Đại biểu HĐND 2 cấp tiếp xúc cử tri tại thành phố Lào Cai

Sáng 24/7, tại Trung tâm hội nghị thành phố Lào Cai, đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố Lào Cai tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND tỉnh và HĐND thành phố Lào Cai, nhiệm kỳ 2021 – 2026 với cử tri các phường Cốc Lếu, Duyên Hải, Kim Tân, Bắc Cường, Lào Cai và các xã Vạn Hòa, Đồng Tuyển, Cốc San.

IMG_20240724_110843.jpg
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri.

Tham gia tiếp xúc cử tri có các đại biểu thuộc Tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại thành phố gồm các ông, bà: Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lào Cai; Lưu Thị Hiên, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; Phạm Ngân Hà, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố; Lùng Ngọc Ánh, công chức UBND phường Duyên Hải; Tổ đại biểu HĐND thành phố gồm bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Chủ tịch HĐND xã Vạn Hòa.

IMG_20240724_110653.jpg
Các đại biểu và cử tri dự hội nghị.

Dự hội nghị về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh, thành phố và 120 cử tri các xã, phường khu vực tiếp xúc cử tri.

IMG_20240724_110930.jpg
Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa XVI.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa XVI; phổ biến các nghị quyết của HĐND tỉnh đã được thông qua tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND tỉnh khóa XVI. Đại biểu HĐND thành phố báo cáo kết quả kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND thành phố khóa XX; phổ biến các nghị quyết của HĐND thành phố được thông qua tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND thành phố khóa XX.

Hội nghị ghi nhận 6 ý kiến của cử tri liên quan đến các vấn đề: cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;, nâng cao chất lượng nước sinh hoạt; đẩy nhanh tiến độ thi công một số công trình giao thông...

IMG_20240724_110750.jpg
IMG_20240724_110712.jpg
IMG_20240724_110733.jpg
Hội nghị ghi nhận 6 ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Cụ thể, cử tri phường Bắc Cường kiến nghị cấp có thẩm quyền đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đường điện, đường giao thông tại tiểu khu đô thị số 10; tạo điều kiện cấp quyền sử dụng đất tại khu dân cư Tân Lập.

Đại diện cử tri xã Cốc San đề nghị có phương án thay thế cầu treo thôn Ún Tà để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia lưu thông; nâng cao chất lượng xử lý nước sinh hoạt của 6 thôn ngoài trên địa bàn xã.

Cử tri phường Cốc Lếu đề nghị đẩy nhanh tiến độ thi công công trình giao thông, nhất là tại khu vực các trường học; đề nghị nghiên cứu xây dựng nhà tang lễ phục vụ việc hiếu của Nhân dân trên địa bàn...

IMG_20240724_111137.jpg
Lãnh đạo thành phố Lào Cai giải trình làm rõ một số ý kiến thuộc thẩm quyền.

Giải trình ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo thành phố cho biết: Một số ý kiến liên quan đến thẩm quyền giải quyết của thành phố, ngành chức năng đang rà soát, hoàn thiện, phối hợp xem xét, thực hiện. Đối với ý kiến của cử tri về cấp quyền sử dụng đất, UBND thành phố mong các hộ dân phối hợp triển khai thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Các ý kiến khác của cử tri, thành phố Lào Cai nghiêm túc tiếp thu và sẽ xem xét giải quyết theo quy định của pháp luật.

IMG_20240724_111105.jpg
Đồng chí Đỗ Trường Sơn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố khẳng định: HĐND hai cấp ghi nhận ý kiến của các cử tri tại hội nghị; một số ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo thành phố trực tiếp trả lời, làm rõ; những ý kiến không thuộc thẩm quyền sẽ được tổ đại biểu HĐND 2 cấp báo cáo sở, ngành liên quan của tỉnh xem xét, giải quyết.

Bí thư Thành ủy đề nghị cử tri các xã, phường khu vực phía Bắc thành phố nâng cao trách nhiệm, nghĩa vụ trong triển khai nghị quyết HĐND 2 cấp, tham gia nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng hơn nữa tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND các cấp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Lào Cai: Khởi đầu nếp sinh hoạt tư tưởng từ lễ chào cờ đầu tháng

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ, sáng 6/7 - ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 7, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã đồng loạt tổ chức lễ chào cờ kết hợp sinh hoạt chính trị dưới cờ.

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ

Sáng 6/7, Đảng ủy các xã, phường trong tỉnh tổ chức Lễ chào cờ và sinh hoạt tư tưởng dưới cờ với sự tham dự của các đồng chí thường trực đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị xã hội, cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của xã, phường.

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Niềm vui sau khi sắp xếp thôn mới

Sắp xếp thôn, bản là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở. Đồng thời, tạo thêm dư địa phát triển cho các địa phương trong giai đoạn mới. Để chủ trương vào cuộc sống, yếu tố quan trọng hàng đầu là sự đồng thuận của cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Kinh nghiệm hay từ giải phóng mặt bằng ở phường Cam Đường

Từ khi chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, phường Cam Đường đã tạo nên bước đột phá trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB). Với tinh thần quyết liệt, sâu sát của cấp ủy đảng, chính quyền, sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và sự linh hoạt, thấu tình đạt lý trong thực hiện GPMB, phường Cam Đường đã khơi thông nhiều “điểm nghẽn” kéo dài nhiều năm.

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Phường Âu Lâu và Trung Tâm khẩn trương ổn định tổ chức chi bộ sau sắp xếp, bảo đảm sự lãnh đạo liên tục ở cơ sở

Sau khi hoàn thành việc sắp xếp tổ chức bộ máy theo chủ trương của Trung ương và cấp trên, nhiều địa phương đã nhanh chóng tổ chức sinh hoạt chi bộ, kiện toàn tổ chức và triển khai nhiệm vụ. Tại phường Âu Lâu và phường Trung Tâm, các cấp ủy tập trung ổn định hoạt động của các chi bộ mới, bảo đảm sự lãnh đạo xuyên suốt của Đảng, tạo nền tảng thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn mới.

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Lào Cai: Không để các ổ nhóm lừa đảo xuyên quốc gia có đất hoạt động

Những vị khách đến thuê phòng với đầy đủ giấy tờ như bao khách du lịch thông thường, nhưng phía sau những cánh cửa luôn đóng kín lại là hoạt động lừa đảo trực tuyến xuyên quốc gia, nơi hàng nghìn dữ liệu cá nhân bị mua bán và những cuộc gọi chiếm đoạt tài sản được thực hiện mỗi ngày.

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thế Phước dự Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn tại phường Lào Cai

Ngày 04/7, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Lào Cai tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà ở cho các hộ không bảo đảm tiêu chuẩn về nhà ở trên địa bàn năm 2026. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 01 năm thành lập phường Lào Cai (01/7/2025 - 01/7/2026) và 01 năm thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

fb yt zl tw