Cử tri các xã, phường phía Nam thành phố Lào Cai quan tâm đến đầu tư xây dựng hạ tầng, cơ sở vật chất khu dân cư

Sáng 20/6, tại phường Pom Hán, thành phố Lào Cai, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai và Tổ đại biểu HĐND thành phố Lào Cai tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND tỉnh và HĐND thành phố, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, các đại biểu thuộc Tổ đại biểu HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND thành phố; các phòng, ban chức năng thành phố và đại diện cử tri các xã, phường phía Nam thành phố Lào Cai.

DSC_7759.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Tại hội nghị, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND thành phố đã thông tin tới cử tri về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; hoạt động của Thường trực, các ban, các tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố 6 tháng đầu năm; dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND tỉnh và HĐND thành phố.

Tại hội nghị đã có 29 đại biểu cử tri phát biểu về nhiều lĩnh vực, nổi bật là đề nghị tỉnh, thành phố quan tâm, đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng, cơ sở vật chất.

DSC_7773.JPG
Cử tri nêu ý kiến về đầu tư kéo đường điện phục vụ người dân ở khu vực xa trung tâm.

Cụ thể, cử tri xã Hợp Thành, Cam Đường, Thống Nhất phản ánh: Hiện nay, một số công trình nước sạch ở khu dân cư đã hư hỏng, không sử dụng được. Người dân phải sử dụng nước suối, khe trong sinh hoạt, vừa thiếu, vừa không đảm bảo chất lượng nguồn nước. Một số hộ đã khoan giếng nhưng nguồn nước không đáp ứng được nhu cầu. Người dân đề nghị tỉnh, thành phố quan tâm, đầu tư sửa chữa, nâng cấp các công trình cấp nước, đảm bảo cuộc sống cho người dân. Ngoài ra, ở một số khu dân cư thường xảy ra tình trạng mất nước sinh hoạt, cử tri đề nghị cơ quan chức năng sớm sửa chữa, khắc phục triệt để tình trạng trên.

Cử tri các xã Cam Đường, Hợp Thành, Tả Phời và phường Pom Hán cho biết: Một số nhà văn hóa khu dân cư diện tích nhỏ hoặc đã xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu tổ chức các hoạt động chung. Cử tri mong muốn sớm được đầu tư xây dựng nhà văn hóa khu dân cư, liên khu dân cư.

Cử tri các xã, phường phía Nam thành phố cũng đề nghị cấp có thẩm quyền đầu tư kéo đường điện đảm bảo an toàn cho một số nhóm hộ sinh sống ở khu vực khó khăn, xa trung tâm, đồng thời nâng cấp, cải tạo hệ thống đường giao thông nông thôn ở các khu dân cư, Tỉnh lộ 156B (từ xã Tả Phời đến xã Hợp Thành) để thuận lợi giao thông, phát triển kinh tế.

Về cơ chế, chính sách: Cử tri xã Hợp Thành, Tả Phời đề nghị tỉnh điều chỉnh địa giới hành chính phù hợp điều kiện thực tế giữa xã Tả Phời và Hợp Thành, tạo thuận lợi cho người dân trong công tác quản lý, bảo vệ rừng.

Cử tri cũng cho rằng, việc triển khai đăng ký thẻ ATM cho người cao tuổi để chi trả chế độ, trợ cấp xã hội chưa phù hợp với sức khỏe, trình độ và mong muốn của người cao tuổi; đề nghị xem xét, điều chỉnh theo hướng chi trả trực tiếp bằng tiền mặt. Cử tri xã Cam Đường cho biết đã gửi hồ sơ đề nghị cấp đổi lại huân chương, huy chương cho cơ quan chức năng thành phố nhưng chưa thấy phản hồi, đề nghị sớm làm rõ, trả lời cử tri.

Cử tri cũng cho biết, hiện nay, việc đăng ký tuyển sinh đối với gia đình tạm trú còn gặp khó khăn, đề nghị ngành giáo dục thành phố quan tâm, chỉ đạo sớm để tạo điều kiện cho trẻ em được học tập.

Về đề án, xây dựng, mở rộng nghĩa trang xã Thống Nhất, Nhân dân nhất trí cao về chủ trương thực hiện đề án. Người dân đề nghị thành phố, tỉnh sớm có kế hoạch cụ thể để giải phóng mặt bằng cho các hộ dân bị ảnh hưởng, đảm bảo cuộc sống. Cử tri cũng mong muốn cấp có thẩm quyền tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hoàn thiện thủ tục, giấy tờ trong việc chuyển nhượng, tách đất cho con khi lập gia đình, xây dựng nhà ở; sớm giao đất cho các hộ di chuyển khỏi vùng nguy hiểm (phường Pom Hán).

