăng sức ép để Iran mở lại eo biển Hormuz

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 22/3 khẳng định các cuộc không kích của Mỹ và Israel  nhằm vào Iran có mục tiêu cốt lõi là phá hủy các căn cứ quân sự của nước này dọc theo eo biển Hormuz, sau khi Tổng thống Donald Trump ra thời hạn chót ngày 23/3 để các nhà lãnh đạo Iran mở cửa lại tuyến đường thủy huyết mạch này.

fb yt zl tw