Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai gặp mặt gần 50 cộng tác viên tiêu biểu

Sáng 17/6, Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai tổ chức gặp mặt cộng tác viên tiêu biểu năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện Sở Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo, Báo Lào Cai, Sở Văn hóa - Thể thao và gần 50 cộng tác viên tiêu biểu.

1.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt.
4.jpg
Các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Năm 2022, công tác phát thanh, truyền hình Lào Cai tiếp tục có sự phát triển mạnh mẽ, đạt nhiều kết quả. Một trong những nguyên nhân làm nên kết quả hoạt động của hệ thống phát thanh, truyền thanh, truyền hình toàn tỉnh năm 2022 là Đài tỉnh và các cơ quan hợp tác sản xuất chương trình ở cấp tỉnh cũng như trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông các huyện, thành phố, thị xã đã cùng quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cộng tác viên về tất cả các loại hình, thể loại như phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử; chính luận, văn nghệ - thể thao - giải trí và phát thanh, truyền hình tiếng dân tộc...

2.jpg
Đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.
3.jpg
Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Năm 2022, mỗi ngày Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh sản xuất và phát sóng 80 phút thời sự truyền hình, 80 phút thời sự phát thanh. Sang năm 2023, mỗi ngày Đài được giao đặt hàng thực hiện 6 chương trình thời sự, với tổng thời lượng 105 phút thời sự truyền hình, 95 phút thời sự phát thanh/ngày. Nhu cầu khối lượng tin bài sử dụng lớn. Sự đóng góp của đội ngũ cộng tác viên vì thế rất quan trọng.

Tin, bài cộng tác của các trung tâm cấp huyện và cộng tác viên từ các ngành có ưu điểm là nắm chắc tình hình cơ sở, có nhiều đề tài tương đối tốt, cập nhật được các vấn đề của ngành và địa phương. Cơ bản việc cộng tác tin, bài thời sự của các địa phương, các ngành có chương trình phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai chặt chẽ, thường xuyên. Phòng Thời sự - Chuyên đề đã lập và duy trì hiệu quả nhóm zalo để thường xuyên trao đổi với các trung tâm và các cộng tác viên, thực hiện đặt hàng đề tài theo yêu cầu thực tế. Các đề tài cộng tác phong phú, đa dạng, bao quát được các vấn đề của địa phương, ngành. Một số trung tâm, đơn vị cộng tác rất tích cực, như Bắc Hà, Bát Xát, Văn Bàn, Si Ma Cai, Mường Khương, Bảo Yên, Sa Pa, thành phố Lào Cai, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh… Một số cá nhân không trực tiếp tham gia cộng tác tin, bài nhưng có những đóng góp rất tích cực về nội dung.

Tuy nhiên, ở một số thời điểm còn có trung tâm, đơn vị chưa sát sao, kịp thời trong việc cộng tác tin, bài. Một số trung tâm, đơn vị chất lượng tin, bài cộng tác chưa cao, hình ảnh còn phải chỉnh sửa nhiều. Có tin, bài không sử dụng được vì thông tin vụn vặt, hình ảnh rung, sai màu, chất lượng hình ảnh không đạt chuẩn, số lượng tin, bài cộng tác còn ít.

Chưa có tên (2800 × 1080 px) (2600 × 1080 px) (2400 × 1080 px) (1).jpg
Chưa có tên (2800 × 1080 px) (2600 × 1080 px) (2400 × 1080 px).jpg
Các cộng tác viên đóng góp ý kiến tại buổi gặp mặt.

Năm 2023, khối lượng các chương trình cả thời sự, văn nghệ, giải trí, chuyên đề, chuyên mục, tiếng dân tộc và thông tin điện tử tiếp tục tăng. Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai đề nghị sự cộng tác tích cực của các cộng tác viên; đẩy mạnh khai thác thế mạnh của các cộng tác viên ở các trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông. Năm 2023, Đài tỉnh sẽ cố gắng cải thiện chế độ nhuận bút và chi trả kịp thời đối với đội ngũ cộng tác viên; tổ chức các lớp bồi dưỡng cộng tác viên theo các nhóm công việc cộng tác khác nhau, đặc biệt là cộng tác viên văn nghệ, thông tin điện tử và tiếng dân tộc; chỉ đạo các phòng chuyên môn thường xuyên trao đổi với các tập thể cộng tác và các cộng tác viên, thực hiện đặt hàng đề tài theo nội dung yêu cầu.

5.jpg
Sở Thông tin - Truyền thông tặng hoa chúc mừng Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, các cộng tác viên đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm làm tốt công tác phối hợp, nâng cao chất lượng thông tin như: Mong Đài tỉnh tăng cường trao đổi nghiệp vụ, thường xuyên giữ mối liên lạc, hướng dẫn cộng tác viên cùng sáng tạo sản phẩm; mở rộng mạng lưới cộng tác viên ở những lĩnh vực đặc thù và có lợi thế, được nhiều người quan tâm...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chúc mừng và ghi nhận đóng góp của Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai trong công tác truyền thông. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh: Lào Cai là vùng đất có nhiều chất liệu để quảng bá, giới thiệu, sáng tạo các tác phẩm báo chí; khuyến khích các phóng viên, nhà báo tiếp tục phát huy sức sáng tạo để tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền. Đặc biệt, cần đi sâu vào thực tế, tập trung khai thác các đề tài về nông thôn. Các phóng viên, nhà báo và đội ngũ cộng tác viên cần phối hợp chặt chẽ, trau dồi kỹ năng, bồi dưỡng chuyên môn, làm tốt vai trò, nhiệm vụ, phát triển báo chí, phát thanh - truyền hình địa phương.

7.jpg
6.jpg
Tặng giấy khen cho các cá nhân, tập thể cộng tác viên tiêu biểu của Đài.
8.jpg
Hội Nhà báo trao Kỷ niệm chương cho các nhà báo đã có đóng góp vì sự nghiệp báo chí Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình Lào Cai đã tặng Giấy khen cho các tập thể, các nhân, các cộng tác viên xuất sắc của Đài trong năm 2022; trao Kỷ niệm chương cho các nhà báo; và thẻ nhà báo cho các nhà báo đã có đóng góp vì sự nghiệp báo chí Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

fb yt zl tw