Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lào Cai lần thứ VII năm 2025

Sáng 29/3, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Lào Cai lần thứ VII, năm 2025.

baolaocai-bl_img-5329.jpg
Quang cảnh Đại hội.

Tham dự Đại hội có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Giàng Quốc Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện các sở, ban ngành đoàn thể của tỉnh; Thường trực Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh; Ban Thường vụ các Huyện đoàn, Thị đoàn, Thành đoàn, Hội đồng Đội các huyện, thị, thành phố cùng 170 thiếu niên tiêu biểu đại diện cho hơn 148 nghìn đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh.

baolaocai-bl_img-5343.jpg
Đại biểu tham dự Đại hội.

Trong 5 năm qua, hoạt động Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh các cấp trong địa bàn tỉnh diễn ra sôi nổi, toàn diện trên các mặt công tác, bám sát chương trình và chỉ tiêu năm học. Nhiều hoạt động có ý nghĩa giáo dục, thu hút sự quan tâm của các ngành, các cấp, được sự đồng thuận và đánh giá cao của mọi tầng lớp xã hội.

Các phong trào lớn của Đội được duy trì, có sự đổi mới, sáng tạo trong triển khai. Trong 5 năm, đã trao 149.780 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; xây dựng 146 ngôi nhà gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Riêng trong cơn bão số 3, hơn 5.000 các bạn thiếu nhi đã được hỗ trợ với tổng trị giá hơn 12 tỷ đồng.

baolaocai-bl_img-5324.jpg
Tiết mục văn nghệ tại Đại hội.

Bên cạnh đó, các hoạt động, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” tiếp tục được các cấp bộ Đội triển khai thực hiện thông qua các hoạt động cụ thể như: tổ chức 6.875 chương trình thiếu nhi tham gia vệ sinh, giữ gìn cảnh quan các di tích lịch sử, văn hóa, cách mạng, các danh lam thắng cảnh, nghĩa trang liệt sỹ tại địa phương; 1.830 hoạt động thăm hỏi, tặng quà và nhận chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng; giúp đỡ các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng…

baolaocai-bl_img-5354.jpg
Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương và khen ngợi những thành tích xuất sắc mà thiếu nhi đã đạt được trong thời gian qua. Phó Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội đã dành sự quan tâm, chăm lo cho trẻ em, nhất là tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội, ngành giáo dục và đào tạo đã phối hợp tổ chức Đại hội, đây là hoạt động rất có ý nghĩa dành cho thiếu nhi.

baolaocai-bl_img-5358.jpg
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Để công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh phát triển ngày càng đồng bộ và hiệu quả hơn trong thời gian tới, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, tạo điều kiện để các cháu được học tập, vui chơi, rèn luyện và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thường xuyên giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho thế hệ trẻ; ngăn chặn và đẩy lùi tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên; quan tâm xây dựng, tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh vững mạnh, toàn diện, có nhiều phong trào và hoạt động phong phú, thiết thực, phù hợp với tâm lý lứa tuổi, giúp đội viên, thiếu nhi phấn đấu và rèn luyện hình thành lớp đội viên, thiếu nhi sống có trách nhiệm, nghĩa tình, hiếu thảo, chăm ngoan, học tốt và giàu lòng nhân ái, trở thành cháu ngoan Bác Hồ, là những công dân tốt trong tương lai; tăng cường bồi dưỡng cho đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách đội...

Tại Đại hội, Hội đồng Đội tỉnh đã trao danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ và học bổng cho 170 thiếu nhi, trị giá 500 nghìn đồng/suất.

baolaocai-bl_img-5386.jpg
Tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai-bl_img-5388.jpg
Tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các cá nhân.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 6 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VII; Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đội.

baolaocai-bl_img-5393.jpg
baolaocai-bl_img-5396.jpg
baolaocai-bl_img-5401.jpg
Trao danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ và học bổng cho các thiếu nhi.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với các đơn vị tài trợ đã trao 55 chiếc xe đạp; 20 suất học tiếng Anh cho các bạn thiếu nhi tại địa bàn thành phố Lào Cai; 24 suất học bổng đào tạo MC nhí trị giá 74 triệu đồng; sân chơi thiếu nhi trị giá 30 triệu đồng; trao giải cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng Miền nam thống nhất đất nước.

baolaocai-bl_img-5377.jpg
Các nhà tài trợ trao biểu trưng ủng hộ chương trình.
baolaocai-bl_img-5382.jpg
Tặng chứng nhận Giải Nhì cho học sinh tham gia cuộc thi vẽ tranh.
baolaocai-bl_img-5384.jpg
Trao giấy chứng nhận cho học sinh đạt Giải Nhất cuộc thi vẽ tranh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng

Chiều 3/3, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Văn phòng Trung ương Đảng và các cơ quan tham mưu, rà soát chương trình làm việc của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, nhất là các nhiệm vụ trong quý I/2026 và công tác chuẩn bị Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Thủ tướng: Gỡ thẻ vàng EC và phát triển bền vững ngành thủy sản Việt Nam

Chiều nay (3/3), Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 32, gỡ thẻ vàng EC của Ban Chỉ đạo quốc gia chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Đây là phiên họp quan trọng trước thời điểm phái đoàn Thanh tra Ủy ban châu Âu (EC) sang Việt Nam.

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Lào Cai: Tập trung treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, xây dựng xã, phường không ma túy

Đảng ủy Công an tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 452-CV/ĐUA, đề nghị bí thư các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy; bí thư chi bộ, đảng bộ các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai treo pa nô, áp phích tuyên truyền phòng, chống ma túy, gắn với nhiệm vụ xây dựng xã, phường không ma túy trên địa bàn tỉnh.

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Quán triệt Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư: Đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031

Thực hiện Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW ngày 16/5/2025 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 (Kết luận 03), UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công văn số 1462/UBND-VX yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật, an toàn và thành công tốt đẹp.

Phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông

Trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước các diễn biến leo thang căng thẳng tại Trung Đông hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, Việt Nam phản đối các hành vi sử dụng vũ lực tấn công vào các quốc gia có chủ quyền, đặc biệt vào các cơ sở hạ tầng dân sự khiến nhiều người dân bị thiệt mạng.

Đẩy mạnh tuyên truyền, bảo đảm thành công bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

Đẩy mạnh tuyên truyền, bảo đảm thành công bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND

Sáng 3/3, tại Hà Nội, Hội đồng Bầu cử quốc gia phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức hội nghị giao ban báo chí nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Vững bước tuần tra bảo vệ chủ quyền biên giới

Vững bước tuần tra bảo vệ chủ quyền biên giới

Đồn Biên phòng Y Tý nằm ở xã vùng cao, biên giới xa xôi của tỉnh Lào Cai, nơi khí hậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở. Những năm qua, vượt qua muôn vàn khó khăn, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Y Tý đã làm tốt nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới, xây dựng tuyến biên giới bình yên.

fb yt zl tw