Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt xung đột Nga - Ukraine

Ngày 23/2, trong phiên họp đặc biệt về Ukraine nhân tròn 1 năm chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cuộc xung đột Nga - Ukraine.

Theo hãng thông tấn Tass của Nga, 141 quốc gia đã bỏ phiếu thuận, 7 nước bỏ phiếu chống, 32 nước bỏ phiếu trắng. Nghị quyết kêu gọi các quốc gia và tổ chức quốc tế "tăng gấp đôi hỗ trợ cho các nỗ lực ngoại giao nhằm đạt được một nền hòa bình công bằng, toàn diện và bền vững ở Ukraine theo Hiến chương Liên Hợp Quốc”.

Dai hoi dong lhq thong qua nghi quyet keu goi cham dut xung dot nga - ukraine hinh anh 1

Đại hội đồng LHQ thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt xung đột Nga - Ukraine. 

Ukraine, với sự hỗ trợ của các nước phương Tây, đã đề xuất một dự thảo nghị quyết lên Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, được cho là nhằm đạt được hòa bình. Trong tài liệu không kêu gọi đàm phán hòa bình hay đình chiến. Văn bản kêu gọi các bên tuân thủ các nghĩa vụ của họ đối với dân thường và tù binh chiến tranh. 

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Vasily Nebenzya đã tuyên bố, nghị quyết sẽ không góp phần chuyển đổi sang "giải pháp hòa bình cho những mâu thuẫn giữa Nga và phương Tây đã leo thang một năm trước". Theo ông, tài liệu này phiến diện và xa rời thực tế.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ đạo nội các tăng ngân sách chăm sóc trẻ em hằng năm của nước này thêm khoảng 3.500 tỷ yen (25 tỷ USD) trong giai đoạn 3 năm để đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm mạnh.

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines bắt đầu sơ tán hàng nghìn người dân, đóng cửa các cơ quan và trường học đồng thời áp đặt lệnh cấm thuyền ra khơi để chuẩn bị trước khi siêu bão Mawar đổ bộ. Theo dự báo đây là cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2023 cho tới nay, tuy nhiên bão suy yếu dần khi vào Philippines.

fb yt zl tw