Cuộc thi viết "Cha và con gái" lần thứ 3: Đề cao tình cảm thiêng liêng giữa cha và con

Tiếp nối thành công của 2 mùa thi trước, sáng 14/3, Tạp chí Gia Đình Việt Nam đã phối hợp cùng Trường Đại học Hà Nội tổ chức lễ phát động cuộc thi viết chủ đề "Cha và con gái" lần thứ 3 năm 2025.

Cuộc thi viết 'Cha và con gái' lần thứ 3 được phát động góp phần lan tỏa tình cảm gia đình ấm áp, thiêng liêng.
Cuộc thi viết 'Cha và con gái' lần thứ 3 được phát động góp phần lan tỏa tình cảm gia đình ấm áp, thiêng liêng.

Bước sang năm thứ 3 tổ chức, cuộc thi tiếp tục là diễn đàn để những bậc làm cha và con gái bày tỏ tình cảm, cảm xúc; khơi dậy tình cảm cha con thiêng liêng để từ đó truyền cảm hứng tích cực, nhân lên những điều hay lẽ phải, những câu chuyện nhân văn trong cuộc sống.

Phát biểu tại buổi lễ phát động, nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình và Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Cha và Con gái là tình cảm hết sức thiêng liêng, những giá trị không bao giờ cũ. Những câu chuyện từ sâu thẳm trái tim của cha và con gái sẽ luôn lay động cảm xúc của mỗi chúng ta trong cuộc sống vốn chất chứa những bộn bề, những toan lo và cả những xao động của ngày nay. Chúng tôi mong muốn qua cuộc thi tiếp tục lan tỏa giá trị cốt lõi là tình yêu thương, lòng nhân ái và các giá trị đạo đức từ mỗi cá nhân gia đình, đặc biệt là trong giới trẻ, trong đó có giới trẻ học đường".

Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi viết "Cha và con gái" phát biểu tại lễ phát động cuộc thi sáng ngày 14/3.
Nhà báo Hồ Minh Chiến - Tổng Biên tập Tạp chí Gia đình Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi viết "Cha và con gái" phát biểu tại lễ phát động cuộc thi sáng ngày 14/3.

Cuộc thi viết chủ đề "Cha và con gái" lần thứ 3 chính thức được phát động và nhận bài từ ngày 14/3/2025 đến hết ngày 12/6/2025. Qua 2 lần tổ chức trước, cuộc thi đã có hàng nghìn bài viết gửi đến cũng là chừng ấy câu chuyện xúc động, thấm đẫm tinh thần nhân văn. Mỗi bài viết đều cho thấy những cảm thấy về một ngọn lửa ấm đang nhen lên trong mỗi gia đình, sưởi ấm những số phận, những cuộc đời; hàn gắn những vết thương, tha thứ những lỗi lầm và lan tỏa những nụ cười hạnh phúc.

Năm nay, cuộc thi có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức. Ban tổ chức khuyến khích tác giả gửi kèm ảnh, video minh họa nhằm tạo nên sự phong phú, hấp dẫn, nâng cao chất lượng tác phẩm. Cuộc thi cũng khuyến khích các học sinh, sinh viên tham dự. Ban tổ chức sẽ có hạng mục giải thưởng dành riêng cho tác giả có bài dự thi xuất sắc.

Năm 2025, cả nước hướng tới kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Vì thế, Cuộc thi sẽ trao giải cho các tác giả có bài dự thi xuất sắc viết về người cha là những nhà hoạt động cách mạng.

Các đối tượng tham gia là người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài; người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam có bài dự thi xuất sắc cũng sẽ được trao giải tại Cuộc thi năm nay.

Ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam chia sẻ tại lễ phát động.
Ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam chia sẻ tại lễ phát động.

Đánh giá cuộc thi viết "Cha và con gái", ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam chia sẻ, tình cảm giữa cha và con gái, giữa con gái và cha luôn rất đặc biệt nhưng không dễ để bộc lộ đối với người Việt Nam. Cuộc thi rất có ý nghĩa trong việc gìn giữ, nâng niu, bồi đắp tình cảm gia đình, tình cảm vô cùng thiêng liêng giữa cha và con.

