Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc triển khai nhiệm vụ năm 2025

Sáng 22/3/2025, tại thành phố Lào Cai, Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.

baolaocai-br_z6430921528979-7959b44af4a5880fa8dc59d61abf009f.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị.

Về phía tỉnh Lào Cai- đơn vị Trưởng Cụm thi đua năm 2024, có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Dự hội nghị có lãnh đạo UBND các tỉnh trong cụm thi đua, gồm: Cao Bằng, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Lạng Sơn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lào Cai khái quát một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực của 7 tỉnh trong cụm thi đua. Đồng thời, đề nghị các đại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp cơ bản để khắc phục khó khăn, hạn chế, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong năm 2025.

baolaocai-br_z6430906193763-699c7ef09657f0e3b136d16dca4df3bc.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc năm 2024. Theo đó, các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”... được các tỉnh thực hiện đạt nhiều kết quả.

Đặc biệt, năm 2024, mặc dù chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 nhưng với nỗ lực vượt bậc, các tỉnh trong cụm đã đẩy mạnh các phong trào thi đua và đạt nhiều kết quả: giải quyết việc làm mới cho trên 113.000 lao động; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn các tỉnh đạt trên 36.000 tỷ đồng; tổng giá trị kim ngạch xuất - nhập khẩu đạt trên 10 tỷ USD; xây dựng nông nông mới, xây dựng trường chuẩn quốc gia đạt nhiều kết quả khả quan; chỉ số cải cách hành chính có bước tiến quan trọng; tình hình chính trị ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững, đối ngoại được mở rộng; đời sống Nhân dân được cải thiện và nâng lên...

Công tác khen thưởng ngày càng đi vào thực chất, đảm bảo minh bạch, công khai, góp phần động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt.

Năm 2024, khen cấp Nhà nước trong cụm thi đua có 592 tập thể, cá nhân; khen thưởng cấp tỉnh có 16.535 tập thể, cá nhân và hộ dân.

baolaocai-br_z6430900743408-f3543cb2fa1ea8a6d365f5ef9b1d54dd.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2025, các tỉnh trong cụm tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 26/12/2024 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới; triển khai hiệu quả các phong trào do Thủ tướng Chính phủ phát động, trọng tâm là phong trào “Chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”; đổi mới, tạo sự chuyển biến tích cực và hiệu quả trong công tác khen thưởng; nâng cao chất lượng và đổi mới hoạt động của hội đồng thi đua - khen thưởng các cấp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã xem phóng sự chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội ở từng địa phương trong cụm.

baolaocai-br_z6430909696636-4483627a371cb45fd87eaacc4c93c5fe.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng của Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc. Đồng thời yêu cầu các tỉnh tiếp tục đổi mới, nhân rộng các phong trào thi đua; làm tốt công tác khen thưởng, chú trọng khen thưởng đột xuất, khen thưởng người lao động; kịp thời phát hiện và biểu dương những điển hình tiên tiến, nhằm phát huy nội lực, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, tạo tiền đề phát triển cho những năm tiếp theo.

baolaocai-br_z6430957125216-dc9a2aaabb8665dc2717de5aafb7dc02.jpg
baolaocai-br_z6430960119499-b1c2938c2ec5ff6893f9bc8a10dba394.jpg
Tặng Bằng khen cho 14 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua tại 7 tỉnh trong cụm năm 2024.

baolaocai-br_z6431004975505-eea87880e45f6c58b869aca1e2f56dcd.jpg
baolaocai-br_z6431005657903-e39cf0e132b9dfe8f3a4ad7e2d94a474.jpg
Đại diện UBND các tỉnh ký giao ước thi đua năm 2025.

Tại hội nghị, các tỉnh trong Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc đã bầu tỉnh Cao Bằng làm Trưởng Cụm thi đua, tỉnh Lai Châu làm Phó Trưởng Cụm thi đua năm 2025; thống nhất ký giao ước thi đua năm 2025.

* Đoàn đại biểu Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tham quan dự án nhà ở xã hội tại thành phố Lào Cai

Sáng 22/3, Đoàn đại biểu Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc đã có chuyến tham quan 2 dự án nhà ở xã hội tại thành phố Lào Cai.

Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đại biểu các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng.

Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai.

baolaocai-br_a1.jpg
baolaocai-br_a2.jpg
Đoàn đại biểu dâng hương tại đền Thượng.

