Cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc: "Cánh cửa đối thoại vẫn rộng mở"

Liên quan cuộc đình công kéo dài của các bác sỹ, Bộ Y tế Hàn Quốc khẳng định "cánh cửa đối thoại vẫn rộng mở" và Chính phủ sẵn sàng đàm phán vào bất kỳ thời điểm nào dưới bất kỳ hình thức nào.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Cho Kyoo-hong (giữa) chủ trì cuộc họp về cuộc đình công của các bác sỹ thực tập, tại Seoul ngày 29/4/2024.
Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Cho Kyoo-hong (giữa) chủ trì cuộc họp về cuộc đình công của các bác sỹ thực tập, tại Seoul ngày 29/4/2024.

Theo hãng thông tấn Yonhap, ngày 23/5, Bộ Y tế Hàn Quốc kêu gọi cộng đồng nhân viên ngành y đối thoại nhằm giải quyết cuộc đình công kéo dài nhiều tháng của các bác sỹ thực tập, mặc dù dường như không có dấu hiệu nào cho thấy tình hình sẽ cải thiện.

Phát biểu trong cuộc họp về vấn đề này, Bộ trưởng Y tế Cho Kyoo-hong khẳng định "cánh cửa đối thoại vẫn rộng mở" và Chính phủ sẵn sàng đàm phán vào bất kỳ thời điểm nào dưới bất kỳ hình thức nào và về bất kỳ chủ đề nào.

Trước đó một ngày, Hiệp hội Y khoa Hàn Quốc cho biết sẵn sàng thương lượng với Chính phủ.

Chính phủ hoan nghênh động thái này tuy nhiên nhấn mạnh không thể chấp nhận các điều kiện tiên quyết của các bác sỹ như điều chỉnh lại kế hoạch tăng hạn ngạch tuyển sinh sinh viên ngành y hay hoãn thực hiện kế hoạch thêm một năm.

Kể từ tháng hai năm nay, hơn 12.000 bác sỹ nội trú và thực tập sinh Hàn Quốc đã không đến bệnh viện để phản đối kế hoạch tăng chỉ tiêu tuyển sinh sinh viên y khoa của Chính phủ, gây ra cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng trong nước.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 13/6, Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm, kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng cúm càng sớm càng tốt.

fb yt zl tw