Cụm thi đua số IV - Thanh tra các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc tổng kết công tác thi đua, khen thưởng

Sáng 15/11, tại tỉnh Lào Cai, Cụm thi đua số IV - Thanh tra các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai, Cụm trưởng Cụm thi đua số IV và đồng chí Bùi Hồng Hải, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Sơn La, Cụm phó Cụm thi đua số IV chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai; đại diện lãnh đạo Cục 1, Thanh tra Chính phủ; lãnh đạo Thanh tra các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Hà Giang, Cao Bằng, Sơn La, Lạng Sơn; đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lào Cai.

baolaocai-br_9868.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Trong năm 2024, lãnh đạo Thanh tra các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc đã quan tâm sâu sát đến công tác thi đua, khen thưởng; các văn bản chỉ đạo liên quan đều được triển khai kịp thời để công chức, người lao động trong toàn ngành nhận thức rõ hơn ý nghĩa của công tác thi đua, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm, triển khai thực hiện hiệu quả.

baolaocai-br_9881.jpg
Đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc hội nghị.

Các phong trào thi đua yêu nước được triển khai thực hiện đồng bộ trên tất cả các mặt công tác, có kế hoạch rõ ràng, chỉ tiêu phấn đấu cụ thể; đã bám sát nhiệm vụ chính trị của ngành, yêu cầu quản lý nhà nước của địa phương và gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

baolaocai-br_9899.jpg
baolaocai-br_9957.jpg
Đại biểu dự hội nghị.

Theo thống kê của Cụm thi đua số IV, từ đầu năm đến nay, Thanh tra 7 tỉnh trong cụm đã triển khai thực hiện 1.453 cuộc thanh tra, kiểm tra. Đã kiến nghị thu hồi vào ngân sách nhà nước hơn 42,5 tỷ đồng và 873 m2 đất; chuyển cơ quan điều tra 8 vụ với 8 đối tượng; ban hành 879 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền hơn 32,9 tỷ đồng; kiến nghị xử lý hành chính nhiều tổ chức, cá nhân; kiến nghị sửa đổi, bổ sung hoàn thiện nhiều quy định, quy chế liên quan đến nội dung thanh tra; kiểm điểm người đứng đầu cơ quan, đơn vị để xảy ra sai phạm, căn cứ mức độ sai phạm xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định.

Thanh tra 7 tỉnh đã tiếp 10.183 lượt với 11.338 công dân và tiếp nhận 13.899 đơn thư các loại. Đã tham mưu cho cơ quan hành chính nhà nước các cấp giải quyết 427 đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền.

Công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực được triển khai đồng bộ và toàn diện trên nhiều mặt, đặc biệt là công tác tuyên truyền, phổ biến các điểm mới của Luật Phòng, chống tham nhũng 2018 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

baolaocai-br_9920.jpg
baolaocai-br_9884.jpg
baolaocai-br_9889.jpg
baolaocai-br_9892.jpg
Đại biểu thảo luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu làm rõ hơn kết quả đạt được, chỉ rõ những hạn chế và nguyên nhân để có giải pháp khắc phục; một số khó khăn trong triển khai nhiệm vụ thanh tra, như: công tác kiểm soát kê khai tài sản, thu hồi tài sản vi phạm tham nhũng, công tác tổ chức cán bộ...

baolaocai-br_9948.jpg
Đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai nêu một số định hướng phát triển của tỉnh trong những năm tới, trong đó có định hướng phấn đấu sớm trở thành trung tâm kết nối giữa các nước ASEAN với Trung Quốc và ngược lại.

Qua nghe báo cáo kết quả, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai chúc mừng và đánh giá cao kết quả công tác thanh tra của 7 tỉnh trong Cụm thi đua số IV nỗ lực đạt được trong năm qua đã góp phần giải quyết các điểm nóng, ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo nền tảng quan trọng cho phát triển kinh tế, xã hội.

baolaocai-br_9963.jpg
Chánh Thanh tra tỉnh Lào Cai bàn giao cờ Cụm trưởng Cụm thi đua số IV năm 2025 cho Thanh tra tỉnh Sơn La.