"Ý tưởng tổ chức Cuộc thi viết về "Cha và con gái" năm nay với những điểm mới sẽ tạo cơ hội để những người tham dự phát huy năng lực sáng tạo. Lễ phát động hôm nay được tổ chức tại Trường đại học Hà Nội cũng là quyết định ý nghĩa góp phần lan tỏa sâu rộng giá trị về tình cảm gia đình cho những người trẻ. Điều rất cần thiết trong cuộc sống số, 'xã hội số' để các em luôn nhớ về giá trị của gia đình" – ông Lê Quốc Minh bày tỏ.

Cơ cấu Giải thưởng:

+ 1 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba cho các tác phẩm xuất sắc nhất với giải thưởng gồm tiền kèm hiện vật.

+ 01 giải nhất , 01 giải nhì và 01 giải ba cho tác giả dự thi là con gái hoặc tác giả viết về các nhà lãnh đạo cách mạng.

+ 01 giải nhất, 01 giải nhì và 01 giải ba dành cho học sinh sinh viên với giải thưởng gồm tiền mặt và hiện vật.

+ Giải thưởng cho người Việt Nam sống ở nước ngoài và người nước ngoài sinh sống học tập và làm việc tại Việt Nam.

+ 05 giải khuyến khích với giải thưởng gồm tiền kèm hiện vật.

Ngoài giải thưởng tiền mặt, các tác giả đạt giải còn được nhận giấy chứng nhận của Ban Tổ chức.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Từ ngày 15/6, các nhà mạng đã triển khai khóa một chiều đối với gần 18 triệu thuê bao chưa thực hiện xác thực nhằm làm sạch không gian mạng và bảo vệ người dùng. Khi rơi vào tình trạng này, khách hàng cần bình tĩnh thực hiện ngay các bước xác thực theo hướng dẫn của từng nhà mạng để khôi phục dịch vụ.

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành các quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy 45 sản phẩm mỹ phẩm của 4 doanh nghiệp do vi phạm quy định về hồ sơ thông tin sản phẩm. Trong danh sách có nhiều mặt hàng quen thuộc như kem chống nắng Anessa, sữa rửa mặt Hadalabo và kem đánh răng Aquafresh.

Bệnh sốt rét từ châu Phi nguy hiểm thế nào?

Bệnh sốt rét từ châu Phi nguy hiểm thế nào?

Thời gian gần đây Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều trường hợp sốt cao, rét run sau khi trở về từ các quốc gia châu Phi.Các bệnh nhân được chẩn đoán mắc sốt rét do ký sinh trùng Plasmodium falciparum - thể bệnh nguy hiểm có nguy cơ bệnh nặng và có thể tử vong cao nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Phụng Trà Tinh Sương: Hành trình đưa hương trà cổ thụ đến gần hơn với giới trẻ

Phụng Trà Tinh Sương: Hành trình đưa hương trà cổ thụ đến gần hơn với giới trẻ

Ngày 15/6, dự án truyền thông văn hóa “Phụng Trà Tinh Sương” do nhóm sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền thực hiện đã chính thức khép lại hành trình sau hơn 2 tháng triển khai. Bằng việc kết hợp giữa truyền thông số, tư liệu thực địa và không gian trải nghiệm trực quan, dự án đã tạo nên điểm hẹn văn hóa dung dị, thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng trẻ.

6 tháng cuối năm có thể xuất hiện nhiều đợt nắng nóng và bão mạnh

6 tháng cuối năm có thể xuất hiện nhiều đợt nắng nóng và bão mạnh

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia nhận định hiện tượng El Nino tiếp tục duy trì và có xu hướng mạnh dần trong những tháng cuối năm 2026. Nền nhiệt trên cả nước phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm, trong khi bão, áp thấp nhiệt đới và các hiện tượng thời tiết cực đoan vẫn diễn biến phức tạp.

Lương hưu, trợ cấp tăng 8% từ tháng 7: Người hưởng ở Lào Cai nhận tiền từ thời điểm nào?

Lương hưu, trợ cấp tăng 8% từ tháng 7: Người hưởng ở Lào Cai nhận tiền từ thời điểm nào?

Trong tháng 7/2026, việc chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng tại Lào Cai được thực hiện từ ngày làm việc thứ hai của tháng theo kế hoạch của Bảo hiểm xã hội Việt Nam. Đây cũng là kỳ chi trả đầu tiên áp dụng mức hưởng mới theo Nghị định 162/2026 của Chính phủ.

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

fb yt zl tw