Đảm bảo an toàn giao thông trên những tuyến đường lên Điện Biên Phủ

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông trên những tuyến đường của Lào Cai lên Điện Biên Phủ trong dịp Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã huy động 100% quân số, tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A8.jpg
A9.jpg
A12.jpg
Lực lượng cảnh sát giao thông tổ chức hướng dẫn giao thông trên Quốc lộ 4D trong sáng 6/5.

Dịp diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh dự báo lượng phương tiện của người dân và du khách thập phương di chuyển trên Quốc lộ 4D, Quốc lộ 279 và Tỉnh lộ 155 sang thành phố Điện Biên và ngược lại tăng cao.

Để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, tăng cường quân số tuần tra, kiểm soát, chủ động biện pháp giải quyết các tình huống xảy ra. Trong đó đặc biệt quan tâm đến vấn đề phát sinh tại các chốt kiểm soát, xử lý vi phạm công khai đảm bảo đúng quy định của pháp luật; quán triệt cán bộ, chiến sĩ chấp hành nghiêm quy trình công tác, lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử trong tiếp xúc, giải quyết công việc với Nhân dân, tạo hình ảnh đẹp của lực lượng cảnh sát giao thông với người dân và du khách thập phương.

A15.jpg
A2.jpg
Kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Đại tá Phạm Gia Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Để đảm bảo tuyệt đối an toàn trong dịp Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, lực lượng công an được giao nhiệm vụ đảm bảo an toàn trên các tuyến giao thông. Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã huy động 100% quân số, tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông. Tuyên truyền cho Nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật; thường trực 24/24 giờ trên Quốc lộ 4D, Quốc lộ 279, Tỉnh lộ 155 để kịp thời hỗ trợ Nhân dân xử lý những tình huống phát sinh, thực hiện theo đúng phương châm “Khi dân cần có cảnh sát giao thông, khi dân khó có cảnh sát giao thông”.

A4.jpg
A13.jpg
Lực lượng cảnh sát giao thông phối hợp với các đơn vị liên quan dọn cây đổ, đảm bảo giao thông thông suốt.

Được biết, từ ngày 4 – 8/5, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố thành lập 12 tổ công tác, với gần 100 cán bộ, chiến sĩ, trong đó lực lượng cảnh sát giao thông là nòng cốt, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và khép kín 24/24 giờ trên Quốc lộ 279, Quốc lộ 4D và Tỉnh lộ 155.

Theo đó, lực lượng cảnh sát giao thông thực hiện tuần tra, kiểm soát công khai; tuần tra, kiểm soát cơ động kết hợp với kiểm soát tại một điểm. Thiết lập các khu vực kiểm soát, xử lý vi phạm công khai, khép kín tuyến được giao quản lý 24/24 giờ. Chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an thị xã Sa Pa bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát cơ động kết hợp với kiểm soát tại một điểm để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, xử lý vi phạm trên các tuyến đường tránh Quốc lộ 4D (Tỉnh lộ 155 từ km47+100 đến km55+700).

Tập trung xử lý các hành vi vi phạm của người tham gia giao thông, như: Điều khiển phương tiện giao thông khi trong cơ thể có nồng độ cồn, chất ma túy; vi phạm tốc độ, đi không đúng phần đường, làn đường; tránh, vượt, dừng, đỗ sai quy định; xe cơi nới thành thùng, chở hàng quá tải, quá khổ, chở quá số người quy định; đón, trả khách không đúng nơi quy định; không chấp hành tín hiệu điều khiển giao thông; không có giấy phép lái xe hoặc giấy phép lái xe không hợp lệ; xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định...

A3.jpg
A1.jpg
Tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện thời tiết xấu.

Cùng với công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông trong tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền, cảnh báo an toàn, tổ chức phân luồng giao thông để đảm bảo Nhân dân và du khách đi lại thuận lợi, an toàn. Chủ động nắm và dự báo các tình huống mất an toàn có thể xảy ra như: mưa lớn, sấm sét, cây đổ, sạt lở đất đá, sương mù… để kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn giao thông, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. Những việc làm cụ thể, thiết thực và hiệu quả của lực lượng cảnh sát giao thông đã nhận được sự ủng hộ, hưởng ứng nhiệt tình từ phía người dân.

Lái xe Nguyễn Đình Hậu, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Tôi đánh giá rất cao và nhiệt tình ủng hộ hoạt động của lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai trong việc đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên Quốc lộ 4D. Qua sự hướng dẫn cụ thể của lực lượng cảnh sát giao thông giúp những người lái xe an tâm, điều khiển phương tiện an toàn hơn trên Quốc lộ 4D.

Trận mưa đêm mùng 4 và 5/5 khiến các tuyến đường giao thông trên địa bàn tỉnh xảy ra tình trạng sạt lở đất đá, cây gãy đổ hay sương mù dày đặc. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực tế đó, các cán bộ, chiến sĩ cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tổ chức kiểm tra, hót dọn đất đá, cây gãy đổ để đảm bảo giao thông thông suốt, giúp người dân và du khách di chuyển thuận lợi, an toàn.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó Đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 2, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh cho biết: Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh có mưa lớn bất thường gây nhiều nguy cơ mất an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức hót dọn đất, đá, sạt lở, cây đỗ gãy trên đường để đảm bảo giao thông được thông suốt.

Những ngày này, cả nước đang hướng về thành phố Điện Biên, tỉnh Điện Biên, nơi chuẩn bị diễn ra Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024). Hành động ý nghĩa của lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh không chỉ góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, mà còn đóng góp vào thành công trong ngày đại lễ của đất nước, dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bổ sung mức giá vé tháng và vé quý đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Sa Pa

Bổ sung mức giá vé tháng và vé quý đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Sa Pa

Ngày 10/5, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1062/QĐ-UBND về bổ sung mức giá vé tháng, vé quý vào biểu số 1 và số 2, tại khoản 1, khoản 2, Điều 1, Quyết định số 78/QĐ-UBND ngày 12/1/2024 quy định mức giá cụ thể dịch vụ sử dụng đường bộ Dự án đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đến Sa Pa theo hình thức hợp đồng Xây dựng - Kinh doanh – Chuyển giao (BOT).

Tập huấn nâng cao nhận thức về kiểm soát quá tải và ký cam kết chấp hành các quy định về tải trọng phương tiện

Tập huấn nâng cao nhận thức về kiểm soát quá tải và ký cam kết chấp hành các quy định về tải trọng phương tiện

Sáng 9/5, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Ban Quản lý dự án 2, Bộ Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao nhận thức về kiểm soát quá tải tại Lào Cai; ký cam kết chấp hành các quy định về tải trọng phương tiện và bàn giao bộ cân kiểm tra tải trọng xe. Hội nghị là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, xử lý 149 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Trong 4 ngày nghỉ lễ, xử lý 149 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông

Dù công tác tuyên truyền và tuần tra, xử lý được đẩy mạnh nhưng nhiều người dân tham gia giao thông vẫn cố tình vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 27 đến 30/4), lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện và xử lý 149 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Cảnh sát giao thông Lào Cai tăng cường kiểm tra phương tiện vận tải hành khách

Cảnh sát giao thông Lào Cai tăng cường kiểm tra phương tiện vận tải hành khách

Mục tiêu đề ra là không để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện vận tải hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay nên các hành vi vi phạm về chấp hành quy định đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và điều kiện về kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện, an toàn phương tiện sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng.

fb yt zl tw