Đảm bảo an toàn các mục tiêu trong dịp tết

Đó là quyết tâm, trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh.

1522.jpg
Chỉ huy Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu rà soát kế hoạch bảo vệ các mục tiêu trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Những ngày cận tết, người người, nhà nhà bận rộn sắm sửa, chơi tết, thì ở vọng gác tại các mục tiêu, những chiến sĩ Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh vẫn giữ nguyên vị trí thực hiện nhiệm vụ với tinh thần và trách nhiệm cao nhất đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tại đơn vị, chỉ huy đại đội họp bàn lần cuối, rà soát lại toàn bộ kế hoạch canh gác, tuần tra và phương án xử lý, không để bị động, bất ngờ với các tình huống có thể xảy ra.

Thiếu tá Trần Văn Quỳnh, Đại đội trưởng Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu cho hay: Ngoài xây dựng kế hoạch cụ thể và quán triệt, triển khai đến 100% cán bộ, chiến sĩ, đơn vị còn tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện nhiệm vụ.

Công việc của chiến sĩ bảo vệ mục tiêu nhìn bề ngoài tưởng đơn giản, nhưng lại căng thẳng, áp lực. Dù nắng, mưa, giá rét, không kể đêm, ngày, những chiến sĩ cảnh sát bảo vệ mục tiêu vẫn vững vàng nơi vọng gác, đáp ứng yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn 24/24 giờ.

1540.jpg
Cán bộ, chiến sĩ bảo vệ mục tiêu khối II thực hiện thủ tục thay gác.

Thượng sĩ Vàng Tấn Sang thuộc Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu khối II nhập ngũ tháng 2/2019, có 4 năm ăn tết và thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

“Nhận thức rõ vị trí quan trọng của mục tiêu bảo vệ, chúng tôi đều gác lại niềm riêng, luôn nêu cao tinh thần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chấp hành nghiêm sự phân công của chỉ huy”, Thượng sĩ Sang khẳng định.

1542.jpg
Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trong dịp tết.

Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu đa phần là những chiến sĩ trẻ, mới xa gia đình. Hiểu tâm lý của chiến sĩ, nhất là dịp tết nên chỉ huy tiểu đội, chỉ huy đại đội thường xuyên gần gũi, động viên để chiến sĩ yên tâm công tác, đảm bảo an toàn mục tiêu trong từng ca trực.

1629.jpg
1630.jpg
1640.jpg
Chỉ huy tiểu đội kiểm tra thực hiện nhiệm vụ của chiến sĩ.

Đại úy Vũ Văn Nhật, Phó Tiểu đội trưởng Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu khối I cho biết: Trong năm, tiểu đội đã phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó xác định những chỉ tiêu cụ thể.

Đơn cử như việc đảm bảo 24/24h ca trực ngày và đêm tại 2 vọng gác và 1 tổ tuần tra quanh trụ sở; 100% đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu có từ 15 - 20% đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét cử tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng…

Kết thúc năm 2023, Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu khối I đã có 2 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng và 2 đoàn viên được cử tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. 100% cán bộ, chiến sĩ của tiểu đội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 1 cán bộ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

1580.jpg
Chỉ huy tiểu đội hướng dẫn chiến sĩ mới thực hiện nhiệm vụ.

Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu phụ trách bảo vệ 6 mục tiêu theo quy định. Xác định đây đều là những mục tiêu quan trọng, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đơn vị luôn chấp hành sự chỉ đạo của cấp trên và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chủ quản xử lý các tình huống xảy ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các mục tiêu.

Trong năm 2023, đơn vị đã thực hiện hơn 31.300 ca gác với hơn 43.200 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; tổ chức tuần tra quanh khu vực của mục tiêu gần 11.000 ca; bảo vệ an toàn 41 hội nghị và 111 cuộc họp; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn khách cấp cao của Đảng, Nhà nước và quốc tế đến thăm và làm việc tại trụ sở mục tiêu; phối hợp giải quyết, hướng dẫn khách đến liên hệ công tác, ra vào mục tiêu đảm bảo đúng quy định.

Đơn vị đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng, 1 cán bộ được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen 2 năm liên tiếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có được những kết quả trên, theo Thiếu tá Trần Văn Quỳnh, Đại đội trưởng Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, trước hết, đơn vị thường xuyên quán triệt đầy đủ các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ; tổ chức sinh hoạt chính trị, cử cán bộ, chiến sĩ tham gia học tập đầy đủ chỉ thị, nghị quyết của Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Cán bộ, chiến sĩ của đơn vị luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao với công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tại các tiểu đội thường xuyên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ mục tiêu, chính trị, pháp luật, quân sự, võ thuật; đại đội tổ chức các đợt huấn luyện nâng cao theo kế hoạch của lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động; tăng cường sự phối hợp hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ giữa các tiểu đội…

Mặt khác, trong thực hiện nhiệm vụ, khi có tình huống phát sinh tại các mục tiêu bảo vệ, xử lý xong, đơn vị đều tổ chức họp để cán bộ, chiến sĩ rút kinh nghiệm, qua đó nâng cao nghiệp vụ và khả năng xử lý trong những tình huống tương tự.

122.jpg
Công tác tuần tra, kiểm soát quanh khu vực mục tiêu bảo vệ được tăng cường hơn trong dịp tết.

Một mùa xuân mới lại về, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu gác lại niềm riêng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm bảo vệ an toàn các mục tiêu trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Đảng ta muôn vạn tấm lòng niềm tin

Ngày 3/2/1930, tại Cửu Long (Hong Kong, Trung Quốc), dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, Hội nghị hợp nhất ba tổ chức cộng sản ở Việt Nam đã diễn ra, thống nhất thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự kiện lịch sử này đã chấm dứt cuộc khủng hoảng đường lối và tổ chức của cách mạng Việt Nam, mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử nước ta - kỷ nguyên đấu tranh giành độc lập dân tộc và tiến lên chủ nghĩa xã hội.

Lan tỏa phong trào thi đua ở Cát Thịnh

Lan tỏa phong trào thi đua ở Cát Thịnh

Những ngày này, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Cát Thịnh đang đẩy mạnh thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân địa phương.

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam qua các thời kỳ

Lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam gắn liền với tên tuổi và sự nghiệp của các đồng chí Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng qua các thời kỳ - những người giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo cao nhất của Đảng, trực tiếp định hướng đường lối cách mạng Việt Nam.

Khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược trong kỷ nguyên mới

Khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu chiến lược trong kỷ nguyên mới

Nhiệm kỳ Đại hội XIII, công tác Tuyên giáo và Dân vận đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với nhiều dấu ấn nổi bật, có tính đột phá trong tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi các quyết sách chiến lược của Đảng và Nhà nước.

40 năm Đổi mới: Từ nền kinh tế bao cấp đến động lực tăng trưởng bền vững

40 năm Đổi mới: Từ nền kinh tế bao cấp đến động lực tăng trưởng bền vững

Từ nền kinh tế khủng hoảng, lạm phát gần 800%, Việt Nam sau 40 năm Đổi mới đã vươn lên nhóm 33 nền kinh tế lớn nhất thế giới, với GDP tăng hơn 70 lần và thu nhập bình quân đầu người gần 4.700 USD. Song phía sau những con số ấn tượng là yêu cầu đổi mới để duy trì tăng trưởng bền vững.

Rợp sắc cờ hoa chào mừng Đại hội toàn quốc lần XIV của Đảng

Mậu A vững niềm tin, khơi khát vọng phát triển hướng tới Đại hội XIV của Đảng

Những ngày này, khi sắc xuân đang len lỏi trên từng con đường, ngõ xóm, từ trụ sở xã đến những thôn bản, xã Mậu A như khoác lên mình một diện mạo mới: rộn ràng, tươi sáng và đầy kỳ vọng. Không khí thi đua chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng lan tỏa mạnh mẽ, hòa cùng niềm tin và khát vọng phát triển đang được hun đúc trong mỗi cán bộ, đảng viên và người dân nơi đây.

Hội Người cao tuổi phường Cam Đường phấn đấu tập hợp hơn 80% người cao tuổi tham gia tổ chức Hội

Hội Người cao tuổi phường Cam Đường phấn đấu tập hợp hơn 80% người cao tuổi tham gia tổ chức Hội

Sáng 16/1, tại Hội trường Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Hội Người cao tuổi phường Cam Đường tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đại hội là sự kiện chính trị - xã hội quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính và hợp nhất các tổ chức Hội cơ sở.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Quốc Trị kiểm tra công tác khôi phục sản xuất, tạo sinh kế bền vững tại thôn Làng Nủ

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Nguyễn Quốc Trị kiểm tra công tác khôi phục sản xuất, tạo sinh kế bền vững tại thôn Làng Nủ

Ngày 16/1, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Môi trường do Thứ trưởng Nguyễn Quốc Trị làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Lào Cai về việc triển khai thực hiện phương án khôi phục, ổn định sản xuất, tạo sinh kế bền vững cho người dân thôn Làng Nủ, xã Phúc Khánh.

UBND tỉnh Lào Cai huy động doanh nghiệp hỗ trợ 120 xe máy phục vụ mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

UBND tỉnh Lào Cai huy động doanh nghiệp hỗ trợ 120 xe máy phục vụ mô hình chính quyền địa phương 2 cấp

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các xã trong công tác quản lý địa bàn, nâng cao hiệu quả phục vụ Nhân dân khi triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, chiều 16/1, tại Công ty Cổ phần Hòa Bình Minh (phường Yên Bái), UBND tỉnh Lào Cai đã huy động sự chung tay, đồng hành của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hỗ trợ phương tiện đi lại cho cơ sở.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khởi công Nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao

Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khởi công Nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao

Sáng 16/1, tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm - Bí thư Quân ủy Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển KHCN, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số dự Lễ khởi công Nhà máy chế tạo chip bán dẫn công nghệ cao do Viettel tổ chức. Cùng dự buổi lễ có Thủ tướng Phạm Minh Chính.

fb yt zl tw