Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII: Sôi động những ngày “nước rút”

LCĐT – Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh Lào Cai lần thứ VII khởi tranh từ ngày 19/7 tại các sân vận động, nhà thi đấu trên địa bàn thành phố Lào Cai đang vào những ngày "nước rút".

Sôi nổi, kịch tính, hấp dẫn qua từng trận thi đấu và thu hút đông đảo cổ động viên tham gia cổ vũ nhiệt tình ở tất cả các bộ môn là những gì chúng tôi ghi nhận được qua những ngày tranh tài vừa qua của các vận động viên.

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII: Sôi động những ngày “nước rút” ảnh 1
Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII: Sôi động những ngày “nước rút” ảnh 2
Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII: Sôi động những ngày “nước rút” ảnh 3
Hấp dẫn phần thi kéo co.

Sáng 23/7, mặc dù trời có mưa, thời tiết mát mẻ, nhưng tại các điểm thi đấu: Sân vận động tỉnh, Nhà thi đấu Đa năng tỉnh, Nhà tập luyện vận động viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh, Nhà đa năng Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, không khí thể thao vẫn “nóng” hơn lúc nào hết.

Với tinh thần “fair play”, thi đấu hết mình, trung thực, cao thượng, các vận động viên không chỉ thể hiện tài năng thể thao cùng quyết tâm giành thành tích cao nhất, mà còn coi đây là sân chơi để giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết giữa các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII: Sôi động những ngày “nước rút” ảnh 4
Sau mỗi hiệp kéo co.

Bên cạnh những môn thi đấu thể thao hiện đại trong các kỳ đại hội, các môn thể thao truyền thống như đẩy gậy, bắn nỏ, kéo co đã để lại dấu ấn khá nổi bật với hầu hết các đoàn và nhiều vận động viên đăng ký tham gia tranh tài. Các môn thể thao này không chỉ tạo ra nét riêng cho Đại hội TDTT tỉnh lần này, mà còn góp phần gìn giữ, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của đồng bào các dân tộc trong tỉnh.

Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII: Sôi động những ngày “nước rút” ảnh 5
Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII: Sôi động những ngày “nước rút” ảnh 6
Đại hội TDTT tỉnh lần thứ VII: Sôi động những ngày “nước rút” ảnh 7
Một số môn thi đấu trong ngày 23/7.

Nhập cuộc cuối cùng trong kỳ đại hội lần này là bộ môn kéo co. Đây là bộ môn thể thao được trông đợi nhất của các vận động viên, cũng như cổ động viên bởi có tính đồng đội cao, sức lan tỏa khi thi đấu, tạo ra khí thế tươi vui, phấn khởi cho toàn đội. Bắt đầu thi đấu từ chiều 22/7 tại khu vực sân trước của Nhà thi đấu đa năng tỉnh, các trận đấu của bộ môn kéo co luôn sôi động với những tiếng reo hò, cổ vũ của các cổ động viên và tinh thần thi đấu của vận động viên.

Vận động viên Mã Văn Khánh, đoàn thể thao thành phố Lào vừa hoàn thành trận thi đấu bán kết kéo co nam cùng đồng đội, khuôn mặt đỏ bừng nhưng vẫn cười tươi cho biết: Chúng tôi rất phấn khởi trước không khí tranh tài sôi nổi tại Đại hội lần này, điều đó đã tiếp thêm động lực để mỗi vận động viên cố gắng hơn, giành kết quả tốt nhất về cho địa phương. Thông qua đại hội, chúng tôi được gặp gỡ, giao lưu với vận động viên các địa phương khác trong tỉnh, từ đó, truyền cảm hứng để tiếp tục tập luyện, nâng cao thể chất với phương châm “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Em Nguyễn Ngọc Huyền, đoàn thể thao thành phố Lào Cai cho biết: Đây là lần đầu tiên em được tham gia kỳ thi đấu thể thao lớn như thế này. Được tham gia thi đấu đối kháng cá nhân trực tiếp với các cô, các chị ở nhiều lứa tuổi với trình độ chuyên môn cao, giúp em có thêm nhiều kinh nghiệm thi đấu, rèn luyện kỹ năng tốt hơn cho những mùa giải sau.

Tính đến thời điểm này, 5/10 bộ môn của Đại hội đã kết thúc gồm: Điền kinh, đá cầu, quần vợt, đẩy gậy, bắn nỏ. Các môn đang thi đấu gồm: Cầu lông, bóng bàn, kéo co, bóng rổ, taekwondo.

Ông Lại An Long, Trưởng đoàn Si Ma Cai cho biết: Tham dự đại hội lần này, đoàn thể thao huyện Si Ma Cai có 19 vận động viên tham gia thi đấu. Đây là những vận động viên xuất sắc, được lựa chọn qua các giải thể thao tại huyện. Chúng tôi tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi và cố gắng đạt thành tích tốt nhất.

Theo số liệu thống kê từ Ban tổ chức, đến 18h ngày 22/7, theo thứ tự bảng tổng sắp huy chương, đoàn Sở Giáo dục và Đào tạo đang xếp thứ nhất với 27 Huy chương Vàng, 12 Huy chương Bạc, 18 Huy chương Đồng; đoàn huyện Bảo Thắng xếp thứ hai với 11 Huy chương Vàng, 11 Huy chương Bạc và 17 Huy chương Đồng.

Sáng 24/7, các bộ môn cuối cùng sẽ bước vào các trận đấu tranh huy chương vàng. Lễ Bế mạc và trao giải diễn ra vào 16 giờ cùng ngày.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner vô địch Rotterdam mở rộng

Jannik Sinner đã đánh bại Alex De Minaur 2 - 0 (7 - 5, 6 - 4) để giành chức vô địch giải quần vợt Rotterdam mở rộng 2024. Đây là danh hiệu thứ 2 trong năm nay của tay vợt người Italy, sau khi lên ngôi ở Australia mở rộng hồi tháng trước.

fb yt zl tw