Cuộc đua giữa Ronaldo và Messi đã thật sự kết thúc

Sau gần 2 thập kỷ xưng bá với 12 Quả bóng Vàng cùng rất nhiều danh hiệu vĩ đại, Ronaldo và Messi đã kết thúc sự nghiệp đỉnh cao ở châu Âu. Họ cũng đóng lại một cuộc đua chưa từng có tiền lệ trong lịch sử bóng đá.

Ronaldo và Messi được kỳ vọng sẽ còn thi đấu tại World Cup 2026. v

Ronaldo vừa rời Al-Nassr để tập trung cùng đội tuyển Bồ Đào Nha tiếp tục chinh chiến tại vòng loại EURO 2024. Trong buổi họp báo của "Selecao châu Âu", CR7 đã chính thức dập tắt hi vọng của cánh phóng viên và người hâm mộ khi nhiều người vẫn mong một ngày nào đó, anh cùng Messi sẽ tái xuất ở châu Âu để tiếp tục cuộc đua vĩ đại giữa hai người.

Tại kỳ chuyển nhượng mùa giải trước, Ronaldo đã rời châu Âu để sang Saudi Arabia. Trong khi đó, Messi sau khi gác lại cuộc hành trình với PSG cũng chọn một bến đỗ mới tại Mỹ. Như vậy, lần đầu tiên sau hơn 20 năm, cả hai không còn ai chinh chiến tại châu Âu nữa. Họ cũng bỏ lại gần 2 thập kỷ đua tranh vĩ đại, tính từ lúc Ronaldo nhận Quả bóng Vàng đầu tiên vào năm 2008.

Trong quá khứ, khi được hỏi những ngôi sao nào là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ngoài bản thân, Messi đã không điểm tên Ronaldo. M10 nói, anh đặt đối thủ ngang tầm với mình. Còn với Ronaldo, trong một đêm Gala của UEFA, anh cũng dùng những mỹ từ đẹp nhất để nói về Messi khi ngồi cạnh đại kình địch. Với CR7, anh cùng M10 đã chinh phục cả thế giới bóng đá trong hơn một thập kỷ.

Messi đang có những ngày hạnh phúc ở Inter Miami.

Còn Ronaldo vẫn không ngừng ghi bàn cho Al-Nassr.

Lần này, trước truyền thông, Ronaldo một lần nữa nhấn mạnh sự tôn trọng và ánh nhìn tích cực của anh cho Messi. Những lời của siêu sao 38 tuổi như khép lại toàn bộ cuộc hành trình đua tranh giữa hai người để tất cả cùng nhìn lại những gì đẹp nhất.

"Không có sự thù ghét nào cả. Sự kình địch giữa chúng tôi đã không còn nữa. Những người yêu mến Ronaldo không nhất thiết phải ghét Messi và ngược lại. Chúng tôi đã cùng nhau trở thành những người xuất sắc và thay đổi lịch sử bóng đá. Chúng tôi được tôn trọng trên toàn thế giới, đó là điều quan trọng nhất.

Anh ấy có con đường của riêng mình và tôi cũng vậy. Tôi sẽ không nói mình và Messi là bạn bè bởi một buổi đi ăn với nhau còn chưa có. Thế nhưng, chúng tôi là những cầu thủ chuyên nghiệp và trên hết là sự tôn trọng lẫn nhau" - Ronaldo chia sẻ.

Ronaldo chuẩn bị có kỳ EURO tiếp theo trong sự nghiệp ở tuổi 38.

CR7 và M10 đã giành được tổng cộng 79 danh hiệu chính thức, 12 Quả bóng Vàng. Ronaldo có EURO 2016 còn Messi có World Cup 2022. Họ là hai cầu thủ còn thi đấu ghi được trên 800 bàn. Đầu tuần này, Ronaldo đã ghi bàn thắng thứ 850 trong sự nghiệp trong màu áo Al-Nassr.

Ở Quả bóng Vàng 2022, Messi không có tên trong Top 30 người xuất sắc nhất. Còn tại giải năm nay, đến lượt Ronaldo vắng mặt. Họ không còn cùng nhau thống trị giải thưởng danh giá nhất thế giới giành cho một cầu thủ. Nếu năm nay, Messi có lần thứ 8 được vinh danh, M10 xứng đáng với điều đó nhưng Ronaldo cũng có quyền tự hào bởi ngoài 5 lần đoạt giải, anh đã thay đổi rất nhiều điều vĩ đại khác.

