Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt xung đột Nga - Ukraine

Ngày 23/2, trong phiên họp đặc biệt về Ukraine nhân tròn 1 năm chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Theo hãng thông tấn Tass của Nga, 141 quốc gia đã bỏ phiếu thuận, 7 nước bỏ phiếu chống, 32 nước bỏ phiếu trắng. Nghị quyết kêu gọi các quốc gia và tổ chức quốc tế "tăng gấp đôi hỗ trợ cho các nỗ lực ngoại giao nhằm đạt được một nền hòa bình công bằng, toàn diện và bền vững ở Ukraine theo Hiến chương Liên Hợp Quốc”.

Dai hoi dong lhq thong qua nghi quyet keu goi cham dut xung dot nga - ukraine hinh anh 1

Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt xung đột Nga - Ukraine. 

Ukraine, với sự hỗ trợ của các nước phương Tây, đã đề xuất một dự thảo nghị quyết lên Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, được cho là nhằm đạt được hòa bình. Trong tài liệu không kêu gọi đàm phán hòa bình hay đình chiến. Văn bản kêu gọi các bên tuân thủ các nghĩa vụ của họ đối với dân thường và tù binh chiến tranh. 

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya đã tuyên bố, nghị quyết sẽ không góp phần chuyển đổi sang "giải pháp hòa bình cho những mâu thuẫn giữa Nga và phương Tây đã leo thang một năm trước". Theo ông, tài liệu này phiến diện và xa rời thực tế.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.

Hội nghị cấp cao G77 và Trung Quốc nhấn mạnh vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới

Hội nghị cấp cao G77 và Trung Quốc nhấn mạnh vai trò của khoa học, công nghệ và đổi mới

Theo hãng tin Reuters, ngày 16/9, các quốc gia đang phát triển đã thông báo lấy ngày này là 'Ngày Khoa học, Công nghệ và Đổi mới ở phương Nam' hàng năm, khi chuẩn bị kết thúc Hội nghị cấp cao Nhóm các nước đang phát triển (G77) và Trung Quốc kéo dài 2 ngày về chủ đề này tại thủ đô La Habana của Cuba.

fb yt zl tw