Cuộc sống kín tiếng của tỷ phú trẻ nhất thế giới sở hữu hơn 4 tỷ USD ở tuổi 19

Với khối tài sản 4,1 tỷ USD ở tuổi 19, Clemente Del Vecchio giữ vị trí số 1 trong danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới của tạp chí Forbes.

Theo Forbes, Clemente là 1 trong 6 người con của tỷ phú người Italia Leonardo Del Vecchio, cựu Chủ tịch công ty đa quốc gia EssilorLuxottica sở hữu nhiều thương hiệu kính mắt nổi tiếng Ray-Ban, Armani Exchange, Burberry, Dolce & Gabbana và Prada Eyewear.

Sau khi qua đời vào tháng 6/2022 ở tuổi 87, khối tài sản trị giá 25,5 tỷ USD của ông Leonardo được chia cho vợ và 6 người con thừa kế.

ty-phu-tre-nhat-the-gioi-5-707.jpg
Tỷ phú Leonardo Del Vecchio và con trai Clemente Del Vecchio.

Trong đó, Clemente được hưởng 12,5% cổ phần trong công ty Delfin của cha có trụ sở ở Luxembourg. Nhờ đó, chàng trai 18 tuổi trở thành tỷ phú vào năm 2023 với khối tài sản 3,5 tỷ USD.

Danh mục đầu tư của Delfin bao gồm cổ phần của EssilorLuxottica, cổ phần của công ty bảo hiểm Generali, các ngân hàng như Mediobanca và UniCredit, và nhà phát triển bất động sản Convivio. Hiện tại, giá trị tài sản của Clemente đã tăng lên 4,1 tỷ USD.

Clemente còn là chủ sở hữu của một số bất động sản sang trọng ở Italia bao gồm một biệt thự ở Hồ Como, và một căn hộ ở Milan.

ty-phu-kin-tieng-708.jpg

Dù còn ít tuổi và sở hữu sở hữu khối tài sản gây xôn xao trên thế giới, nhưng những thông tin và hình ảnh về Clemente lại vô cùng hiếm hoi. Anh được cho vẫn tập trung vào việc học, sở thích cá nhân, mà không tham gia trực tiếp vào hoạt động kinh doanh của gia đình. Chàng trai trẻ tỏ ra rất quan tâm đến khoa học và công nghệ, cũng như bày tỏ mong muốn được học đại học, và theo đuổi sự nghiệp trong những lĩnh vực yêu thích.

ty-phu-tre-nhat-the-gioi-4-709.jpg
Tỷ phú Claudio và dinh thự ở Long Island, Mỹ.

Trái lại, người anh cả của Clemente là Claudio lại rất nổi tiếng sau khi được cha gửi đến Mỹ vào năm 1982 ở tuổi 25 tuổi. Trong 15 năm, Claudio đã quản lý Luxottica ở Mỹ và thực hiện nhiều thương vụ mua lại đáng chú ý như LensCrafters với giá 1,4 tỷ USD vào năm 1995. Năm 2001, Claudio mua Brooks Brothers với giá 225 triệu USD, nhưng công ty này gặp khó khăn tài chính và nộp đơn xin phá sản vào tháng 7/2020.

ty-phu-tre-nhat-the-gioi-2-710.jpg
Tỷ phú Leonardo Maria là con trai của cố tỷ phú Leonardo Del Vecchio.

Anh trai thứ hai của Clemete là Leonardo Maria cũng tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình với tư cách là người đứng đầu bộ phận bán lẻ của Luxottica ở Italia.

Theo Vietnamnet

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thảm họa động đất tại Colombia: Thiệt hại hơn 9,5 tỷ USD, quốc tế dồn lực hỗ trợ

Thảm họa động đất tại Colombia: Thiệt hại hơn 9,5 tỷ USD, quốc tế dồn lực hỗ trợ

Trận động đất mạnh 7,4 độ richter xảy ra tuần trước tại miền Tây Colombia đã gây ra những tổn thất vô cùng nặng nề. Theo ước tính ban đầu từ Chính phủ Colombia, thiệt hại kinh tế lên tới khoảng 30 nghìn tỷ peso (tương đương 9,58 tỷ USD). Tổng thống Abelardo De La Espriella cho biết đây chỉ là số liệu sơ bộ và sẽ tiếp tục điều chỉnh sau khi thu thập thêm thông tin.

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm xuống mức thấp kỷ lục 33%

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm xuống mức thấp kỷ lục 33%

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm mạnh xuống còn 33%. Đây là mức thấp kỷ lục trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, chạm ngưỡng thấp nhất từng ghi nhận vào năm 2017 và giảm 5% so với cuộc khảo sát thực hiện hồi đầu tháng.

Hàn Quốc triển khai biện pháp hạn chế sử dụng điện thoại thông minh tại trường tiểu học và trung học

Hàn Quốc triển khai biện pháp hạn chế sử dụng điện thoại thông minh tại trường tiểu học và trung học

Các cơ quan giáo dục tại một số khu vực của Hàn Quốc gần đây đã đưa ra các biện pháp nhằm tăng cường kiểm soát việc sử dụng điện thoại thông minh trong học sinh tiểu học và trung học, với mục tiêu cải thiện sự tập trung của học sinh trong lớp học và ngăn chặn nạn bắt nạt trực tuyến.

Iran treo thưởng bắt giữ binh lính Mỹ, siết chặt quản lý thông tin nước ngoài

Iran treo thưởng bắt giữ binh lính Mỹ, siết chặt quản lý thông tin nước ngoài

Ngày 16/8, Tư lệnh Lục quân Iran Amir Hatami tuyên bố Quân đội Iran sẽ treo thưởng 30.000 USD cho bất kỳ ai giết hoặc bắt giữ và giao nộp một quân nhân Mỹ. Mức thưởng sẽ tăng gấp đôi nếu người thực hiện là phụ nữ. Ông Hatami đồng thời tái yêu cầu Mỹ rút khỏi Trung Đông và cấm lực lượng Mỹ tiến vào vịnh Ba Tư, vịnh Oman hay eo biển Hormuz.

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc nhắm tới các ngân hàng Trung Quốc, “hạm đội bóng tối” - mạng lưới tàu chở dầu được sử dụng để né tránh các biện pháp trừng phạt và các cơ sở đổi ngoại tệ nhằm siết chặt nguồn thu của Iran. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt thứ cấp có nguy cơ gây tác động ngược đối với chính kinh tế Mỹ.

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Sáng 15/8, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương và 2 người vẫn đang mắc kẹt sau trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 cùng nhiều dư chấn xảy ra ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia. Nhà chức trách cho biết nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại, trong khi một số tuyến đường bị chia cắt do lở đất.

fb yt zl tw