Cuộc sống tiếp diễn trong bom đạn tại Dải Gaza

Nguy hiểm luôn trực chờ khi quân đội Israel dội bom thường xuyên, nhưng cư dân Thành phố Gaza vẫn duy trì sống cuộc sống thường nhật mặc dù có những đảo lộn.

Người dân chờ lấy nước ở Thành phố Gaza.

Israel đã ném bom Dải Gaza từ ngày 7/ /10, khiến hàng nghìn người thiệt mạng và gây phá trên diện rộng. Theo Chính quyền Palestine, trên 8.500 người Palestine đã thiệt mạng, trong đó có 3.500 trẻ em.

Diễn biến tại Gaza nóng lên từng ngày nhưng người dân nơi đây vẫn phải tiếp tục cuộc sống thường ngày.

Hai đứa trẻ ngồi cạnh nhau khi bố bán rau.

Một nhóm nam giới dùng xe ngựa để di chuyển hàng hóa và đồ đạc.

Người dân chờ mua bánh mì.

Xếp hàng đợi đến lượt mua bánh mì.

Một người đàn ông xách theo túi bánh mì đi bộ về nhà.

Nhiều gia đình buộc phải rời bỏ nhà cửa trước các cuộc tấn công liên hồi của Israel.

Nhiều người dân di chuyển bằng xe ngựa.

Đường phố Gaza vẫn không hề vắng vẻ.

Một đứa trẻ tại khu tạm trú tại bệnh viện Shifa dành cho người dân phải di dời.

Những kệ hàng trống rỗng là hình ảnh phổ biến trong các siêu thị tại Gaza sau khi Israel áp đặt lệnh bao vây toàn diện, hạn chế nghiêm ngặt nguồn cung nước, thực phẩm, nhiên liệu và điện tại dải đất này.

Nhưng đường phố ở Thành phố Gaza dù đổ nát ngổn ngang vẫn không hề vắng vẻ. Người dân nơi đây vẫn đi ra ngoài mua đồ, tìm kiếm những nhu yếu phẩm cơ bản như nước sạch và bánh mì.

Họ xếp hàng dài ở các tiệm bánh. Những người khác tìm kiếm bình gas để nấu ăn, còn một số người lại bày đồ đạc ra ven đường để bán. Thông điệp rất rõ ràng: người dân Gaza nhận thức được rằng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn và quyết tâm sống với nó.

TTXVN/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc tái khẳng định ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực

Trung Quốc tái khẳng định ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ASEAN và Trung Quốc đã tái khẳng định cam kết chung về việc thúc đẩy hơn nữa Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện ASEAN-Trung Quốc (CSP) tại phiên họp lần thứ 26 của Ủy ban hợp tác chung ASEAN - Trung Quốc (ACJCC) diễn ra ngày 21/4 tại Trụ sở Ban thư ký ASEAN.

Lễ Phục sinh tại nhiều quốc gia trên thế giới

Lễ Phục sinh tại nhiều quốc gia trên thế giới

Lễ Phục sinh là một trong những dịp lễ quan trọng nhất trong năm của các tín đồ theo đạo Kito giáo. Ngày lễ này mang ý nghĩa tưởng niệm sự kiện Chúa Jesus hồi sinh sau khi bị đóng đinh trên Thánh giá. Lễ Phục sinh 2025 rơi vào Chủ nhật, ngày 20/4/2025.

fb yt zl tw