Đảm bảo an toàn các mục tiêu trong dịp tết

Đó là quyết tâm, trách nhiệm của các cán bộ, chiến sĩ Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh.

1522.jpg
Chỉ huy Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu rà soát kế hoạch bảo vệ các mục tiêu trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Những ngày cận tết, người người, nhà nhà bận rộn sắm sửa, chơi tết, thì ở vọng gác tại các mục tiêu, những chiến sĩ Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, thuộc Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an tỉnh vẫn giữ nguyên vị trí thực hiện nhiệm vụ với tinh thần và trách nhiệm cao nhất đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tại đơn vị, chỉ huy đại đội họp bàn lần cuối, rà soát lại toàn bộ kế hoạch canh gác, tuần tra và phương án xử lý, không để bị động, bất ngờ với các tình huống có thể xảy ra.

Thiếu tá Trần Văn Quỳnh, Đại đội trưởng Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu cho hay: Ngoài xây dựng kế hoạch cụ thể và quán triệt, triển khai đến 100% cán bộ, chiến sĩ, đơn vị còn tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện nhiệm vụ.

Công việc của chiến sĩ bảo vệ mục tiêu nhìn bề ngoài tưởng đơn giản, nhưng lại căng thẳng, áp lực. Dù nắng, mưa, giá rét, không kể đêm, ngày, những chiến sĩ cảnh sát bảo vệ mục tiêu vẫn vững vàng nơi vọng gác, đáp ứng yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn 24/24 giờ.

1540.jpg
Cán bộ, chiến sĩ bảo vệ mục tiêu khối II thực hiện thủ tục thay gác.

Thượng sĩ Vàng Tấn Sang thuộc Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu khối II nhập ngũ tháng 2/2019, có 4 năm ăn tết và thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

“Nhận thức rõ vị trí quan trọng của mục tiêu bảo vệ, chúng tôi đều gác lại niềm riêng, luôn nêu cao tinh thần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chấp hành nghiêm sự phân công của chỉ huy”, Thượng sĩ Sang khẳng định.

1542.jpg
Cán bộ, chiến sĩ Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trong dịp tết.

Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu đa phần là những chiến sĩ trẻ, mới xa gia đình. Hiểu tâm lý của chiến sĩ, nhất là dịp tết nên chỉ huy tiểu đội, chỉ huy đại đội thường xuyên gần gũi, động viên để chiến sĩ yên tâm công tác, đảm bảo an toàn mục tiêu trong từng ca trực.

1629.jpg
1630.jpg
1640.jpg
Chỉ huy tiểu đội kiểm tra thực hiện nhiệm vụ của chiến sĩ.

Đại úy Vũ Văn Nhật, Phó Tiểu đội trưởng Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu khối I cho biết: Trong năm, tiểu đội đã phát động phong trào thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trong đó xác định những chỉ tiêu cụ thể.

Đơn cử như việc đảm bảo 24/24h ca trực ngày và đêm tại 2 vọng gác và 1 tổ tuần tra quanh trụ sở; 100% đoàn viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu có từ 15 - 20% đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho tổ chức Đảng xem xét cử tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng…

Kết thúc năm 2023, Tiểu đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu khối I đã có 2 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng và 2 đoàn viên được cử tham gia lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng. 100% cán bộ, chiến sĩ của tiểu đội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó 1 cán bộ đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

1580.jpg
Chỉ huy tiểu đội hướng dẫn chiến sĩ mới thực hiện nhiệm vụ.

Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu phụ trách bảo vệ 6 mục tiêu theo quy định. Xác định đây đều là những mục tiêu quan trọng, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, đơn vị luôn chấp hành sự chỉ đạo của cấp trên và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chủ quản xử lý các tình huống xảy ra, bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các mục tiêu.

Trong năm 2023, đơn vị đã thực hiện hơn 31.300 ca gác với hơn 43.200 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; tổ chức tuần tra quanh khu vực của mục tiêu gần 11.000 ca; bảo vệ an toàn 41 hội nghị và 111 cuộc họp; bảo vệ tuyệt đối an toàn các đoàn khách cấp cao của Đảng, Nhà nước và quốc tế đến thăm và làm việc tại trụ sở mục tiêu; phối hợp giải quyết, hướng dẫn khách đến liên hệ công tác, ra vào mục tiêu đảm bảo đúng quy định.

Đơn vị đạt danh hiệu đơn vị Quyết thắng, 1 cán bộ được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen 2 năm liên tiếp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Có được những kết quả trên, theo Thiếu tá Trần Văn Quỳnh, Đại đội trưởng Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu, trước hết, đơn vị thường xuyên quán triệt đầy đủ các kế hoạch thực hiện nhiệm vụ; tổ chức sinh hoạt chính trị, cử cán bộ, chiến sĩ tham gia học tập đầy đủ chỉ thị, nghị quyết của Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh…

Cán bộ, chiến sĩ của đơn vị luôn có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao với công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tại các tiểu đội thường xuyên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ mục tiêu, chính trị, pháp luật, quân sự, võ thuật; đại đội tổ chức các đợt huấn luyện nâng cao theo kế hoạch của lãnh đạo Phòng Cảnh sát cơ động; tăng cường sự phối hợp hỗ trợ thực hiện nhiệm vụ giữa các tiểu đội…

Mặt khác, trong thực hiện nhiệm vụ, khi có tình huống phát sinh tại các mục tiêu bảo vệ, xử lý xong, đơn vị đều tổ chức họp để cán bộ, chiến sĩ rút kinh nghiệm, qua đó nâng cao nghiệp vụ và khả năng xử lý trong những tình huống tương tự.

