Cục Quản lý thị trường tỉnh xử lý hơn 100 vụ vi phạm trong tháng 5

Trong tháng 5/2024, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát 125 vụ việc, tăng 155,1% so với tháng 4/2024. Trong đó, phát hiện 103 vụ vi phạm, tăng 151,2% so với tháng 4 năm 2024; tổng giá trị xử lý hơn 1,6 tỷ đồng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
K3.jpg
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát.

Như vậy, từ đầu năm đến nay, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã thực hiện kiểm tra 318 vụ việc, trong đó số vụ vi phạm, xử lý là 270 vụ việc. Tổng trị giá xử lý hơn 6,8 tỷ đồng, trong đó tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 2,6 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 4,2 tỷ đồng.

K4.jpg
Từ đầu năm đến nay, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã thực hiện kiểm tra 318 vụ việc.

Các vi phạm chủ yếu về hàng cấm, hàng nhập lậu; kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ; hàng giả và quyền sở hữu trí tuệ; an toàn thực phẩm; lĩnh vực giá, kinh doanh và các vi phạm khác.

K1.jpg
Thị trường ổn định, hàng hóa phong phú.

Theo đánh giá, tình hình buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa trên địa bàn không có diễn biến phức tạp, không phát sinh điểm nóng và các vụ nổi cộm. Thị trường ổn định, hàng hóa lưu thông thông suốt, đáp ứng tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp và tiêu dùng của Nhân dân, khách du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Khởi tố thêm 41 bị can vụ vẽ dự án bất động sản "ảo" tại Công ty Lộc Phúc

Theo tài liệu điều tra ban đầu, một lô đất có giá chỉ khoảng vài trăm triệu đồng, nhưng công ty này đã tự vẽ lên dự án, rao bán với giá từ 2 - 3 tỷ đồng. Khách hàng có nhu cầu mua nhà ở TP.HCM được đối tượng hẹn chở đi xem nhà, nhưng lại chở thẳng xuống tỉnh Đồng Nai xem đất của những dự án mà công ty vẽ ra các viễn cảnh giống "trong mơ".

Quy định ghi âm, ghi hình tại phiên tòa: Cần hài hòa giữa các bên để bảo đảm thông tin báo chí

Quy định ghi âm, ghi hình tại phiên tòa: Cần hài hòa giữa các bên để bảo đảm thông tin báo chí

Hiện nay, dự thảo Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (TAND) sửa đổi (dự thảo Luật) đang được trình Quốc hội. Tuy nhiên xung quanh quy định hạn chế ghi âm, ghi hình tại phiên tòa của dự thảo Luật, nhiều ý kiến cho rằng cần quy định hài hòa giữa các bên, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan, cá nhân, tổ chức, đặc biệt là cơ quan báo chí thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình.

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hình thức hụi, họ

Cảnh báo lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hình thức hụi, họ

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước liên tiếp xảy ra các vụ vỡ họ, hụi, hoặc bị đối tượng chủ họ lừa đảo chiếm đoạt tài sản khiến nhiều người bị mất tài sản, với số bị tiền chiếm đoạt lên tới hàng tỷ đồng. Mặc dù cơ quan chức năng thường xuyên tuyên truyền, cảnh báo, song sự việc vỡ hụi, họ vẫn xảy ra. Do nhiều người tham gia thiếu sự cảnh giác, không nắm rõ quy định pháp luật, quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm pháp lý liên quan và còn sự chủ quan khi tham gia vào các dây họ.

fb yt zl tw