Cụm thi đua số IV - Thanh tra các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc tổng kết công tác thi đua, khen thưởng

Sáng 15/11, tại tỉnh Lào Cai, Cụm thi đua số IV - Thanh tra các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai, Cụm trưởng Cụm thi đua số IV và đồng chí Bùi Hồng Hải, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La, Cụm phó Cụm thi đua số IV chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai; đại diện lãnh đạo Cục 1, Thanh tra Chính phủ; lãnh đạo Thanh tra các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La, Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lào Cai.

baolaocai-br_9868.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2024, lãnh đạo Thanh tra các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc đã quan tâm sâu sát đến công tác thi đua, khen thưởng; các văn bản chỉ đạo liên quan đều được triển khai kịp thời để công chức, người lao động trong toàn ngành nhận thức rõ hơn ý nghĩa của công tác thi đua, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện hiệu quả.

baolaocai-br_9881.jpg
Đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc hội nghị.

Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai thực hiện đồng bộ trên tất cả các mặt công tác, có kế hoạch rõ ràng, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể; đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, yêu cầu quản lý nhà nước của địa phương và gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

baolaocai-br_9899.jpg
baolaocai-br_9957.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Theo thống kê của Cụm thi đua số IV, từ đầu năm đến nay, Thanh tra 7 tỉnh trong cụm đã triển khai thực hiện 1.453 cuộc thanh tra, kiểm tra. Đã kiến nghị thu hồi vào ngân sách nhà nước hơn 42,5 tỷ đồng và 873 m2 đất; chuyển cơ quan điều tra 8 vụ với 8 đối tượng; ban hành 879 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 32,9 tỷ đồng; kiến nghị xử lý hành chính nhiều tổ chức, cá nhân; kiến nghị sửa đổi, bổ sung hoàn thiện nhiều quy định, quy chế liên quan đến nội dung thanh tra; kiểm điểm người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra sai phạm, căn cứ mức độ sai phạm xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định.

Thanh tra 7 tỉnh đã tiếp 10.183 lượt với 11.338 công dân và tiếp nhận 13.899 đơn thư các loại. Đã tham mưu cho cơ quan hành chính nhà nước các cấp giải quyết 427 đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền.

Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được triển khai đồng bộ và toàn diện trên nhiều mặt, đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến các điểm mới của Luật Phòng, chống tham nhũng 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

baolaocai-br_9920.jpg
baolaocai-br_9884.jpg
baolaocai-br_9889.jpg
baolaocai-br_9892.jpg
Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu làm rõ hơn kết quả đạt được, chỉ rõ những hạn chế và nguyên nhân để có giải pháp khắc phục; một số khó khăn trong triển khai nhiệm vụ thanh tra, như: công tác kiểm soát kê khai tài sản, thu hồi tài sản vi phạm tham nhũng, công tác tổ chức cán bộ...

baolaocai-br_9948.jpg
Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai nêu một số định hướng phát triển của tỉnh trong những năm tới, trong đó có định hướng phấn đấu sớm trở thành trung tâm kết nối giữa các nước ASEAN với Trung Quốc và ngược lại.

Qua nghe báo cáo kết quả, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai chúc mừng và đánh giá cao kết quả công tác thanh tra của 7 tỉnh trong Cụm thi đua số IV nỗ lực đạt được trong năm qua đã góp phần giải quyết các điểm nóng, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế, xã hội.

baolaocai-br_9963.jpg
Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai bàn giao cờ Cụm trưởng Cụm thi đua số IV năm 2025 cho Thanh tra tỉnh Sơn La.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số IV đã nhất trí suy tôn, đề nghị trình Tổng Thanh tra Chính phủ tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024 đối với Thanh tra tỉnh Lào Cai; đề nghị tặng Bằng khen đối với Thanh tra tỉnh Sơn La.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Những chuyến xe đưa đón cử tri ở Sín Chéng

Trong ngày bầu cử, không phải cử tri nào cũng có điều kiện thuận lợi để trực tiếp đến điểm bỏ phiếu. Tại xã Sín Chéng (tỉnh Lào Cai), nhiều thôn bản nằm xa trung tâm, có nơi cách khu vực bỏ phiếu hơn 10 km, đường đi lại khó khăn. Vì vậy, những chuyến xe của đoàn viên thanh niên, công an và lực lượng quân sự xã đã trở thành “cầu nối”, giúp nhiều cử tri gặp khó khăn trong việc đi lại thực hiện quyền công dân của mình.

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cử tri cao tuổi - Những tấm gương về tinh thần trách nhiệm trong cuộc bầu cử ở Lào Cai

Cùng với cử tri cả nước, cử tri tỉnh Lào Cai, đặc biệt là những người cao tuổi, luôn tâm niệm “đi bầu cử là niềm vui và vinh dự lớn”, mong muốn đất nước ngày càng phát triển, đời sống Nhân dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Hình ảnh các cụ cao tuổi ở Lào Cai tham gia bầu cử đã khiến nhiều người xúc động, thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân và trở thành tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo.

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Cử tri đặc biệt Tư Cang và câu chuyện bầu cử năm 1946 đến nay

Sáng 15/3, cử tri đặc biệt bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 53 ở phường Thạnh Mỹ Tây (quận Bình Thạnh cũ), TP.HCM là ông Nguyễn Văn Tàu - ông Tư Cang - Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Ông năm nay 98 tuổi và đã bỏ phiếu trong cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên của nước ta năm 1946.

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Chùm ảnh: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thực hiện quyền công dân trong ngày bầu cử

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày bầu cử – ngày hội toàn dân, sáng nay cùng gần 79 triệu cử tri cả nước, Tổng Bí thư Tô Lâm, Chủ tịch nước Lương Cường, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tới các điểm bỏ phiếu, thực hiện nghĩa vụ công dân.

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Tính đến 9h00, có 6/99 xã, phường hoàn thành 100% số cử tri đi bầu

Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai vừa có thông báo kết quả cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Theo đánh giá của Ủy ban Bầu cử tỉnh Lào Cai các đơn vị bầu cử xã, phường diễn ra an toàn, thuận lợi, tuân thủ đúng theo quy định của pháp luật, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Sáng 15/3, trong không khí rộn ràng của Ngày hội non sông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã bỏ phiếu tại Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ấn tượng ngày hội non sông

Ấn tượng ngày hội non sông

Từ 7 giờ sáng 15/3/2026, cùng với gần 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường để bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, phóng viên và cộng tác viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng.

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Trong không khí hân hoan của ngày bầu cử, sáng 15/3, khoảng 8.717 cử tri tại xã Sín Chéng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để bảo đảm mọi cử tri đều được tham gia bầu cử, các tổ bầu cử trong xã đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, mang đến tận nhà những người già yếu, khuyết tật hoặc không thể trực tiếp đến điểm bỏ phiếu.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Sáng 15/3/2026, cùng với cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 79 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

fb yt zl tw