Đã tìm thấy thi thể nam thanh niên mất tích trên sông Hồng

Sau 2 ngày tìm kiếm, thi thể nam thanh niên trú tại thôn Làng Hang, xã Quang Kim (Bát Xát) đã được tìm thấy tại địa phận thôn Đồng Tâm, xã Sơn Hải, huyện Bảo Thắng.

bx1.jpg
Các lực lượng tham gia tìm kiếm.

Theo đó, vào lúc 8 giờ sáng 2/5, người dân thôn Đồng Tâm, xã Sơn Hải phát hiện 1 thi thể nam thanh niên nghi là công dân mà xã Quang Kim đang thông báo tìm kiếm nên đã báo cho lực lượng chức năng của xã Sơn Hải. Ngay sau đó, xã Sơn Hải đã thông báo cho xã Quang Kim và người nhà nạn nhân đến xác nhận. Qua xác minh, thi thể tìm thấy chính là công dân của xã Quang Kim đang tìm kiếm.

Trước đó vào khoảng 14 giờ 30 phút ngày 30/4, nam thanh niên tên Vi Đức H. (sinh năm 1990, thường trú thôn Làng Hang, xã Quang Kim, huyện Bát Xát) bỗng dưng chạy từ nhà ra khu vực bờ sông Hồng (đoạn thuộc địa phận thôn Làng Hang) rồi nhảy xuống sông. Người nhà anh H. chạy theo cứu nhưng không cứu được.

Gia đình cho biết mấy ngày vừa qua anh H. bị hoảng loạn, thần kinh không ổn định, nói chuyện không bình thường, hay đập đầu vào tường và uống nhiều rượu.

bx2.jpg
Địa điểm tìm thấy thi thể nạn nhân.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo xã đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể xã, lực lượng tại chỗ, nòng cốt là công an, quân sự, cán bộ công chức xã cùng với lực lượng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, tổ công tác biên phòng Quang Kim và gia đình, Nhân dân thôn Làng Hang tham gia tìm kiếm.

Hiện các lực lượng chức năng đang làm các thủ tục cần thiết để bàn giao thi thể cho gia đình đưa về địa phương an táng theo phong tục.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Phụ nữ Bảo Ái: Khi thông tin mở hướng phát triển kinh tế

Không chỉ là nơi tập hợp hội viên, những năm gần đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Ái còn phát huy vai trò cầu nối, đưa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, kiến thức sản xuất và chuyển đổi số đến gần phụ nữ ở cơ sở. Thông qua các buổi sinh hoạt chi hội, nhóm Zalo và những mô hình tuyên truyền thiết thực, nhiều hội viên đã mạnh dạn đổi mới cách nghĩ, cách làm, phát triển kinh tế gia đình, từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo.

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Mưa lớn làm ngập úng hơn 80 nhà dân, gây thiệt hại hơn 8,6 tỷ đồng

Đợt mưa lớn từ chiều 27 đến sáng 30/7 đã gây thiệt hại tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Theo thông tin từ Sở Nông nghiệp và Môi trường, đến sáng 30/7, mưa lũ đã ảnh hưởng đến 20 xã, phường gây thiệt hại lớn về nhà ở, sản xuất và hạ tầng giao thông, với tổng giá trị ước trên 8,64 tỷ đồng.

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo lũ quét, sạt lở đất tại 53 xã, phường trong 6 giờ tới

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn cảnh báo, trong 6 giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa với lượng phổ biến từ 10 - 20 mm, có nơi trên 50 mm, làm gia tăng nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất ở sườn đồi, taluy giao thông, sụt lún đất và ngập úng tại vùng trũng thấp, khu đô thị.

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Chính sách gần dân, an sinh bền vững

Đối với nhiều hộ dân ở vùng cao Lào Cai, đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số, hộ cận nghèo và người cao tuổi, kinh tế còn nhiều khó khăn nên việc tham gia bảo hiểm y tế vẫn là khoản chi cần cân nhắc. Vì vậy, các chính sách hỗ trợ mức đóng bảo hiểm y tế của Nhà nước và của tỉnh đã trở thành điểm tựa để nhiều người dân tiếp tục duy trì thẻ bảo hiểm, bảo đảm quyền lợi khi khám, chữa bệnh.

Đưa cơ hội việc làm đến gần người dân

Đưa cơ hội việc làm đến gần người dân

Việc làm ổn định là điều kiện quan trọng để người dân nâng cao thu nhập, từng bước thoát nghèo bền vững. Cùng với phát triển các mô hình sản xuất tại chỗ, xã Bảo Ái đẩy mạnh đào tạo nghề, cung cấp thông tin tuyển dụng và hỗ trợ người lao động tiếp cận thị trường việc làm trong, ngoài tỉnh cũng như đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Để tuyến y tế cơ sở làm tốt vai trò "gác cổng"

Để tuyến y tế cơ sở làm tốt vai trò "gác cổng"

Buổi sáng ở Trạm Y tế xã Trạm Tấu, tỉnh Lào Cai bắt đầu từ rất sớm. Trong phòng khám còn khiêm tốn giữa vùng cao, tiếng gọi tên bệnh nhân xen lẫn tiếng máy đo huyết áp, tiếng trẻ nhỏ bi bô và lời dặn dò ân cần của cán bộ y tế.

Lá đơn xin ra khỏi hộ nghèo

Lá đơn xin ra khỏi hộ nghèo

Ở xã Bảo Ái, có những lá đơn không xin hỗ trợ mà tự nguyện xin ra khỏi diện hộ nghèo, hộ cận nghèo. Những dòng chữ mộc mạc không chỉ thể hiện lòng tự trọng, ý chí tự lực của người dân mà còn cho thấy sự chuyển biến trong nhận thức: chính sách giảm nghèo là điểm tựa để vươn lên, không phải chỗ dựa lâu dài.

fb yt zl tw