Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc triển khai nhiệm vụ năm 2025

Sáng 22/3/2025, tại thành phố Lào Cai, Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025.

baolaocai-br_z6430921528979-7959b44af4a5880fa8dc59d61abf009f.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị.

Về phía tỉnh Lào Cai- đơn vị Trưởng Cụm thi đua năm 2024, có các đồng chí: Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Vũ Văn Cài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; thành viên Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Dự hội nghị có lãnh đạo UBND các tỉnh trong cụm thi đua, gồm: Cao Bằng, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Lạng Sơn.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Trịnh Xuân Trường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh Lào Cai khái quát một số kết quả nổi bật trên các lĩnh vực của 7 tỉnh trong cụm thi đua. Đồng thời, đề nghị các đại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận những nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp cơ bản để khắc phục khó khăn, hạn chế, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong năm 2025.

baolaocai-br_z6430906193763-699c7ef09657f0e3b136d16dca4df3bc.jpg
Đồng chí Trịnh Xuân Trường phát biểu khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả công tác thi đua, khen thưởng của Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc năm 2024. Theo đó, các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, như: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”... được các tỉnh thực hiện đạt nhiều kết quả.

Đặc biệt, năm 2024, mặc dù chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 nhưng với nỗ lực vượt bậc, các tỉnh trong cụm đã đẩy mạnh các phong trào thi đua và đạt nhiều kết quả: giải quyết việc làm mới cho trên 113.000 lao động; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn các tỉnh đạt trên 36.000 tỷ đồng; tổng giá trị kim ngạch xuất - nhập khẩu đạt trên 10 tỷ USD; xây dựng nông nông mới, xây dựng trường chuẩn quốc gia đạt nhiều kết quả khả quan; chỉ số cải cách hành chính có bước tiến quan trọng; tình hình chính trị ổn định, quốc phòng, an ninh được giữ vững, đối ngoại được mở rộng; đời sống Nhân dân được cải thiện và nâng lên...

Công tác khen thưởng ngày càng đi vào thực chất, đảm bảo minh bạch, công khai, góp phần động viên, nêu gương các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt.

Năm 2024, khen cấp Nhà nước trong cụm thi đua có 592 tập thể, cá nhân; khen thưởng cấp tỉnh có 16.535 tập thể, cá nhân và hộ dân.

baolaocai-br_z6430900743408-f3543cb2fa1ea8a6d365f5ef9b1d54dd.jpg
Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2025, các tỉnh trong cụm tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục quán triệt sâu sắc và vận dụng sáng tạo những quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước; tổ chức phổ biến, quán triệt, triển khai Chỉ thị số 41-CT/TW ngày 26/12/2024 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thi đua, khen thưởng trong tình hình mới; triển khai hiệu quả các phong trào do Thủ tướng Chính phủ phát động, trọng tâm là phong trào “Chung tay xoá nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025”; đổi mới, tạo sự chuyển biến tích cực và hiệu quả trong công tác khen thưởng; nâng cao chất lượng và đổi mới hoạt động của hội đồng thi đua - khen thưởng các cấp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã xem phóng sự chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực của đời sống xã hội ở từng địa phương trong cụm.

baolaocai-br_z6430909696636-4483627a371cb45fd87eaacc4c93c5fe.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương ghi nhận và biểu dương những kết quả quan trọng của Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc. Đồng thời yêu cầu các tỉnh tiếp tục đổi mới, nhân rộng các phong trào thi đua; làm tốt công tác khen thưởng, chú trọng khen thưởng đột xuất, khen thưởng người lao động; kịp thời phát hiện và biểu dương những điển hình tiên tiến, nhằm phát huy nội lực, thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2025, tạo tiền đề phát triển cho những năm tiếp theo.

baolaocai-br_z6430957125216-dc9a2aaabb8665dc2717de5aafb7dc02.jpg
baolaocai-br_z6430960119499-b1c2938c2ec5ff6893f9bc8a10dba394.jpg
Tặng Bằng khen cho 14 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã tặng Bằng khen cho 14 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua tại 7 tỉnh trong cụm năm 2024.

baolaocai-br_z6431004975505-eea87880e45f6c58b869aca1e2f56dcd.jpg
baolaocai-br_z6431005657903-e39cf0e132b9dfe8f3a4ad7e2d94a474.jpg
Đại diện UBND các tỉnh ký giao ước thi đua năm 2025.

