Cuba khẳng định sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Mỹ về vấn đề di cư

Ngày 12/4, đại diện của Cuba và Mỹ đã tiến hành đàm phán tại thủ đô Washington, thảo luận về các thỏa thuận song phương liên quan đến vấn đề di cư.

Người dân Cuba tới Đại sứ quán Mỹ ở La Habana để xin thị thực ngày 4/1/2023.

Phái đoàn Cuba do Thứ trưởng Ngoại giao Carlos Fernández de Cossío dẫn đầu, trong khi đại diện của phía Mỹ là Phó Trợ lý Bộ trưởng An ninh Nội địa phụ trách Tây Bán cầu David Cloe.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodríguez cho biết, tại cuộc đàm phán, La Habana đã kêu gọi Washington tuân thủ đầy đủ các thỏa thuận di cư song phương. Bộ Ngoại giao Cuba khẳng định đảo quốc Caribe này từ trước đến nay luôn tuân thủ và tôn trọng các cam kết đã thiết lập nhằm đảm bảo dòng di cư an toàn và có trật tự. Cuba tái khẳng định sẵn sàng tiếp tục các vòng đàm phán về vấn đề này.

Phái đoàn Cuba cũng đề cập đến tầm quan trọng của việc thiết lập lại quá trình xử lý thị thực không định cư tại Đại sứ quán Mỹ ở La Habana...

Về phần mình, Đại sứ quán Mỹ tại Cuba đã đăng thông điệp trên mạng xã hội Twitter khẳng định việc duy trì các cuộc đối thoại mang tính xây dựng với Cuba là chìa khóa để đảm bảo việc di cư an toàn. Cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ tại La Habana nêu rõ “thúc đẩy di cư an toàn tiếp tục là lợi ích chung của cả hai nước và phù hợp với lợi ích của nước Mỹ”.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mỹ và Iran dự kiến đàm phán tại Pakistan sau lễ tang cố lãnh đạo tối cao Khamenei

Mỹ và Iran dự kiến đàm phán tại Pakistan sau lễ tang cố lãnh đạo tối cao Khamenei

Các nguồn tin quốc tế cho biết, một vòng đàm phán mới giữa Mỹ và Iran dự kiến sẽ được tổ chức tại Pakistan vào thứ Bảy tuần tới (11/7). Tiến trình ngoại giao này diễn ra trong bối cảnh hai quốc gia thống nhất tạm dừng các hành động quân sự để tập trung cho lễ tang của cố lãnh đạo tối cao Iran Khamenei.

Mỹ: Nắng nóng cực đoan gây sức ép lớn lên hệ thống lưới điện ngay trước kỳ nghỉ Quốc khánh

Mỹ: Nắng nóng cực đoan gây sức ép lớn lên hệ thống lưới điện ngay trước kỳ nghỉ Quốc khánh

Một đợt nắng nóng dữ dội đang càn quét khắp nước Mỹ, ảnh hưởng trực tiếp đến khoảng 160 triệu người tại 30 tiểu bang. Thời tiết cực đoan có khả năng làm gián đoạn các lễ kỷ niệm Ngày Độc lập - sự kiện đánh dấu cột mốc kỷ niệm 250 năm ngày độc lập của đất nước trong năm nay và đẩy hệ thống năng lượng quốc gia vào tình trạng báo động đỏ.

Nhà sáng lập Gojek chờ phán quyết tham nhũng

Nhà sáng lập Gojek chờ phán quyết tham nhũng

Cựu Bộ trưởng Giáo dục Indonesia kiêm nhà đồng sáng lập Gojek, Nadiem Makarim, đang chờ phán quyết của tòa án trong vụ án tham nhũng liên quan chương trình mua sắm máy tính xách tay Chromebook cho hệ thống trường học công.

fb yt zl tw