Tại hội nghị, các đơn vị trong Cụm thi đua số IV đã nhất trí suy tôn, đề nghị trình Tổng Thanh tra Chính phủ tặng Cờ thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2024 đối với Thanh tra tỉnh Lào Cai; đề nghị tặng Bằng khen đối với Thanh tra tỉnh Sơn La.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân khu 2 tham gia tổng duyệt diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai năm 2026

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Quân khu 2 tham gia tổng duyệt diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai tỉnh Lào Cai năm 2026

Sáng 18/5, tại phường Nghĩa Lộ và xã Liên Sơn, tỉnh Lào Cai, Ban Chỉ đạo diễn tập phòng thủ dân sự - LC26 Quân khu 2 tổ chức tổng duyệt Chương trình diễn tập phòng thủ dân sự phòng chống thiên tai, thảm họa, ứng phó lũ ống, lũ quét, sạt lở đất trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy làm Trưởng Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn

Ngày 15/5/2026, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Quyết định 313-QĐ/TU về thành lập Ban Chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm và giải quyết khó khăn, vướng mắc các dự án tồn đọng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Những đảng viên gương mẫu

Những đảng viên gương mẫu

Giải phóng mặt bằng luôn được xem là khâu khó khăn nhất trong quá trình triển khai các công trình, dự án. Tuy nhiên, tại phường Âu Lâu, nhờ phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên đã trở thành “chìa khóa” quan trọng góp phần khơi thông những “điểm nghẽn” trong công tác này. Đây cũng là cách làm hiệu quả địa phương đang triển khai tại 24 công trình, dự án, trong đó có nhiều dự án trọng điểm của tỉnh.

Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Khánh Hòa: Tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Về xã Khánh Hòa những ngày này, dễ dàng cảm nhận nhịp sống nơi đây đang đổi thay từng ngày. Những tuyến đường bê tông rộng mở trải dài qua các xóm nhỏ, hai bên là màu xanh mướt của ruộng lúa xuân. Bức tranh yên bình ấy không chỉ là kết quả phát triển kinh tế - xã hội, mà còn minh chứng sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền trong xây dựng nền hành chính vì dân.

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” hỗ trợ làm nhà cho gia đình chính sách

Ngày 16/5, phường Âu Lâu tổ chức “Ngày cuối tuần cùng dân và doanh nghiệp” năm 2026, hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình ông Đào Quang Bảy (sinh ngày 16/10/1985), trú tại tổ dân phố Hợp Minh 3, phường Âu Lâu, là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thuộc diện được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát.

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

HOẢ TỐC: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo chủ động phòng ngừa, ứng phó với hiện tượng thời tiết cực đoan

Trước diễn biến thời tiết ngày càng phức tạp, khó lường với nguy cơ mưa lớn kèm dông lốc, sét, mưa đá, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ, ngày 16/5, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai ban hành Công văn hỏa tốc số 3941/UBND-NLN yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, ứng phó, bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của Nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, tổ dân phố: Củng cố khối đại đoàn kết toàn dân

Chủ trương sắp xếp thôn, bản, tổ dân phố năm 2026 đang được triển khai theo định hướng của Trung ương. Với nhiều địa phương miền núi của Lào Cai, đây không đơn thuần là “gộp tên trên bản đồ”, mà là sự thay đổi tác động trực tiếp đến đời sống cộng đồng dân cư vốn đã định hình từ nhiều thế hệ.

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Dấu ấn lãnh đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và kỳ vọng vào nhịp chuyển mình nơi biên cương

Chuyến công tác kéo dài 3 ngày (từ ngày 12 đến ngày 14/5/2026) của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh và một một số ban, sở, ngành tới các xã, phường ở khu vực phía Bắc của tỉnh không chỉ là những cuộc kiểm tra nắm bắt cơ sở và làm việc đơn thuần.

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

Lập lại trật tự hoạt động khai thác cát, sỏi

UBND tỉnh vừa chỉ đạo ngành chức năng và chính quyền các địa phương siết chặt kiểm tra các mỏ khai thác cát, sỏi, đồng thời xử lý nghiêm nếu có vi phạm và dừng hoạt động các điểm mỏ chưa đủ điều kiện. Đây là động thái thể hiện rõ quyết tâm lập lại trật tự trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục vươn lên trở thành biểu tượng của trí tuệ Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Đại học Quốc gia Hà Nội tiếp tục vươn lên trở thành biểu tượng của trí tuệ Việt Nam

Ngày 16/5, tại Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội (16/5/1906 - 16/5/2026) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm. Báo và Phát thanh - Truyền hình Lào Cai xin giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống phù hợp với điều kiện thực tiễn

Đưa nghị quyết vào cuộc sống phù hợp với điều kiện thực tiễn

Những năm gần đây, việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống ở nhiều địa phương trong tỉnh đã có nhiều chuyển biến rõ nét. Không dừng ở học tập, quán triệt, các chi bộ đã chủ động lựa chọn cách làm phù hợp với điều kiện thực tiễn, qua đó, tạo ra thay đổi cụ thể, thiết thực trong đời sống Nhân dân.

fb yt zl tw