Tại hội nghị, các tỉnh trong Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc đã bầu tỉnh Cao Bằng làm Trưởng Cụm thi đua, tỉnh Lai Châu làm Phó Trưởng Cụm thi đua năm 2025; thống nhất ký giao ước thi đua năm 2025.

* Đoàn đại biểu Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc tham quan dự án nhà ở xã hội tại thành phố Lào Cai

Sáng 22/3, Đoàn đại biểu Cụm thi đua 7 tỉnh miền núi biên giới phía Bắc đã có chuyến tham quan 2 dự án nhà ở xã hội tại thành phố Lào Cai.

Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đại biểu các tỉnh: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng.

Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; lãnh đạo UBND thành phố Lào Cai.

baolaocai-br_a1.jpg
baolaocai-br_a2.jpg
Đoàn đại biểu dâng hương tại đền Thượng.

Đoàn đại biểu đã dâng hương tại đền Thượng- nơi thờ Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại vương Trần Quốc Tuấn, người có công bảo vệ biên thùy.

baolaocai-br_a4.jpg
baolaocai-br_a3.jpg
Đoàn đại biểu tham quan 2 dự án nhà ở xã hội tại thành phố Lào Cai.

Tiếp đó, các đại biểu đã tham quan dự án nhà ở xã hội bờ tả sông Hồng thuộc xã Vạn Hòa; dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư giáp đường B6 kéo dài, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai.

baolaocai-br_a5.jpg
Tại 2 dự án nhà ở xã hội, Đoàn đại biểu đã tặng 20 suất quà cho công nhân đang thi công.

Dự án nhà ở xã hội khu bờ tả sông Hồng, xã Vạn Hòa gồm 4 tòa chung cư cao 12 tầng, có tổng số 760 căn hộ.

Dự án nhà ở xã hội tại khu dân cư giáp đường B6 kéo dài, phường Bắc Lệnh có 4 tòa chung cư với quy mô 18 tầng, gồm 638 căn hộ.

Hai dự án dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phải tạo một cuộc đổi mới thực chất từ bên trong ngành Giáo dục

Sáng 25/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với các cơ quan liên quan về đánh giá kết quả 1 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo.

Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Từ sự đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài cuối: Dân vận trong thời đại số - những "cánh cửa" mới từ cơ sở

Khi công nghệ số ngày càng hiện diện trong đời sống, công tác dân vận không còn là gặp dân, nghe dân, vận động dân trực tiếp, mà còn là kết nối, đồng hành cùng người dân trên môi trường số. Nhiều cách làm mới từ cơ sở đang mở thêm những "cánh cửa" để ý Đảng đến gần hơn với lòng dân.

Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Có những việc tưởng rất khó thay đổi, đó là tập quán canh tác đã tồn tại nhiều đời, là những hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ, là sự dè dặt trước những mô hình sản xuất mới hay những băn khoăn khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Nhưng chính từ những việc khó ấy, công tác dân vận đã chứng minh sức mạnh của mình. Khi cán bộ, đảng viên và người có uy tín đi trước, làm trước, sức dân được khơi dậy, niềm tin được vun đắp và những phong trào mới bắt đầu lan tỏa.

Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Sáng 25/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp công dân, có chỉ đạo các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Chiều 24/8, Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà; tham gia các hoạt động phát huy giá trị di sản, đổi mới phương thức quảng bá, phục vụ người dân và du khách.

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Sáng 24/8, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội và nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng và phát triển nhân tài trong các ngành, lĩnh vực mũi nhọn, phục vụ phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Sáng 24/8, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), do đồng chí Lưu Hồng Kiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam làm Trưởng đoàn, đã nhập cảnh vào Việt Nam, bắt đầu chuyến tham gia các hoạt động đối ngoại tại tỉnh Lào Cai.

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Là thôn cao nhất của xã Tằng Loỏng, tỉnh Lào Cai - thôn Trát với 100% đồng bào Dao đỏ sinh sống từng được biết đến bởi cái nghèo gắn liền với những triền dốc và làn mây mù giăng phủ quanh năm. Nhưng hôm nay, trên vùng đất khó khăn ấy đã bừng lên sức sống mới với những đổi thay bất ngờ. Thành quả ấy có được là nhờ niềm tin từ “cờ búa liềm” dẫn lối đồng bào Dao vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

Tinh thần “6 rõ” đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cụ thể hóa trong từng nhiệm vụ, từng quy trình xử lý công việc. Điều quan trọng nhất được đặt ra không còn là “đã giao việc”, mà là công việc có được giải quyết đến cùng, đúng hạn và tạo ra kết quả thực chất hay không.

fb yt zl tw