Cuba khẳng định sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Mỹ về vấn đề di cư

Ngày 12/4, đại diện của Cuba và Mỹ đã tiến hành đàm phán tại thủ đô Washington, thảo luận về các thỏa thuận song phương liên quan đến vấn đề di cư.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cuba khẳng định sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Mỹ về vấn đề di cư ảnh 1

Người dân Cuba tới Đại sứ quán Mỹ ở La Habana để xin thị thực ngày 4/1/2023.

Phái đoàn Cuba do Thứ trưởng Ngoại giao Carlos Fernández de Cossío dẫn đầu, trong khi đại diện của phía Mỹ là Phó Trợ lý Bộ trưởng An ninh Nội địa phụ trách Tây Bán cầu David Cloe.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez cho biết, tại cuộc đàm phán, La Habana đã kêu gọi Washington tuân thủ đầy đủ các thỏa thuận di cư song phương. Bộ Ngoại giao Cuba khẳng định đảo quốc Caribe này từ trước đến nay luôn tuân thủ và tôn trọng các cam kết đã thiết lập nhằm đảm bảo dòng di cư an toàn và có trật tự. Cuba tái khẳng định sẵn sàng tiếp tục các vòng đàm phán về vấn đề này.

Phái đoàn Cuba cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc thiết lập lại quá trình xử lý thị thực không định cư tại Đại sứ quán Mỹ ở La Habana...

Về phần mình, Đại sứ quán Mỹ tại Cuba đã đăng thông điệp trên mạng xã hội Twitter khẳng định việc duy trì các cuộc đối thoại mang tính xây dựng với Cuba là chìa khóa để đảm bảo việc di cư an toàn. Cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ tại La Habana nêu rõ “thúc đẩy di cư an toàn tiếp tục là lợi ích chung của cả hai nước và phù hợp với lợi ích của nước Mỹ”.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Nhật Bản tăng ngân sách chăm sóc trẻ em

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã chỉ đạo nội các tăng ngân sách chăm sóc trẻ em hằng năm của nước này thêm khoảng 3.500 tỷ yen (25 tỷ USD) trong giai đoạn 3 năm để đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm mạnh.

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, cấm thuyền ra khơi trước khi siêu bão Mawar đổ bộ

Philippines bắt đầu sơ tán hàng nghìn người dân, đóng cửa các cơ quan và trường học đồng thời áp đặt lệnh cấm thuyền ra khơi để chuẩn bị trước khi siêu bão Mawar đổ bộ. Theo dự báo đây là cơn bão mạnh nhất thế giới năm 2023 cho tới nay, tuy nhiên bão suy yếu dần khi vào Philippines.

fb yt zl tw