Theo báo Lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bán kết ASEAN Hyundai Cup 2026: Vé Việt Nam cao nhất 1 triệu đồng, thị trường sang tay nóng lên

Bán kết ASEAN Hyundai Cup 2026: Vé Việt Nam cao nhất 1 triệu đồng, thị trường sang tay nóng lên

Vé trận bán kết lượt về của đội tuyển Việt Nam tại sân Mỹ Đình có 4 mệnh giá từ 300.000 đồng đến 1 triệu đồng. Trong khi vé chính thức nhanh chóng khan hiếm, giá sang tay trên mạng xã hội được đẩy lên cao hơn giá niêm yết. Với các trận bán kết còn lại, giá vé chính thức vẫn phụ thuộc vào từng nước chủ nhà và hiện chưa có đủ thông tin để xác nhận một mặt bằng giá chung.

Thái Lan trước bán kết ASEAN Cup 2026: Lợi thế lớn, nhưng Singapore không phải đối thủ dễ khuất phục

Thái Lan trước bán kết ASEAN Cup 2026: Lợi thế lớn, nhưng Singapore không phải đối thủ dễ khuất phục

Đội tuyển Thái Lan bước vào trận bán kết lượt đi ASEAN Hyundai Cup 2026 với hành trang hoàn hảo: toàn thắng cả 4 trận vòng bảng và đứng đầu bảng B với 12 điểm. Tuy nhiên, chuyến làm khách trước Singapore ngày 15/8 sẽ là bài kiểm tra khác hẳn khi đội chủ nhà đang có phong độ ổn định, sở hữu lợi thế sân Jalan Besar và tinh thần lên cao sau khi bất bại ở vòng bảng.

Singapore trước bán kết Thái Lan: Đội hình giàu sức chiến đấu, Ilhan Fandi là mũi nhọn

Singapore trước bán kết Thái Lan: Đội hình giàu sức chiến đấu, Ilhan Fandi là mũi nhọn

Singapore bước vào bán kết ASEAN Hyundai Cup 2026 với thành tích bất bại ở vòng bảng và tinh thần đang lên cao. Dù phải đối đầu Thái Lan – đội toàn thắng và không để thủng lưới ở bảng B – đoàn quân của HLV Gavin Lee có những điểm tựa đáng chú ý, đặc biệt là sức chiến đấu, khả năng phản công và phong độ của tiền đạo Ilhan Fandi.

Đội hình tuyển Việt Nam trước bán kết Malaysia: Xuân Son trở lại, Đình Bắc là mũi nhọn đáng chú ý

Đội hình tuyển Việt Nam trước bán kết Malaysia: Xuân Son trở lại, Đình Bắc là mũi nhọn đáng chú ý

Trước trận bán kết lượt đi ASEAN Cup 2026 với Malaysia lúc 20h ngày 16/8 trên sân Kuala Lumpur, tuyển Việt Nam đang sở hữu nhiều điểm tựa đáng kỳ vọng: Đình Bắc có phong độ cao, Xuân Son có khả năng tạo khác biệt, Hoàng Đức giữ vai trò quan trọng ở tuyến giữa và Quang Hải vẫn là phương án giàu kinh nghiệm.

Ấn tượng ĐT Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2026: Lối chơi kỷ luật, kiểm soát đỉnh cao và sức hút số 1 khu vực

Ấn tượng ĐT Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2026: Lối chơi kỷ luật, kiểm soát đỉnh cao và sức hút số 1 khu vực

Khép lại vòng bảng AFF Cup 2026 với ngôi nhất bảng A sau 3 trận thắng và 1 trận hòa, giành trọn 10 điểm, ĐT Việt Nam không chỉ khẳng định bản lĩnh chuyên môn mà còn tạo dấu ấn đậm nét qua hàng loạt chỉ số thống kê ấn tượng, từ tính kỷ luật, khả năng kiểm soát bóng đến lượng cổ động viên phủ kín các khán đài.

Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2026: Lịch thi đấu và hành trình của tuyển Việt Nam

Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2026: Lịch thi đấu và hành trình của tuyển Việt Nam

Giải vô địch bóng chuyền nữ châu Á 2026 sẽ khởi tranh từ ngày 21/8 đến 30/8/2026 tại Thiên Tân (Trung Quốc). Giải đấu năm nay mang ý nghĩa đặc biệt khi đội vô địch sẽ giành vé trực tiếp dự Olympic Los Angeles 2028, đồng thời 3 đội dẫn đầu sẽ sở hữu tấm vé tranh tài tại Giải vô địch thế giới 2027.

HLV Kim Sang Sik ra quyết định bất ngờ với ĐT Việt Nam tại AFF Cup

HLV Kim Sang Sik ra quyết định bất ngờ với ĐT Việt Nam tại AFF Cup

Sau khi khép lại vòng bảng AFF Cup 2026 với ngôi nhất bảng A đầy thuyết phục, ĐT Việt Nam đang nắm giữ lợi thế về mặt lịch thi đấu. Quãng nghỉ kéo dài trước vòng bán kết chạm trán Malaysia mang đến quãng dừng cần thiết để thầy trò HLV Kim Sang-sik hồi phục thể lực sau chuỗi trận căng thẳng.

fb yt zl tw