Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh Lào Cai: Cảnh báo lũ trên các sông

Dự báo, từ ngày 8 - 10/9, trên các sông suối trong tỉnh khả năng xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lũ lên từ 2,0 - 4,0m.

Theo thông tin từ Đài Khí tượng – Thủy văn tỉnh Lào Cai, mực nước trên các sông, suối trên địa bàn tỉnh Lào đang biến đổi chậm. Mực nước lúc 7 giờ, ngày 06/9/2024 trên sông Hồng tại Lào Cai là 77,20m (dưới báo động 1: 2,80m); sông Hồng tại Bảo Hà: 51,20m (dưới báo động 1 là 3,80m); suối Nhù tại Văn Bàn: 85,03m (dưới báo động 1là 3,47m); suối Nghĩa Đô tại Vĩnh Yên: 128,01m (dưới báo động 1 là 1,49m)

Dự báo, từ ngày 8 - 10/9, trên các sông suối trong tỉnh khả năng xuất hiện một đợt lũ, với biên độ lũ lên từ 2,0 - 4,0m. Trong đợt lũ này, mực nước đỉnh lũ trên sông Hồng tại Lào Cai đạt báo động 1, trên báo động 1; tại Bảo Hà dưới báo động 1, Suối Nhù dưới báo động 1, suối Nghĩa Đô trên báo động 1.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các khu vực trong tỉnh, đặc biệt tại các huyện: Bát Xát, Bảo Yên, Văn Bàn, Bảo Thắng, Bắc Hà và thị xã Sa Pa. Do ảnh hưởng của mưa lớn, nguy cơ xảy ra ngập úng tại các vùng trũng thấp ven sông suối, khu đô thị đặc biệt tại các huyện: Bảo Thắng, Bảo Yên, thành phố Lào Cai.

Cảnh báo tác động của lũ: Lũ trên các sông, suối lên gây ngập lụt các vùng trũng thấp ven sông, ảnh hưởng tới các hoạt động như giao thông thủy, nuôi trồng thủy sản, sản xuất nông nghiệp, đe dọa đến tính mạng và tài sản của nhân dân và các hoạt động kinh tế - xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Tập huấn nâng cao năng lực về Nhi khoa cho các trung tâm y tế khu vực

Trong 2 ngày (20 – 21/8), Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Lào Cai phối hợp với Bệnh viện Nhi Trung ương tổ chức 2 lớp tập huấn về gây mê trong phẫu thuật tiêu hóa ở trẻ em và chẩn đoán, điều trị một số bệnh lý tiêu hóa ở trẻ em cho cán bộ y tế của Bệnh viện Sản Nhi và các trung tâm y tế khu vực trên địa bàn tỉnh.

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Gần 150 học viên được tập huấn phòng cháy, chữa cháy tại phường Cam Đường

Sáng 20/8, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho các đơn vị làm việc tại trụ sở các khối liên cơ quan trên địa bàn phường Cam Đường.

fb yt zl tw