Cung thủ Lê Quốc Phong giành vé tham dự Olympic thứ 12 cho thể thao Việt Nam

Với việc cung thủ Lê Quốc Phong giành vé Olympic thứ 12, thể thao Việt Nam đã đạt chỉ tiêu đặt ra là giành từ 12-15 suất tham dự Olympic Paris 2024.

Ngày 17/6, Bộ môn Bắn cung (Cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) thông tin, cung thủ Lê Quốc Phong trở thành vận động viên thứ 12 của thể thao Việt Nam giành vé chính thức tham dự Olympic Paris 2024, sau khi lọt vào Bán kết nội dung cung 1 dây cá nhân nam tại Cúp Bắn cung thế giới tại Antalya, Thổ Nhĩ Kỳ (diễn ra từ 12 - 23/6).

Cung thủ Quốc Phong đã giành vé chính thức tham dự Olympic Paris 2024.

Cung thủ Quốc Phong đã giành vé chính thức tham dự Olympic Paris 2024.

Cúp Bắn cung thế giới vòng 3 tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng là vòng loại Olympic cuối cùng của môn bắn cung, nơi sẽ trao 5 suất đơn nam và 8 suất đơn nữ và 2 suất đồng đội nam, 2 suất đồng đội nữ tham dự Thế vận hội vào mùa Hè năm nay (các vòng trước tại Thượng Hải (Trung Quốc) và Yecheon (Hàn Quốc) là vòng tích điểm).

Trước đó tại Yecheon (Hàn Quốc), Lê Quốc Phong đã làm nên lịch sử cho bắn cung Việt Nam khi lần đầu tiên có cung thủ lọt vào top 4 World Cup.

Đây là giải đấu quy tụ tất cả các vận động viên hàng đầu thế giới, với tính chất quan trọng để tích điểm đồng đội Olympic.

Bên cạnh đó, Lê Quốc Phong còn có vinh dự được chạm trán thần tượng của mình - cựu số 1 thế giới Lee Wooseok (Hàn Quốc).

Với việc cung thủ Lê Quốc Phong giành vé Olympic thứ 12, Thể thao Việt Nam đã đạt chỉ tiêu đặt ra là giành từ 12 - 15 suất tham dự Olympic Paris 2024.

Trước đó, thể thao Việt Nam đã có 11 suất tham dự Olympic gồm các vận động viên Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Nguyễn Huy Hoàng (bơi lội), Trịnh Thu Vinh và Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thị Hương (canoeing), Phạm Thị Huệ (rowing) Nguyễn Thùy Linh và Lê Đức Phát (cầu lông); Võ Thị Kim Ánh và Hà Thị Linh (boxing).

nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đội tuyển futsal Việt Nam bắt nhịp nhanh tại Hàng Châu

Đội tuyển futsal Việt Nam bắt nhịp nhanh tại Hàng Châu

Vừa kết thúc chuyến tập huấn tại Kuwait, Đội tuyển futsal Việt Nam đã có mặt tại Hàng Châu (Trung Quốc) và nhanh chóng bước vào guồng quay tập luyện, hoàn thiện những bước chuẩn bị cuối cùng trước khi chính thức tranh tài ở bảng E Vòng loại futsal châu Á 2026.

Sự bảo thủ là liều thuốc độc cho chính Ruben Amorim!

Sự bảo thủ là liều thuốc độc cho chính Ruben Amorim!

Trận thua tan nát 0-3 trước Man City không chỉ là một thất bại đơn thuần của MU trong trận derby nhiều cảm xúc, mà còn phơi bày sự bế tắc đến mức nguy hiểm trong tư duy của HLV Ruben Amorim. Bởi chiến lược gia người Bồ Đào Nha vẫn quá bảo thủ với chiến thuật của mình.

Tuyển futsal Việt Nam thắng trận giao hữu thứ hai tại Kuwait

Tuyển futsal Việt Nam thắng trận giao hữu thứ hai tại Kuwait

Vượt qua đội tuyển futsal Kuwait với tỷ số 3 - 1 trong trận giao hữu lượt về diễn ra ngày 14/9, đội tuyển futsal Việt Nam khép lại chuyến tập huấn tại Tây Á bằng hai chiến thắng liên tiếp, tạo bước chạy đà quan trọng về chuyên môn và tinh thần trước Vòng loại futsal châu Á 2026.

Messi đá hỏng 11m, Inter Miami trả giá đắt

Messi đá hỏng 11m, Inter Miami trả giá đắt

Lionel Messi trải qua ngày thi đấu đầy ám ảnh tại MLS khi cú sút 11m của anh bị thủ môn đối phương bắt gọn. Chỉ một phút sau, Charlotte FC trừng phạt sai lầm bằng bàn thắng mở tỉ số, mở ra trận thua đậm của Inter Miami.

Bế mạc Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh

Bế mạc Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh

Trải qua 2 ngày tranh tài kịch tính và hấp dẫn, Giải Pickleball chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh và hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025 - 2030 đã thành công tốt đẹp. Lễ bế mạc và trao giải diễn ra vào sáng 14/9.

Hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá chuyên nghiệp

Hồi chuông cảnh tỉnh cho bóng đá chuyên nghiệp

Thời gian gần đây, hàng loạt câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam xin rút lui, không tham gia các giải đấu lớn như Giải Bóng đá vô địch quốc gia (V.League), Giải Bóng đá hạng Nhất quốc gia, Cúp Quốc gia... Điều này không chỉ gây tiếc nuối cho người hâm mộ, mà còn dấy lên lo ngại về tính bền vững trong phát triển bóng đá chuyên nghiệp. Đây thực sự là hồi chuông cảnh tỉnh về những bất cập trong quản lý, tài chính và chiến lược lâu dài của nhiều đội bóng tại Việt Nam.

Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh

Cristiano Ronaldo tiếp tục được vinh danh

Vừa qua, hệ thống giải VĐQG Bồ Đào Nha đã tổ chức lễ trao giải để vinh danh những cá nhân xuất sắc trong mùa giải 2024⁄25. Tại đây, một danh hiệu đặc biệt đã được trao cho thủ quân ĐT Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo.

fb yt zl tw