Chìm tàu chở 100 người ngoài khơi biên giới Malaysia - Thái Lan
Theo cảnh sát trưởng bang Kedah của Malaysia, vụ chìm chiếc thuyền chở gần 100 người di cư không có giấy tờ khiến ít nhất 1 người được tìm thấy đã tử vong và 6 người đã được cứu.
Theo cảnh sát trưởng bang Kedah của Malaysia, vụ chìm chiếc thuyền chở gần 100 người di cư không có giấy tờ khiến ít nhất 1 người được tìm thấy đã tử vong và 6 người đã được cứu.
Bộ Tài chính vừa quyết định xuất cấp hàng dự trữ quốc gia cho UBND TP Huế trước ngày 31/10, nhằm hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Hàng cứu trợ gồm gạo, xuồng cao tốc, phao cứu sinh và nhiều thiết bị khẩn cấp.
Sáng 18/10, Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phường Cam Đường tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dành cho "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy" (PCCC) năm 2025, thu hút 7 đội với 69 thành viên tham gia.
Đến 7 giờ ngày 20/10, bão trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông, sức gió mạnh cấp 9, giật cấp 11, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ khoảng 20 - 25km/h.
Sáng 15/10, Ban Chỉ đạo Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ phường Lào Cai tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ dành cho “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” năm 2025.
111 hộ dân, với 452 nhân khẩu, thuộc địa bàn 15 xã phường của Lào Cai sau khi được di dời từ 30 phút đến 20 giờ thì đã xảy ra sạt lở đất đá, lũ quét, vùi lấp, cuốn trôi nhà ở của các hộ dân này. Như vậy, nhờ sự chủ động, quyết liệt trong công tác vận động và kiên quyết cưỡng chế người dân di dời khỏi những nơi nguy hiểm nên đã tránh được những mất mát rất lớn về người. Đây là kinh nghiệm quý trong công tác phòng chống thiên tai ở Lào Cai, trong đó có vai trò rất quan trọng của lực lượng Công an Nhân dân.
Số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,9 ở ngoài khơi đã tăng lên 72 người, trong khi có 294 người khác bị thương và công tác cứu hộ vẫn đang được triển khai khẩn trương.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 10, trên địa bàn Phường Cầu Thia có mưa to kéo dài, gây thiệt hại về nhà cửa và một số công trình trên địa bàn phường. Ước thiệt hại ban đầu hơn 23,3 tỷ đồng.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khẩn trương ứng phó thiệt hại do bão số 10 và mưa lũ, tập trung tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả toàn diện.
Theo Cơ quan Quản lý thảm họa quốc gia (NDMA), lũ quét trong những ngày gần đây đã khiến ít nhất 337 người thiệt mạng ở Tây Bắc Pakistan, trong khi hàng chục người khác vẫn mất tích.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thế Phước, ngày 20/7, ký ban hành Công điện Số 2 /CĐ-UBND Lào Cai điện: Các sở, ban, ngành, cơ quan thuộc tỉnh; UBND các xã, phường; Viễn thông (VNPT) Yên Bái, Lào Cai; Viettel Lào Cai; Công ty Điện lực Lào Cai; Đài khí tượng Thủy văn Lào Cai; Công ty TNHH Tân Phú và các đơn vị quản lý khai thác được giao quản lý công trình thủy lợi tập trung ứng phó với bão số 3 năm 2025 và mưa lũ.
Tối 19/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có mặt tại Quảng Ninh, trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn vụ chìm tàu trên vịnh Hạ Long. Đến 21 giờ 30 phút, lực lượng chức năng đã tìm thấy 29 thi thể bao gồm cả khách và thuyền viên, 1 người tử vong trong bệnh viện; đồng thời cứu được 10 người. Những người còn lại được đưa vào bệnh viện hiện sức khỏe đã ổn định.
Sáng 17/7, UBND xã Xuân Ái tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương và trao thưởng các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ trong vụ sạt lở đất tại thôn Khe Qué và đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn xã.
Số người thiệt mạng vì lũ lụt thảm khốc ở bang Texas (Mỹ) đã lên tới ít nhất 82 người, trong đó có 28 trẻ em. Ít nhất 41 người hiện vẫn đang mất tích.
Chính phủ đã ban hành Nghị định số 105/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, trong đó quy định cụ thể danh mục cơ sở phải mua bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc.
Đoàn cứu hộ của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ, để lại nhiều ấn tượng đẹp với người dân Myanmar.
Hơn 5 ngày sau trận động đất kinh hoàng tại Myanmar, những tòa nhà tiếp tục đổ sập, đẩy lực lượng cứu hộ vào tình thế hiểm nguy, khi họ chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người còn mắc kẹt dưới đống đổ nát.
Trong cuộc trao đổi ngay tại sân bay Yangon khi vừa đón đoàn sang, Thủ hiến Yangon cảm ơn Việt Nam đã nhanh chóng cử lực lượng sang hỗ trợ Myanmar khắc phục hậu quả động đất.
Việt Nam đang khẩn trương tiến hành công tác chuẩn bị để viện trợ cho Myanmar nhiều hàng hóa, vật tư thiết yếu, đồng thời triển khai hơn 100 cán bộ chiến sĩ của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an Việt Nam sang Myanmar để tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn.
Có nước nào như nước Việt Nam, lực lượng quân đội được yêu quý gọi tên “Quân đội nhân dân”, một đội quân từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, hy sinh.