Cựu danh thủ bóng đá Hà Lan trở thành HLV trưởng ĐT Indonesia

Cựu danh thủ bóng đá Hà Lan - Patrick Kluivert đã chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Indonesia vào chiều 8/1.

Chiều 8/1, LĐBĐ Indonesia (PSSI) công bố cựu danh thủ bóng đá Hà Lan - Patrick Kluivert đã chính thức trở thành HLV trưởng ĐTQG nước này. PSSI sẽ ký hợp đồng 2 năm với cựu danh thủ Barca và kèm theo điều khoản gia hạn nếu làm tốt công việc.

Cựu danh thủ bóng đá Hà Lan - Patrick Kluivert đã chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Indonesia vào chiều 8/1/2025. (Ảnh: Getty).

Cựu danh thủ bóng đá Hà Lan - Patrick Kluivert đã chính thức trở thành HLV trưởng ĐT Indonesia vào chiều 8/1/2025. (Ảnh: Getty).

Dự kiến, Patrick Kluivert sẽ đến Indonesia ngày 11/1 và tham gia lễ ra mắt vào ngày 12/1. Mục tiêu đầu tiên mà PSSI đặt ra cho HLV 48 tuổi chính là giúp ĐT Indonesia giành vé tham dự VCK World Cup 2026.

Khi dẫn dắt ĐT Indonesia, Patrick Kluivert sẽ có 2 trợ lý người Hà Lan là các cựu cầu thủ Hà Lan - Alex Pastoor và Denny Landzaat. Ngoài ra còn có 2 trợ lý là các HLV bản địa Indonesia.

Chia sẻ sau khi chính thức trở thành HLV ĐT Indonesia, Patrick Kluivert nói: "Tiềm năng của ĐT Indonesia rất lớn. Tôi không cần suy nghĩ đến lần thứ 2 trước khi đưa ra quyết định. Indonesia có 300 triệu dân với tình yêu bóng đá là không phải bàn cãi. ĐT Indonesia cũng có cơ hội dự VCK World Cup và điều đó làm tôi thích thú".

Khi còn là cầu thủ, Patrick Kluivert có 79 lần ra sân cho ĐT Hà Lan, ghi 40 bàn thắng. Ông cùng ĐT Hà Lan dự World Cup 1998 cũng như 3 kỳ EURO 1996, 2000 và 2004. Ở cấp CLB, Patrick Kluivert từng thi đấu cho hàng loạt CLB danh tiếng như Barca, Milan, Ajax hay Newcastle.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giá dầu thế giới quay đầu giảm mạnh trước tín hiệu ngoại giao mới

Giá dầu thế giới quay đầu giảm mạnh trước tín hiệu ngoại giao mới

Giá dầu thô trên thị trường châu Á ghi nhận mức giảm sâu hơn 4 USD/thùng trong phiên giao dịch ngày 3/8. Sự hạ nhiệt đột ngột này diễn ra ngay sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump quyết định hoãn cuộc tấn công mới nhằm vào Iran, mở ra hy vọng tìm kiếm một thỏa thuận chớp nhoáng nhằm chấm dứt căng thẳng hạt nhân và tái thông tuyến hàng hải chiến lược qua eo biển Hormuz.

Căng thẳng Mỹ - Iran: Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bắt đầu đàm phán, Iran xúc tiến tuyến hàng hải mới tại eo biển Hormuz

Căng thẳng Mỹ - Iran: Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố bắt đầu đàm phán, Iran xúc tiến tuyến hàng hải mới tại eo biển Hormuz

Ngày 2/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố các cuộc đàm phán với Iran dự kiến bắt đầu vào chiều ngày 3 tháng 8 thông qua các bên trung gian. Cùng ngày, phía Iran thông báo đang tiến gần tới thỏa thuận với Oman nhằm thiết lập một tuyến hàng hải mới qua eo biển Hormuz.

Thị trường dầu mỏ thế giới: OPEC+ nhất trí tăng sản lượng, giá dầu thô lao dốc gần 5%

Thị trường dầu mỏ thế giới: OPEC+ nhất trí tăng sản lượng, giá dầu thô lao dốc gần 5%

Quyết định tăng hạn ngạch sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nhà sản xuất lớn ngoài khối (OPEC+), kết hợp với những tín hiệu tích cực từ đàm phán hòa bình tại khu vực Trung Đông đã khiến giá dầu thô thế giới giảm mạnh gần 5% trong phiên giao dịch đầu tuần.

Ceuta dần trở lại bình thường sau cuộc khủng hoảng di cư chưa từng có

Ceuta dần trở lại bình thường sau cuộc khủng hoảng di cư chưa từng có

Thành phố tự trị Ceuta của Tây Ban Nha đang từng bước khôi phục hoạt động sau khi hứng chịu làn sóng di cư kỷ lục từ 50.000 đến 60.000 người tràn qua từ Morocco. Với vị trí rộng hơn 18 km² nằm trên bờ biển Bắc Phi, Ceuta là một trong hai đường biên giới trên bộ duy nhất giữa Liên minh châu Âu và châu Phi. Cuộc khủng hoảng khiến hệ thống tiếp nhận quá tải nghiêm trọng và ghi nhận từ 57 đến 72 người thiệt mạng, chủ yếu do đuối nước hoặc gặp tai nạn khi cố vượt đê chắn sóng và hàng rào biên giới.

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận giải giáp Hamas: Lộ trình rút quân của Israel và cơ chế quản lý Gaza

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận giải giáp Hamas: Lộ trình rút quân của Israel và cơ chế quản lý Gaza

Mỹ tuyên bố đạt thỏa thuận lịch sử về việc giải giáp hoàn toàn lực lượng Hamas tại Gaza theo từng giai đoạn. Thỏa thuận mở đường cho lộ trình rút quân của Israel, thành lập Lực lượng Ổn định Quốc tế và giao quyền quản lý, bảo quản vũ khí cho Ủy ban Quốc gia Quản lý Gaza dưới sự giám sát của các bên trung gian.

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Thúc đẩy hòa bình lâu dài tại Trung Đông

Tại Trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ, dưới sự chủ trì của Cộng hòa Dân chủ Congo, nước giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tháng 7, Hội đồng Bảo an đã tổ chức phiên thảo luận mở về “Tình hình Trung Đông, bao gồm cả vấn đề Palestine”.

fb yt zl tw