Cục Thể dục thể thao nói gì khi ông Park Chung-gun không gia hạn hợp đồng?

Cục Thể dục thể thao lên tiếng chính thức về việc chuyên gia Park Chung-gun không tiếp tục gắn bó với đội tuyển bắn súng Việt Nam.

Trong thông tin Cục Thể dục thể thao gửi báo chí vào chiều 24/9 có nội dung: Kết thúc Olympic Paris 2024, chuyên gia Park Chung-gun xin nghỉ phép vì lý do cá nhân từ ngày 20 đến ngày 27/8.

Chuyên gia Park Chung-gun.
Chuyên gia Park Chung-gun.

Ngày 30/8, đại diện Phòng chuyên môn Cục Thể dục thể thao đến Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội làm việc và chuyển thông điệp của lãnh đạo Cục Thể dục thể thao: “Trong hơn 10 năm qua, bắn súng Việt Nam dưới sự đồng hành của ông Park Chung-gun đã giành được những thành tích đáng tự hào. Mặc dù Olympic Paris 2024 vừa qua chúng ta chưa đạt kỳ vọng như kế hoạch đề ra, nhưng đã có những điểm sáng được ghi nhận. Cục Thể dục thể thao cảm ơn ông Park Chung-gun đã đồng hành cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam. Chúng tôi luôn ghi nhận những đóng góp của ông đối với môn bắn súng cũng như tình cảm ông dành cho đất nước Việt Nam. Để chuẩn bị cho ASIAD 2026 và Olympic 2028, Cục Thể dục thể thao cần có thời gian rà soát, đánh giá và điều chỉnh kế hoạch của các môn thể thao trọng điểm nên việc hợp tác và mời ông Park Chung-gun tiếp tục huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất. Cục Thể dục thể thao mong muốn sẽ có cơ hội tiếp tục làm việc với ông trong thời gian tới”.

Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe nên chuyên gia Park Chung-gun xin không về Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội làm việc. Sau đó thông điệp này được Cục Thể dục thể thao đã gửi thư điện tử (email) đến chuyên gia Park Chung-gun.

Theo kế hoạch ngày 24-9, tại Cục Thể dục thể thao sẽ diễn ra buổi làm việc với ông Park Chung-gun về việc đàm phán ký kết hợp đồng và xây dựng kế hoạch cho đội tuyển bắn súng Việt Nam. Tuy nhiên, ngày 17-9, chuyên gia Park Chung-gun đã gửi thư điện tử (email) với nội dung không thể tiếp tục làm huấn luyện viên của đội tuyển bắn súng Việt Nam vì vấn đề cá nhân.

Ngày 23/9, Cục Thể dục thể thao phúc đáp thư điện tử (email) tới chuyên gia Park Chung-gun. Trong thư, lãnh đạo Cục TDTT đánh giá rất cao những đóng góp của chuyên gia Park Chung-gun cho đội tuyển bắn súng Việt Nam, đồng thời có kế hoạch tổ chức lễ vinh danh ông.

Để chuẩn bị cho mục tiêu tại ASIAD 2026 và Olympic 2028, Cục Thể dục thể thao khẳng định sẽ tiến hành rà soát, đánh giá và điều chỉnh kế hoạch để có giải pháp nâng cao thành tích cho vận động viên; đồng thời đề nghị Liên đoàn Bắn súng Việt Nam giới thiệu các chuyên gia, huấn luyện ở những nhóm nội dung trọng điểm.

Theo qdnd.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Giữ trọn đam mê với Wushu

Giữ trọn đam mê với Wushu

Trong hơn hai thập niên qua, Wushu đã trở thành môn thể thao mũi nhọn, góp phần quan trọng vào thành tích thể thao của tỉnh Lào Cai trên đấu trường quốc gia và quốc tế. Đằng sau những tấm huy chương, những pha biểu diễn ấn tượng là hình ảnh người thầy tận tâm, bền bỉ - huấn luyện viên Nguyễn Minh Đăng - Trưởng phòng Đào tạo và Huấn luyện, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Lào Cai.

Bi sắt Việt Nam khẳng định vị thế

Bi sắt Việt Nam khẳng định vị thế

Trở về từ Giải vô địch bi sắt nữ thế giới 2025, ông Đặng Xuân Vui, huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển bi sắt Việt Nam vẫn nguyên cảm xúc phấn khởi khi kể về hành trình các học trò xuất sắc bảo vệ thành công tấm huy chương vàng thế giới nội dung bộ ba nữ. Theo ông Vui, đội đã đạt được 3 dấu mốc quan trọng: Bảo vệ thành công ngôi vô địch thế giới, giành chiến thắng ngay tại Pháp-quê hương của môn bi sắt và thắng thuyết phục kình địch Thái Lan.

Barcelona thắng 3-1 Elche, tiếp tục bám đuổi Real Madrid

Barcelona thắng 3-1 Elche, tiếp tục bám đuổi Real Madrid

Rạng sáng 3/11 (giờ Việt Nam), Barcelona tìm lại niềm vui với chiến thắng 3 - 1 trước Elche trên sân Estadi Olimpic Lluis Companys, trong khuôn khổ vòng 11 La Liga. Ba bàn thắng của Lamine Yamal, Ferran Torres và Marcus Rashford giúp “Blaugrana” tiếp tục bám đuổi đội đầu bảng Real Madrid với khoảng cách 5 điểm.

fb yt zl tw