Đại hội Hội Truyền thống Trường Sơn huyện Bảo Yên lần thứ III

Ngày 6/12, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Bảo Yên đã tổ chức Đại hội đại biểu Hội truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Bảo Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Quang ảnh Đại hội.jpg
Quang cảnh đại hội.

Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Bảo Yên có gần 200 hội viên. Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Bảo Yên đã tích cực chủ động, sáng tạo hoàn thành thắng lợi, toàn diện chương trình và các nội dung hoạt động Đại hội lần thứ II đã đề ra. Hội luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống anh hùng của các lực lượng chiến đấu trên tuyến đường Trường Sơn huyền thoại.

Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.

Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội.

Trong nhiệm kỳ, 100% hội viên được hưởng trợ cấp thường xuyên theo quy định, đã có trên 150 lượt hội viên được khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, điều dưỡng, điều trị theo chế độ với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng. Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên người có công, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp các ngày lễ, tết với tổng kinh phí hơn 90 triệu đồng; tiếp nhận nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban MTTQ Việt Nam; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin sửa chữa và làm mới 4 ngôi nhà đoàn kết, nhà tình thương và 2 ngôi nhà thuộc chương trình xóa nhà tạm dành cho người có công với tổng trị giá 470 triệu đồng.

Trao kỷ niệm chương cho cán bộ, lãnh đạo huyện Bảo Yên.jpg
Trao "Kỷ niệm chương" cho cán bộ, lãnh đạo huyện Bảo Yên.

Hội thường xuyên tuyên truyền, vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương gắn với đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động hội viên Trường Sơn sản xuất, kinh doanh giỏi, xóa đói, giảm nghèo, giúp nhau khắc phục khó khăn nâng cao đời sống. Đến nay, số hộ nghèo chỉ còn 2,5%, số hộ khá, giàu chiếm 48%. Thu nhập bình quân ước đạt 40 triệu đồng/người/năm. Hằng năm có trên 95% số hộ hội viên đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”. Trong nhiệm kỳ có 2 hội viên được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba của Chủ tịch nước vì có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua; có 1 hội viên được phong tặng danh hiệu “Nghệ nhân ưu tú”…

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc.jpg
Tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội.jpg
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội.

Để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Truyền thống Trường sơn - đường Hồ Chí Minh huyện tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, tình nghĩa của bộ đội Trường Sơn xây dựng, phát triển tổ chức hội; động viên hội viên tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động ở địa phương; làm tốt việc tri ân các gia đình hội viên có công với Tổ quốc; chia sẻ, giúp đỡ gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống; thực hiện tốt chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên.

Ra mắt Ban chấp hành khóa mới.jpg
Ra mắt Ban Chấp hành khóa mới.

Đại hội đại biểu Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh huyện Bảo Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí.

Nhân dịp này, Hội Truyền thống Trường Sơn - đường Hồ Chí Minh Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Chiến sĩ Trường Sơn” cho 5 cán bộ, lãnh đạo của huyện Bảo Yên; Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội; nhiều tập thể, cá nhân được các cấp hội khen thưởng vì có nhiều thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

fb yt zl tw