122.jpg
Công tác tuần tra, kiểm soát quanh khu vực mục tiêu bảo vệ được tăng cường hơn trong dịp tết.

Một mùa xuân mới lại về, cán bộ, chiến sĩ Đại đội Cảnh sát bảo vệ mục tiêu gác lại niềm riêng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết tâm bảo vệ an toàn các mục tiêu trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Sùng A Lềnh thăm, chúc Tết và tặng quà nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đảng

Đồng chí Sùng A Lềnh thăm, chúc Tết và tặng quà nhân kỷ niệm Ngày thành lập Đảng

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sáng 2/2, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Sùng A Lềnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội chuyên trách phụ trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đi thăm, kiểm tra công tác trực Tết và tặng quà tại xã Việt Hồng và Trung tâm Y tế khu vực Yên Bái.

Gieo những “hạt giống đỏ” trên vùng đất khó

Gieo những “hạt giống đỏ” trên vùng đất khó

Phát triển đảng viên luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng, nhằm bổ sung nguồn lực, nâng cao sức chiến đấu và năng lực lãnh đạo của tổ chức cơ sở đảng. Tuy nhiên, ở địa bàn vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, việc tạo nguồn, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên nữ còn gặp không ít khó khăn.

Vững bước dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh

Vững bước dưới ngọn cờ lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh

Mùa Xuân năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, mở ra tương lai tươi sáng cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Sự kiện lịch sử trọng đại này là kết quả tất yếu của sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác-Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước ở nước ta. Trải qua 96 năm xây dựng và trưởng thành (3/2/1930 - 3/2/2026), Đảng đã luôn giữ vững vai trò lãnh đạo, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.

Dân vận khéo - nền tảng giữ bình yên tại cơ sở

Dân vận khéo - nền tảng giữ bình yên tại cơ sở

Những năm qua, các địa phương trong tỉnh đã xây dựng và duy trì nhiều mô hình dân vận khéo. Dù ở lĩnh vực nào, các mô hình này đều góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Qua đó giúp các địa phương huy động được sức mạnh của cả cộng đồng trong việc giữ bình yên cho từng khu dân cư.

Thận trọng, chặt chẽ, đúng luật trong giới thiệu, lựa chọn nhân sự ứng cử

Thận trọng, chặt chẽ, đúng luật trong giới thiệu, lựa chọn nhân sự ứng cử

Sau Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, tỉnh Lào Cai đang tập trung triển khai các bước tiếp theo trong quy trình giới thiệu người ra ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với tinh thần thận trọng, chặt chẽ, đúng quy định pháp luật, công tác hiệp thương, giới thiệu và lựa chọn nhân sự ứng cử được thực hiện nghiêm túc, bảo đảm tiến độ và chất lượng.

Tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Bắc Hà

Bộ Dân tộc và Tôn giáo: Tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số xã Bắc Hà

Chiều 1/2, Đoàn công tác của Bộ Dân tộc và Tôn giáo do Thứ trưởng Nông Thị Hà làm Trưởng đoàn đã thăm, kiểm tra công tác dân tộc, tôn giáo và trao quà Tết cho người có uy tín, các hộ gia đình đồng bào dân tộc thiểu số nghèo tại xã Bắc Hà. Cùng đi với Đoàn có đồng chí Nguyễn Quốc Luận - Giám đốc Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lào Cai.

Phụ nữ trong hệ thống chính trị: Từ hiện diện đến tham gia thực chất

Phụ nữ trong hệ thống chính trị: Từ hiện diện đến tham gia thực chất

Tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội khóa XV vượt mốc 30% cho thấy những bước tiến rõ rệt của Việt Nam trong thúc đẩy bình đẳng giới trong chính trị. Tuy nhiên, phía sau con số ấn tượng ấy vẫn là khoảng trống về sự tham gia thực chất của phụ nữ ở các vị trí ra quyết định then chốt.

Khi kiều bào trí thức đáp lời hiệu triệu 'Tiến lên!'

Khi kiều bào trí thức đáp lời hiệu triệu 'Tiến lên!'

Bài viết “Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!” của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ là một văn bản chính luận mang tính định hướng chiến lược cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới, mà còn là lời hiệu triệu có sức lan tỏa mạnh mẽ tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Tinh thần “tiến lên” và niềm tin “toàn thắng” đang được các trí thức, doanh nhân kiều bào tiếp nhận, suy ngẫm và chuyển hóa thành trách nhiệm, hành động cụ thể.

Siết chặt kỷ cương – Tạo động lực phát triển

Siết chặt kỷ cương – Tạo động lực phát triển

Khi bộ máy được tổ chức, sắp xếp lại theo mô hình chính quyền địa phương hai cấp, yêu cầu đặt ra không chỉ là tinh gọn, hiệu quả, mà còn phải bảo đảm “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm”. Đây cũng là tinh thần xuyên suốt mà tỉnh Lào Cai đang tập trung triển khai theo Kết luận 226-KL/TW ngày 11/12/2025 của Thường trực Ban Bí thư về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị.

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên

Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên

Kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 31/1, tại tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và trung học cơ sở Si Pa Phìn, bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn.

fb yt zl tw