Cuộc sống kín tiếng của tỷ phú trẻ nhất thế giới sở hữu hơn 4 tỷ USD ở tuổi 19

Với khối tài sản 4,1 tỷ USD ở tuổi 19, Clemente Del Vecchio giữ vị trí số 1 trong danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới của tạp chí Forbes.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo Forbes, Clemente là 1 trong 6 người con của tỷ phú người Italia Leonardo Del Vecchio, cựu Chủ tịch công ty đa quốc gia EssilorLuxottica sở hữu nhiều thương hiệu kính mắt nổi tiếng Ray-Ban, Armani Exchange, Burberry, Dolce & Gabbana và Prada Eyewear.

Sau khi qua đời vào tháng 6/2022 ở tuổi 87, khối tài sản trị giá 25,5 tỷ USD của ông Leonardo được chia cho vợ và 6 người con thừa kế.

ty-phu-tre-nhat-the-gioi-5-707.jpg
Tỷ phú Leonardo Del Vecchio và con trai Clemente Del Vecchio.

Trong đó, Clemente được hưởng 12,5% cổ phần trong công ty Delfin của cha có trụ sở ở Luxembourg. Nhờ đó, chàng trai 18 tuổi trở thành tỷ phú vào năm 2023 với khối tài sản 3,5 tỷ USD.

Danh mục đầu tư của Delfin bao gồm cổ phần của EssilorLuxottica, cổ phần của công ty bảo hiểm Generali, các ngân hàng như Mediobanca và UniCredit, và nhà phát triển bất động sản Convivio. Hiện tại, giá trị tài sản của Clemente đã tăng lên 4,1 tỷ USD.

Clemente còn là chủ sở hữu của một số bất động sản sang trọng ở Italia bao gồm một biệt thự ở Hồ Como, và một căn hộ ở Milan.

ty-phu-kin-tieng-708.jpg

Dù còn ít tuổi và sở hữu sở hữu khối tài sản gây xôn xao trên thế giới, nhưng những thông tin và hình ảnh về Clemente lại vô cùng hiếm hoi. Anh được cho vẫn tập trung vào việc học, sở thích cá nhân, mà không tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của gia đình. Chàng trai trẻ tỏ ra rất quan tâm đến khoa học và công nghệ, cũng như bày tỏ mong muốn được học đại học, và theo đuổi sự nghiệp trong những lĩnh vực yêu thích.

ty-phu-tre-nhat-the-gioi-4-709.jpg
Tỷ phú Claudio và dinh thự ở Long Island, Mỹ.

Trái lại, người anh cả của Clemente là Claudio lại rất nổi tiếng sau khi được cha gửi đến Mỹ vào năm 1982 ở tuổi 25 tuổi. Trong 15 năm, Claudio đã quản lý Luxottica ở Mỹ và thực hiện nhiều thương vụ mua lại đáng chú ý như LensCrafters với giá 1,4 tỷ USD vào năm 1995. Năm 2001, Claudio mua Brooks Brothers với giá 225 triệu USD, nhưng công ty này gặp khó khăn tài chính và nộp đơn xin phá sản vào tháng 7/2020.

ty-phu-tre-nhat-the-gioi-2-710.jpg
Tỷ phú Leonardo Maria là con trai của cố tỷ phú Leonardo Del Vecchio.

Anh trai thứ hai của Clemete là Leonardo Maria cũng tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình với tư cách là người đứng đầu bộ phận bán lẻ của Luxottica ở Italia.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw