Đảm bảo công tác y tế dịp Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa

Các đơn vị y tế trên địa bàn thị xã Sa Pa đã chủ động đảm bảo công tác y tế trong dịp Lễ kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trung tâm Y tế thị xã Sa Pa đã chỉ đạo các Trạm Y tế xã, phường đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn quản lý; phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức kiểm tra, giám sát công tác an toàn vệ sinh thực phẩm nơi đại biểu ăn, nghỉ trước, trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm và tại các nhà hàng ăn, uống phục vụ người dân tham dự theo phân cấp quản lý.

lấy mẫu xét nghiệm.jpg
Cán bộ đoàn kiểm tra lấy mẫu thực phẩm thực hiện kiểm tra nhanh.
z4713955626576_dee490ef164e9cf86c4bf70983167a51.jpg
Kiểm tra an toàn thực phẩm các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố.

Bệnh viện Đa khoa thị xã Sa Pa cũng đã xây dựng phương án phòng chống thiên tai, thảm họa có thể xảy ra; phương án thu dung, cách ly, phân loại, điều trị khi có dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm xảy ra hàng loạt trên địa bàn.

307682317_555368056390360_4308721152683134186_n.jpg
Duy trì công tác thường trực cấp cứu tại bệnh viện và ngoại viện.

Bệnh viện duy trì công tác thường trực cấp cứu tại bệnh viện và trực tiếp tại Sân vận động thị xã Sa Pa; đồng thời, thành lập Đội cấp cứu lưu động gồm 4 thành viên đã lên lịch trực, danh sách cán bộ trực kèm theo số điện thoại liên hệ, sẵn sàng hỗ trợ cấp cứu khi có sự cố xảy ra trong thời gian diễn ra sự kiện.

IMG_0066.JPG
Đảm bảo trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ khám, chữa bệnh, đáp ứng kịp thời công tác cấp cứu.

Khoa Dược chuẩn bị đầy đủ các cơ số thuốc, vật tư theo dự trù của tổ cấp cứu. Các Khoa Cấp cứu - Hồi sức tích cực - Chống độc, Ngoại tổng hợp, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh... sẵn sàng nhân lực, trang thiết bị y tế, thuốc, vật tư tiêu hao, dụng cụ để đảm bảo đáp ứng kịp thời cho công tác cấp cứu.

Bên cạnh đó, ngành y tế thị xã Sa Pa đã và đang phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành trong quá trình tổ chức các hoạt động nhằm đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu, khách mời, ban tổ chức và người dân tham dự các hoạt động trong suốt thời gian diễn ra lễ kỷ niệm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dịch vụ giặt khô “vào mùa”

Dịch vụ giặt khô “vào mùa”

Vào mùa đông, dịch vụ giặt khô được mọi người tìm kiếm rất nhiều, nhất là trong những ngày mưa, nồm ẩm kéo dài. Ngoài ra, các sản phẩm thời trang hiện đại được thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ và sang trọng đòi hỏi phải có sự chăm sóc đặc biệt như giặt khô, là hơi.

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về việc người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn phải đổi lại giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET) trước ngày 31/12/2023 là không chính xác. Người dân cần cẩn trọng trước những tin đồn trên mạng xã hội để tránh việc lãng phí thời gian, công sức vì giấy phép lái xe bằng giấy bìa vẫn có giá trị sử dụng.

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

“Giặc lửa” có thể xuất hiện mọi lúc, mọi nơi và thường để lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) là công việc rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

fb yt zl tw