Đảm bảo cấp điện ổn định cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong những ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Công ty Điện lực Lào Cai đã chủ động xây dựng phương án và chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai các giải pháp cải tạo lưới điện, nâng cấp trạm biến áp tại các khu vực thi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Phát hiện, xử lý các điểm bất thường trên lưới điện

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn huyện Bảo Yên có 795 thí sinh đăng ký dự thi, với 34 phòng thi tại 2 điểm thi là Trường THPT số 1 Bảo Yên và Trường PTDT Nội trú THCS và THPT Bảo Yên.

Lắp đặt và hiệu chỉnh máy phát điện tại điểm thi đặt tại trường THPT số 1 Bảo Yên.jpg
Lắp đặt và hiệu chỉnh máy phát điện tại điểm thi số 1 huyện Bảo Yên

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, Điện lực Bảo Yên đã phối hợp với Hội đồng coi thi của các điểm thi lập phương án bảo đảm cấp điện phục vụ kỳ thi. Trong đó, bên cạnh việc bố trí máy phát điện dự phòng, Điện lực Bảo Yên còn tiến hành kiểm tra đường dây và các trạm biến áp phụ tải, phát hiện và xử lý các điểm bất thường trên lưới điện có khả năng gây sự cố; tổ chức kiểm tra toàn bộ hệ thống lưới điện, công tắc, ổ cắm, đèn chiếu sáng tại các phòng thi để kịp thời sửa chữa, khắc phục, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Ông Nguyễn Văn Du, Giám đốc Điện lực Bảo Yên cho biết, đơn vị đã tổ chức lắp máy phát điện dự phòng và bố trí 4 công nhân trực ca sửa chữa điện tại các điểm thi để sẵn sàng phối hợp, xử lý nhanh các sự cố phát sinh.

Công nhân Điện lực Văn Bàn kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện tại phòng thi.jpg
Công nhân Điện lực Văn Bàn kiểm tra, sửa chữa hệ thống điện tại phòng thi.

Tại huyện Văn Bàn, các cán bộ điện lực huyện vừa hoàn thành lắp đặt và chạy thử 5 máy phát điện tại các điểm thi. Để đảm bảo cung cấp điện an toàn xuyên suốt kỳ thi, Điện lực Văn Bàn đã chỉ đạo các đội sản xuất liên quan tăng cường công tác kiểm tra thiết bị, hành lang an toàn lưới điện, phát hiện hư hỏng, xử lý kịp thời, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục.

Điện lực Văn Bàn cũng chủ động làm việc với các nhà trường có điểm thi để sửa chữa, thay thế đường dây, thiết bị điện không đảm bảo.

Kiêm tra đường dây 0,4kV cung cấp điện cho các điểm thi.jpg
Kiểm tra đường dây 0,4kV cung cấp điện cho các điểm thi.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, Điện lực Văn Bàn yêu cầu các đội sản xuất ngoài việc phân công ca trực sửa chữa theo lịch, tăng cường thêm một công nhân trực tại mỗi điểm thi, duy trì 100% quân số làm việc, nghỉ ngơi tại chỗ để xử lý khi có sự cố xảy ra trên lưới điện.

Thành phố Lào Cai có đông thí sinh dự thi nhất với 2.313 thí sinh, đây cũng là nơi có nhiều điểm thi nhất trên địa bàn tỉnh với 97 phòng thi tại 5 điểm thi. Điện lực thành phố Lào Cai đã sớm xây dựng phương án vận hành nguồn, lưới điện trung, hạ áp bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định cho các điểm thi và kịp thời chuyển đổi nguồn khi gặp sự cố.

Điện lực thành phố Lào CaiĐưa máy phát điện công suất lớn vào phục vụ điểm thi.JPG
Điện lực thành phố Lào Cai đưa máy phát điện công suất lớn vào phục vụ điểm thi.

Ông Trần Trọng Xoa, Phó Giám đốc Điện lực thành phố Lào Cai cho biết, điện lực đã phối hợp với các trường THPT nơi đặt các điểm thi để kiểm tra, khảo sát nguồn cấp điện cho trường và vị trí lắp đặt máy phát dự phòng, kịp thời phát hiện, xử lý kịp thời các khiếm khuyết.

Không cắt điện trong thời gian tổ chức thi

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, tỉnh Lào Cai có 7.897 thí sinh dự. Toàn tỉnh tổ chức 24 điểm thi đặt tại các huyện, thị xã, thành phố; có 340 phòng thi, 24 phòng chờ, dự kiến có 1.650 cán bộ tham gia làm nhiệm vụ thi.

Đấu nối máy phát điện vào điểm thi số 1 (Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai).JPG
Đấu nối máy phát điện vào điểm thi số 1 (Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai).

Kỳ thi diễn ra trong những ngày thời tiết nắng nóng, nhu cầu sử dụng điện tăng cao, vì vậy tình hình cung ứng điện cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sự cố. Thực hiện chỉ đạo của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo điện phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT, Công ty Điện lực Lào Cai chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động liên hệ với ban chỉ đạo, hội đồng thi các huyện, thị, thành phố và lãnh đạo địa phương để huy động máy phát điện tại địa phương bố trí cấp điện cho các hội đồng thi, điểm thi. Lập phương án chuyển nguồn cấp điện bằng máy phát, phân công lịch trực tại các điểm thi, trực máy phát từ ngày 27/6 đến hết ngày 30/6.

Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra thiết bị trạm, lưới điện, hành lang lưới tuyến nhằm phát hiện hư hỏng, xử lý kịp thời, đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục, tin cậy; chú ý kiểm tra kỹ đường dây trục chính cấp đến trung tâm các huyện, thị xã, thành phố; kiểm tra rà soát đường dây cấp vào các trạm biến áp và tại các trạm biến áp cấp điện chính cho các địa điểm thi ở các huyện, thị xã, thành phố để xử lý triệt để khiếm khuyết tồn tại; liên hệ với các địa điểm thi tại huyện, thị xã, thành phố rà soát, kiểm tra hệ thống điện chiếu sáng, điện điều hòa...

Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT, ngành điện lực sẽ bố trí các kíp trực tại tất cả các điểm thi.JPG
Trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT, ngành điện lực sẽ bố trí các kíp trực tại tất cả các điểm thi.

Công ty Điện lực Lào Cai cũng yêu cầu các điện lực bố trí đủ nhân lực trực xử lý sự cố nhanh và thao tác chuyển đổi kết dây mạch vòng. Trong các ngày từ 27/6 đến hết ngày 30/6, không thực hiện cắt điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các địa điểm thi, trừ trường hợp sự cố.

Theo lãnh đạo Công ty Điện lực Lào Cai, qua kiểm tra, rà soát trước khi kỳ thi diễn ra, ngành Điện lực Lào Cai đã đảm bảo các yếu tố kỹ thuật để cấp điện an toàn, ổn định, góp phần vào sự thành công của kỳ thi THPT năm 2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gỡ rào cản tiếp cận vốn cho thanh niên khởi nghiệp

Gỡ rào cản tiếp cận vốn cho thanh niên khởi nghiệp

Khó khăn trong tiếp cận nguồn vốn là trở ngại mà hầu hết thanh niên khởi nghiệp gặp phải. Mặc dù nguồn vốn vay ưu đãi được ủy thác qua tổ chức đoàn, tạo điều kiện cho thanh niên phát triển kinh tế nhưng để tiếp cận được nguồn vốn này không dễ, hoặc nếu được tiếp cận thì số tiền vay cũng hạn hẹp...

Đón vụ xuất khẩu quả vải

Cửa khẩu Kim Thành: Đón vụ xuất khẩu quả vải

Chỉ còn ít ngày nữa là bước vào chính vụ xuất khẩu quả vải sang thị trường Trung Quốc. Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và các lực lượng làm việc tại Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành) đã triển khai các phương án để xuất khẩu quả vải được thuận lợi, nhanh chóng.

Bảo Yên xây dựng huyện nông thôn mới

Bảo Yên xây dựng huyện nông thôn mới

Những năm qua, huyện Bảo Yên đã huy động nhiều nguồn lực, chỉ đạo các xã xây dựng kế hoạch cụ thể của năm, cân đối các điều kiện để thực hiện các tiêu chí chưa đạt, đồng thời nâng cao các tiêu chí đã đạt, phấn đấu đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Bảo vệ thương hiệu Việt trên sàn thương mại điện tử

Bảo vệ thương hiệu Việt trên sàn thương mại điện tử

Trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ, các doanh nghiệp Việt Nam ngày càng tìm đến các nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) quốc tế như Amazon, eBay, Alibaba… để mở rộng thị trường. Tuy nhiên, việc bảo vệ nhãn hiệu trong không gian mạng vẫn là một thách thức lớn.

Giá vàng sắp phá vỡ mọi kỷ lục

Giá vàng sắp phá vỡ mọi kỷ lục

Sáng nay (20/5), giá vàng thế giới tăng mạnh lên 2.425 USD/ounce. Giá vàng trong nước được dự báo sẽ tăng trở lại và sớm phá kỷ lục cũ bất chấp các phiên đấu thầu vàng tiếp theo của Ngân hàng Nhà nước.

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Thủ tướng phát lệnh khởi công mở rộng Nhà ga hành khách T2 Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài

Chào mừng kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chiều 19/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành Giao thông vận tải đã dự Lễ khởi công gói thầu xây dựng và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình mở rộng nhà ga hành khách T2, Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài - gói thầu chính và quan trọng nhất của dự án.

Hiệu quả cán bộ, đảng viên giúp hộ nghèo ở huyện Bát Xát

Hiệu quả cán bộ, đảng viên giúp hộ nghèo ở huyện Bát Xát

Sau 4 năm thực hiện việc phân công cán bộ, đảng viên phụ trách giúp đỡ hộ nghèo thoát nghèo trên địa bàn huyện Bát Xát, đời sống của người dân đã được cải thiện đáng kể. Từ năm 2020 - 2023, huyện Bát Xát có 885 hộ được cán bộ, đảng viên của các cơ quan, đơn vị giúp đỡ thoát nghèo.

Xuất khẩu tinh dầu quế khởi sắc trở lại

Xuất khẩu tinh dầu quế khởi sắc trở lại

Từ đầu năm 2023, sản phẩm tinh dầu quế khó tiêu thụ, giá bán thấp, mặt hàng này không xuất khẩu được bởi những quy định chưa phù hợp. Mới đây, Bộ Y tế và Tổng Cục Hải quan đã có hướng dẫn cụ thể nên việc xuất khẩu tinh dầu quế đã khởi sắc trở lại.

fb yt zl tw