Đại hội đồng LHQ: 2025 là "Năm của hòa bình và niềm tin quốc tế"

Đại hội đồng LHQ đã thông qua một nghị quyết tuyên bố 2025 là "Năm của hòa bình và niềm tin quốc tế".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hashtag #UNGA (Đại hội đồng LHQ) được đặt bên ngoài trụ sở ở New York hồi năm 2023.
Hashtag #UNGA (Đại hội đồng LHQ) được đặt bên ngoài trụ sở ở New York hồi năm 2023.

Nghị quyết kêu gọi cộng đồng quốc tế giải quyết các cuộc xung đột thông qua đối thoại và đàm phán toàn diện, nhằm bảo đảm việc tăng cường nền hòa bình và niềm tin trong quan hệ giữa các nước thành viên LHQ, như một giá trị góp phần thúc đẩy phát triển bền vững, hòa bình, an ninh và nhân quyền trên thế giới.

Nghị quyết khuyến khích các nước thành viên, các tổ chức thành viên LHQ và các tổ chức khu vực cũng như quốc tế ủng hộ “Năm của hòa bình và niềm tin quốc tế 2025” một cách phù hợp, nhằm lan tỏa các giá trị của hòa bình và niềm tin.

Đại hội đồng cũng mời Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa LHQ (UNESCO) cùng Văn phòng Chính trị và Xây dựng hòa bình thuộc Ban thư ký LHQ giúp triển khai và hiện thực hóa sự kiện này.

Cùng ngày, Đại hội đồng LHQ đã thông qua nghị quyết lấy ngày 15/11 là “Ngày quốc tế phòng, chống mọi hình thức tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia”.

Theo đó, nghị quyết kêu gọi tất cả các quốc gia thành viên LHQ, các tổ chức khu vực và quốc tế cũng như các bên liên quan khác kỷ niệm ngày quốc tế này một cách phù hợp.

Đại hội đồng cũng khuyến nghị Văn phòng Liên hợp quốc về chống ma túy và tội phạm phối hợp với các cơ quan liên quan khác để tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kỷ niệm.

Theo báo Thế giới và Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không có nguy cơ lây nhiễm virus B tại Indonesia

Không có nguy cơ lây nhiễm virus B tại Indonesia

Ngày 9/4, Bộ Y tế Indonesia cho biết chưa có bất kỳ nguy cơ nào về trường hợp nhiễm virus B ở Indonesia. Xác nhận của Bộ Y tế Indonesia đưa ra sau khi các phương tiện truyền thông mới đây đưa tin một người đàn ông bị đàn khỉ tấn công và làm bị thương tại một Công viên Quốc gia Kam Shan, Hong Kong (Trung Quốc).

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ

Thủ tướng Nhật Bản bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ

Tối 8/4 (theo giờ Nhật Bản), Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã rời thủ đô Tokyo bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Mỹ kéo dài 5 ngày. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một Thủ tướng Nhật Bản đến Mỹ với tư cách là khách mời cấp nhà nước kể từ chuyến thăm của ông Abe Shinzo vào năm 2015.

Khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc chưa có hồi kết

Khủng hoảng y tế ở Hàn Quốc chưa có hồi kết

Tính đến nay, cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc đã bước sang ngày thứ 47 và chưa có dấu hiệu lắng dịu. Đây là điều được dư luận Hàn Quốc đặc biệt chú ý trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử ở nước này đang cận kề.

Các ngân hàng Trung ương trên thế giới vẫn đang tăng cường tích trữ vàng

Các ngân hàng Trung ương trên thế giới vẫn đang tăng cường tích trữ vàng

Theo báo cáo gần đây của Hội đồng Vàng thế giới (WGC), tháng 1 vừa qua, các ngân hàng Trung ương đã tăng dự trữ vàng chính thức toàn cầu thêm 39 tấn. Con số này cao hơn gấp đôi số lượng mua ròng trong tháng 12/2023 là 17 tấn và đây cũng là tháng mua ròng thứ 8 liên tiếp của các ngân hàng Trung ương trên thế giới.

fb yt zl tw