Đại thắng mùa Xuân 1975 là minh chứng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, chiến thắng 30/4/1975 của dân tộc Việt Nam thực sự là niềm vui của những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới, những người luôn dõi theo tình hình cuộc chiến tại Việt Nam khi đó với hy vọng Việt Nam sẽ đánh bại cuộc xâm lược của đế quốc Mỹ như đã chiến thắng thực dân Pháp.

0:00 / 0:00
0:00
Tổng biên tập tờ Resumen Latinoamericano của Argentina, Carlos Aznarez trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN.
Tổng biên tập tờ Resumen Latinoamericano của Argentina, Carlos Aznarez trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN.

Đây cũng là đánh giá của Tổng biên tập tờ Resumen Latinoamericano, nhà báo Carlos Aznárez, nhân kỷ niệm 50 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025). Đây là chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam, thể hiện tinh thần kiên cường, bất khuất và khát vọng hòa bình của dân tộc.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, nhà báo Aznárez cho biết chiến thắng 30/4/1975 không chỉ có ý nghĩa với Việt Nam mà còn đối với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á và thế giới. Đây là dấu mốc quan trọng trong quá trình kết thúc Chiến tranh lạnh, nhất là khi cuộc chiến này đã ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều quốc gia. Việt Nam cũng trở thành hình mẫu cho các dân tộc đang đấu tranh giành độc lập và tự do trên thế giới.

Ngày 30/4 là một mốc son trong lịch sử Việt Nam, biểu tượng của lòng yêu nước, sự kiên cường và khát vọng tự do, độc lập của một dân tộc đã chiến thắng trong gian khổ để xây dựng một đất nước hòa bình, thống nhất, đồng thời cũng là biểu tượng của tinh thần đoàn kết và là thắng lợi của sức mạnh tổng hợp của cả dân tộc Việt Nam dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo nhà báo Aznarez, trong 50 năm qua, Việt Nam đã nỗ lực xây dựng và phát triển đất nước với những thành tựu kinh tế và xã hội đáng khâm phục. Việt Nam đã tiến hành công cuộc Đổi mới, phi tập trung hóa nền kinh tế, chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa. Quá trình này đã đem lại kết quả vô cùng tích cực và Việt Nam hiện là một trong những nền kinh tế có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, đời sống của người dân được cải thiện đáng kể trên mọi góc độ.

Cùng với phát triển kinh tế, Việt Nam cũng đã rất thành công trong phát triển và mở rộng quan hệ ngoại giao với tất cả các quốc gia và nhiều tổ chức trên thế giới, đảm bảo duy trì nguyên tắc độc lập dân tộc, vì hòa bình, hợp tác, bình đẳng và cùng có lợi. Các hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế của Việt Nam góp phần quan trọng tạo môi trường, điều kiện thuận lợi và sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế trong phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ đất nước.

Ông Aznarez cho biết đã có nhiều nhà báo Argentina đến Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh khốc liệt và viết những bài báo về tình hình chiến sự thời đó cũng như về ý nghĩa của cuộc đấu tranh chính nghĩa của người dân Việt Nam. Trong số các nhà báo đó có nhà báo Enrique Walker, một chiến sĩ cách mạng và là một nhà báo vĩ đại. Ông đã viết về cuộc chiến tranh ở Việt Nam để giúp người dân Argentina hiểu đúng bản chất cũng như sự thật của cuộc chiến khi đó. Các bài viết của nhà báo Walker kể rất nhiều những chiến công hiển hách mà quân đội và nhân dân Việt Nam đã làm nên trong những tháng ngày chiến tranh ác liệt.

Kết thúc buổi nói chuyện, nhà báo Aznarez không quên khẳng định niềm vui chiến thắng ngày 30/4/1975 sẽ mãi là thời khắc lịch sử đối với những người cách mạng Argentina.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Ngày 10/4, Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng tải trên phương tiện truyền thông của mình bài viết "Ý nghĩa sâu sắc của việc hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc". Bài báo nhận được hàng vạn lượt đọc, nhiều hãng truyền thông Trung Quốc đăng tải lại.

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Dự thảo nghị quyết về Eo biển Hormuz bị phủ quyết, căng thẳng tại Hội đồng Bảo an gia tăng

Ngày 7/4, theo PBS, dự thảo nghị quyết do Bahrain đề xuất nhằm bảo đảm an ninh hàng hải tại Eo biển Hormuz đã không được thông qua tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, do vấp phải sự phản đối của một số nước, bao gồm Nga và Trung Quốc, trong bối cảnh căng thẳng khu vực leo thang.

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Hormuz trước giờ G: Mỹ leo thang cảnh báo, Hội đồng Bảo an tìm cách hạ nhiệt

Căng thẳng tại Trung Đông leo thang khi Tổng thống Trump gia tăng cảnh báo đối với Iran trước hạn chót về việc mở lại eo biển Hormuz. Trong khi đó, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 7/4 dự kiến sẽ bỏ phiếu thông qua nghị quyết về an ninh - an toàn hàng hải tại tuyến vận tải biển chiến lược này.

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Thượng viện Campuchia thông qua dự luật chống lừa đảo trực tuyến

Tại kỳ họp bất thường ngày 3/4, Thượng viện Campuchia khóa V đã nhất trí thông qua toàn bộ nội dung dự thảo luật chống lừa đảo trực tuyến, hoàn tất tiến trình lập pháp đối với văn bản pháp lý được đánh giá là bước ngoặt trong cuộc chiến chống tội phạm mạng của quốc gia Đông Nam Á này.

Xung đột tại Trung Đông: Hơn 40 quốc gia kêu gọi mở lại ngay eo biển Hormuz

Xung đột tại Trung Đông: Hơn 40 quốc gia kêu gọi mở lại ngay eo biển Hormuz

Hội nghị trực tuyến do Ngoại trưởng Anh Yvette Cooper chủ trì, với sự tham gia của đại diện hơn 40 quốc gia cùng các tổ chức quốc tế ngày 2/4, đã kêu gọi “mở lại ngay lập tức và vô điều kiện” eo biển Hormuz nhằm khôi phục lưu thông tại tuyến hàng hải chiến lược này. Cuộc họp diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi các quốc gia nhập khẩu dầu “giành quyền kiểm soát” eo biển Hormuz.

fb yt zl tw