Đại diện duy nhất của cử tạ Lào Cai - Quàng Thị Tâm tham dự giải World Cup 2024

Giải World Cup 2024 diễn ra tại Phuket (Thái Lan) từ ngày 31/3 tới 11/4. Đây đồng thời là lượt vòng loại cuối dành cho các lực sĩ đang tranh tấm vé chính thức dự Olympic Paris 2024, cơ hội để các đô cử nâng cao thành tích trên bảng xếp hạng thế giới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Nữ đô cử Quàng Thị Tâm luôn nỗ lực tập luyện.

Quàng Thị Tâm của Lào Cai đã vinh dự trở thành 1 trong 7 vận động viên trong đội hình của quốc gia tham dự World Cup 2024 cũng như các vòng loại của Olympic Paris 2024 đã diễn ra trước đó. Đặc biệt, cô là 1 trong 4 vận động viên được đoàn thể thao Việt Nam đầu tư trọng điểm để giành vé vào Olympic Paris 2024. Đây là kết quả xứng đáng cho những cố gắng, nỗ lực, sự thể hiện xuất sắc và những thành tích nổi bật trong thời gian qua của nữ đô cử Lào Cai.

Được biết, để tìm kiếm tấm vé tham dự Olympic Paris, các vận động viên phải trải qua 6 giải đấu vòng loại. Như vậy, đến thời điểm này, Quàng Thị Tâm đã dự 5 vòng loại, đồng thời là các giải đấu cử tạ của thế giới và châu lục, gồm: Vô địch thế giới năm 2022, năm 2023; Giải Word Grand Prix; giải vô địch châu Á năm 2023, năm 2024. Ở các giải đấu này, Tâm thi đấu hạng 59 kg. Tính về thành tích, cô đang xếp thứ 17/71 vận động viên toàn thế giới thi đấu cùng hạng.

Theo lịch của Ban tổ chức, Quàng Thị Tâm sẽ thi đấu vào chiều ngày 3/4 (theo giờ Việt Nam).

2.jpg
Quàng Thị Tâm (thứ 2 từ trái qua), Hoàng Thị Duyên là 2 "viên ngọc" của cử tạ Lào Cai và quốc gia.

Trong lịch sử cử tạ Lào Cai cũng đã từng có 1 vận động viên xuất sắc vượt qua tất cả các vòng loại và giành được tấm vé vào dự Olympic Tokyo 2020 là Hoàng Thị Duyên.

Olympic hay Thế vận hội là cuộc tranh tài trong nhiều môn thể thao giữa các quốc gia trên toàn thế giới, là đại hội thể thao lớn nhất hành tinh. Không chỉ là đua sức thể lực, đại hội còn mang ý nghĩa biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình của toàn nhân loại.

Quàng Thị Tâm sinh năm 2003 được tuyển chọn và huấn luyện tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Lào Cai khi 15 tuổi. Năm 19 tuổi (tháng 1/2022), Quàng Thị Tâm được cử đi đào tạo tại đội tuyển cử tạ quốc gia của Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội. Quàng Thị Tâm từng đoạt huy chương tại nhiều giải, như: 3 Huy chương Vàng tại Giải Vô địch Cử tạ trẻ quốc gia năm 2022; 3 Huy chương Vàng tại Giải Vô địch Cử tạ trẻ quốc gia năm 2023; 3 Huy chương Vàng tại Giải Vô địch cử tạ thanh thiếu niên và trẻ châu Á 2022… Sắp tới, sau Olympic Paris 2024, trước mắt Quàng Thị Tâm sẽ là SEA Games 2025.

Với năng lực vượt trội, nếu được đầu tư trọng tâm, trọng điểm, chắc chắn cô gái trẻ sẽ còn tiến xa hơn, đem vinh quang về cho thể thao Lào Cai và thể thao nước nhà.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển Bóng bàn trẻ Việt Nam giành suất dự giải châu Á

Đội tuyển Bóng bàn trẻ Việt Nam giành suất dự giải châu Á

Theo thông tin từ Cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), 16 tay vợt của Đội tuyển Bóng bàn trẻ Việt Nam đang tranh tài tại Giải Vô địch Bóng bàn trẻ Đông Nam Á 2024 diễn ra tại Malaysia. Với thành tích xuất sắc tại Giải, các tay vợt bóng bàn trẻ Việt Nam đã giành quyền tham dự Giải Vô địch trẻ châu Á 2024.

Hơn 2.000 vận động viên tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực 1

Hơn 2.000 vận động viên tranh tài tại Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực 1

Ngày 10/5, tại Phú Thọ, Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc khu vực 1 đã chính thức khai mạc với sự tham gia của gần 2.400 vận động viên, huấn luyện viên đến từ 13 tỉnh gồm: Phú Thọ, Bắc Giang, Cao Bằng, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Sơn La.

fb yt zl tw