Đặc sắc chương trình trải nghiệm hoa lê tại xã Nậm Pung

Ngày 9/3, xã Nậm Pung, huyện Bát Xát tổ chức chương trình trải nghiệm hoa lê tại thôn Kin Chu Phìn I.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
trao biên tên cây cho đại biểu.jpg
Trao biển tên cho các đại biểu tham gia chương trình “Cây lê nhà mình”.

Chương trình được tổ chức với các hoạt động thể thao và các trò chơi dân gian truyền thống; tái hiện lễ rước rể người Dao đỏ, lễ cầu mùa của người Hà Nhì; tham quan gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản địa phương.

rước rể dao đỏ.jpg
Tái hiện lễ rước rể người Dao đỏ.

Đặc biệt, các đại biểu và du khách được tham gia chương trình “cây lê nhà mình”. Với chương trình này, du khách đến thăm vườn lê và tự chọn cây mình yêu thích, đặt cọc với giá từ 300.000 đồng - 500.000 đồng. Cây lê được chọn sẽ gắn biển tên của khách; chủ vườn có trách nhiệm chăm sóc cây đến khi quả chín. Nếu có điều kiện, người đặt cọc sẽ đến tự hái lê, hoặc chủ vườn sẽ có trách nhiệm ship quả đến tận nhà cho người đặt cọc.

le cau mù a.jpg
Tái hiện lễ cầu mùa người Hà Nhì.

Chương trình nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP lê tai nung của xã Nậm Pung đến với đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh; thu hút các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư và tham gia các hoạt động kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn xã.

Nậm Pung hiện là vùng trồng lê VH6 tập trung lớn nhất của huyện Bát Xát, với 176 ha. Năm 2023, địa phương đã mở rộng thêm 57 ha loại cây trồng chủ lực này.

du khach ha noi - Copy.jpg
trai nghiem.jpg
đóng vai co ha nhi.jpg
Du khách thưởng thức vẻ đẹp của hoa lê tại chương trình.

Đây là lần thứ 3 chương trình được tổ chức nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm lê VH6 - sản phẩm được chứng nhận OCOP của huyện Bát Xát, đồng thời là dịp để du khách tham gia trải nghiệm các hoạt động nông nghiệp cùng người dân địa phương; tạo ra các sản phẩm đặc trưng, tạo đà phát triển du lịch bền vững theo hướng bảo tồn bản sắc văn hoá gắn kết với sản xuất nông nghiệp sinh thái trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2024 diễn ra tại Hà Nội và thành phố Huế

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết, Bộ đã giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Cuộc thi và Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam năm 2024 tại Hà Nội và thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới biểu diễn các tác phẩm âm hưởng dân ca Việt Nam

Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới biểu diễn các tác phẩm âm hưởng dân ca Việt Nam

Dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng khách mời Trần Nhật Minh, Dàn nhạc Giao hưởng Trẻ Thế giới đã mang đến nhiều dấu ấn nghệ thuật khi biểu diễn nhiều tác phẩm mang âm hưởng dân ca Việt Nam trong chương trình hòa nhạc “Đêm Thăng Long” diễn ra tối 6/4 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Những người "gieo mầm" sách

Những người "gieo mầm" sách

Họ là những gương mặt tiêu biểu trong số những người bao năm nay vẫn lặng lẽ, cần mẫn từng ngày gom nhặt từng cuốn sách, kết nối sách đến với bạn đọc ở từng làng quê, vùng sâu, vùng xa, nơi hải đảo, những nơi còn vô vàn khó khăn. Giải thưởng Phát triển Văn hóa đọc là một ghi nhận dành cho những nỗ lực của họ, nhưng giải thưởng lớn nhất là những “mầm sách” được gieo đã bắt đầu bén rễ, xanh cây, đem những hoa trái tri thức đến cho người đọc.

Ấn tượng Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" tại huyện Bảo Thắng

Ấn tượng Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" tại huyện Bảo Thắng

Ngày 6/4, huyện Bảo Thắng tổ chức Hội thi "Giai điệu tuổi hồng" lần thứ VI năm 2024. Đây là hoạt động thiết thực của ngành giáo dục và đào tạo hướng tới kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024).

Báo động ô nhiễm mạng xã hội

Báo động ô nhiễm mạng xã hội

Với cơ chế mở, mạng xã hội đang là công cụ hữu hiệu kết nối xã hội. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, các nền tảng này lại đang tiếp tay cho những hành động phản cảm.

Khám phá văn hóa Việt Nam qua "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam"

Khám phá văn hóa Việt Nam qua "Tiểu luận về nghệ thuật An Nam"

Cuốn sách “Tiểu luận về nghệ thuật An Nam” của Louis Bezacier do Nhã Nam ấn hành, gồm 7 bài nói chuyện và một tập sách kèm hình chiếu được thực hiện ở Bảo tàng Louis Finot (hiện là Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Hà Nội), dưới sự bảo trợ của Hội Những người bạn của Viện Viễn Đông Bác Cổ.

Nghi lễ đặc sắc trong tết Thanh minh của người Bố Y

Nghi lễ đặc sắc trong tết Thanh minh của người Bố Y

Người dân tộc Bố Y trên địa bàn tỉnh Lào Cai chỉ có hơn 2000 người, chủ yếu sinh sống ở các xã: Thanh Bình, Nậm Chảy, Tung Chung Phố và thị trấn Mường Khương (huyện Mường Khương). Trong đời sống tâm linh của người Bố Y, tết Thanh Minh “Sứn mìn” đã trở thành nét văn hóa đặc sắc được truyền lại từ đời này sang đời khác, mang trong mình giá trị đặc trưng của dân tộc.

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024: Gắn với chuyển đổi số

Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024: Gắn với chuyển đổi số

Năm nay, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam diễn ra từ 15/4 đến hết 1/5 trên phạm vi cả nước với các thông điệp “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe”. Đặc biệt, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm nay gắn liền với chuyển đổi số, với mục tiêu đưa sách đến với nhiều người đọc hơn.

fb yt zl tw