Đoàn đại biểu đã dâng hương tại đền Thượng- nơi thờ Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, người có công bảo vệ biên thùy.

baolaocai-br_a4.jpg
baolaocai-br_a3.jpg
Đoàn đại biểu tham quan 2 dự án nhà ở xã hội tại thành phố Lào Cai.

Tiếp đó, các đại biểu đã tham quan dự án nhà ở xã hội bờ tả sông Hồng thuộc xã Vạn Hòa; dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư giáp đường B6 kéo dài, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai.

baolaocai-br_a5.jpg
Tại 2 dự án nhà ở xã hội, Đoàn đại biểu đã tặng 20 suất quà cho công nhân đang thi công.

Dự án nhà ở xã hội khu bờ tả sông Hồng, xã Vạn Hòa gồm 4 tòa chung cư cao 12 tầng, có tổng số 760 căn hộ.

Dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư giáp đường B6 kéo dài, phường Bắc Lệnh có 4 tòa chung cư với quy mô 18 tầng, gồm 638 căn hộ.

Hai dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình bỏ phiếu: Cử tri đặc biệt gắn bó với Quốc hội từ khóa I

Sáng 15/3, trong không khí rộn ràng của Ngày hội non sông, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã bỏ phiếu tại Hà Nội để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ấn tượng ngày hội non sông

Ấn tượng ngày hội non sông

Từ 7 giờ sáng 15/3/2026, cùng với gần 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường để bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trong không khí phấn khởi của ngày hội non sông, phóng viên và cộng tác viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai đã ghi lại nhiều hình ảnh ấn tượng.

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Trong không khí hân hoan của ngày bầu cử, sáng 15/3, khoảng 8.717 cử tri tại xã Sín Chéng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để bảo đảm mọi cử tri đều được tham gia bầu cử, các tổ bầu cử trong xã đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, mang đến tận nhà những người già yếu, khuyết tật hoặc không thể trực tiếp đến điểm bỏ phiếu.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Sáng 15/3/2026, cùng với cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 79 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dự lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Đúng 7 giờ sáng 15/3, hòa chung ngày hội lớn với gần 79 triệu cử tri trên khắp mọi miền đất nước, tại Khu vực bỏ phiếu số 21, phường Tây Hồ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu đầu tiên lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tường thuật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031 tại Lào Cai

Tường thuật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031 tại Lào Cai

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường, từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. Từng lá phiếu sẽ gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của Nhân dân vào những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri Lào Cai.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu tại xã Quy Mông, kiểm tra công tác bầu cử tại xã Quy Mông,Trấn Yên và Cơ quan Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu tại xã Quy Mông, kiểm tra công tác bầu cử tại xã Quy Mông,Trấn Yên và Cơ quan Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh

Hòa chung không khí toàn dân tham gia Ngày hội non sông, sáng 15/3, đồng chí Dương Quốc Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh đã dự lễ khai mạc bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại Khu vực bỏ phiếu số 4, thôn Đồng Cát, xã Quy Mông.

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu bầu tại xã Trấn Yên

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu bầu tại xã Trấn Yên

Đúng 7 giờ 00 phút, tại Nhà văn hóa Cổ Phúc 6, Ủy ban Bầu cử xã Trấn Yên đã tổ chức khai mạc bầu cử khu vực bỏ phiếu số 3 của xã. Dự phiên khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực Đảng ủy xã Trấn Yên và đông đảo cử tri trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh dự khai mạc, bỏ phiếu bầu cử và kiểm tra công tác bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu ở xã Yên Bình

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh dự khai mạc, bỏ phiếu bầu cử và kiểm tra công tác bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu ở xã Yên Bình

Sáng 15/3, tại khu vực bỏ phiếu số 6, đơn vị bầu cử số 2 (Nhà văn hóa thôn 6, xã Yên Bình), đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã dự lễ khai mạc và thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Thị Dung dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại phường Cam Đường; kiểm tra bầu cử tại phường Lào Cai và xã Cốc San

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Thị Dung dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại phường Cam Đường; kiểm tra bầu cử tại phường Lào Cai và xã Cốc San

Tại Nhà văn hóa khu dân cư Tân Lập, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự Lễ khai mạc bầu cử và bỏ phiếu thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân tại khu vực bỏ phiếu số 8, phường Cam Đường.

Hòm phiếu của niềm tin

Hòm phiếu của niềm tin

Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm 1946 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (trước đây).

fb yt zl tw