DSC_7778.JPG
Cử tri xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phát biểu ý kiến.

Về công tác quản lý đô thị, cử tri đề nghị thành phố, tỉnh kiểm tra, sửa chữa lại hệ thống cấp thoát nước, cắt tỉa cây xanh, đèn điện chiếu sáng ở các tuyến đường trung tâm trên địa bàn...

Đại biểu cũng đề nghị tỉnh, thành phố thành lập tổ giúp việc để tổng hợp, theo dõi, đôn đốc, trả lời việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của các cử tri tại các hội nghị tiếp xúc…

DSC_7794.JPG
DSC_7789.JPG
Lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố tiếp thu, trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri.

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố Lào Cai đã tiếp thu, trả lời và làm rõ các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

DSC_7799.JPG
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vũ Xuân Cường đánh giá: Hội nghị tiếp xúc cử tri diễn ra nghiêm túc, đại biểu tham gia ý kiến sôi nổi, trách nhiệm, khách quan. Các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo UBND tỉnh, thành phố tiếp thu, trả lời. Đồng chí đề nghị UBND tỉnh, UBND thành phố tiếp tục theo dõi, đôn đốc các cơ quan chức năng trong việc trả lời, giải quyết các ý kiến cử tri. Cử tri tiếp tục quan tâm, theo dõi, đóng góp các ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, đóng góp chung cho sự phát triển của tỉnh, của thành phố.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội Cựu chiến binh xã Sơn Lương đã và đang khẳng định vai trò nòng cốt trong nhiều phong trào thi đua yêu nước. Các hội viên luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phong Dụ Thượng khai mở tiềm năng từ nghị quyết

Phong Dụ Thượng khai mở tiềm năng từ nghị quyết

Từng là xã đặc biệt khó khăn, Phong Dụ Thượng đang chuyển mình rõ nét với những đồi quế phát triển theo hướng hàng hóa, mô hình nuôi cá nước lạnh và du lịch cộng đồng bước đầu hình thành. Sự đổi thay không đến từ những chủ trương mới, mà từ cách làm quyết liệt, linh hoạt, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, sát dân, sát thực tiễn, qua đó từng bước đánh thức tiềm năng, tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Quốc Hưng tiếp xã giao đoàn công tác Campuchia

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Quốc Hưng tiếp xã giao đoàn công tác Campuchia

Ngày 26/4, tại Trung tâm Thông tin và Hội nghị tỉnh (phường Cam Đường), đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Campuchia do ngài Lam Chea - Bộ trưởng phụ trách Ban Thư ký Nhà nước về công tác biên giới Campuchia làm trưởng đoàn.

Bài 1: Trên tuyến đầu của “trận địa không tiếng súng”

Những “lá chắn thép” bảo vệ Đảng trong kỷ nguyên vươn mình Bài 1: Trên tuyến đầu của “trận địa không tiếng súng”

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Nhiệm vụ này được ví như “mặt trận không tiếng súng” - nơi ấy có những chiến sĩ tuyến đầu, đi trước mở đường, định hướng kịp thời, trang bị những "lá chắn" bảo vệ Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với người dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với người dân tại Đền Hùng

Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Báo và Phát thanh - Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Chi bộ 4 tốt - Nòng cốt đưa phong trào thi đua ở cơ sở lan tỏa

Chi bộ 4 tốt - Nòng cốt đưa phong trào thi đua ở cơ sở lan tỏa

Nhờ tinh thần tiên phong và trách nhiệm gương mẫu, những chi bộ 4 tốt đã trở thành “ngọn cờ đầu” trong các phong trào thi đua ở địa phương. Từ xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế hộ, giảm nghèo đến triển khai các hoạt động văn hóa - xã hội, các chi bộ không chỉ tổ chức thực hiện hiệu quả mà còn truyền cảm hứng, khơi dậy sự tự nguyện tham gia và gắn kết sâu sắc trong cộng đồng dân cư.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các vua Hùng

Đúng 7 giờ sáng 26/4/2026 (tức mùng 10/3 Âm lịch) - Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng nhà nước khởi hành lên núi Nghĩa Lĩnh để dâng hương tưởng niệm các vua Hùng.

Như cây một cội, như con một nhà

Như cây một cội, như con một nhà

Hôm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương. Trải qua hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của cha ông ta, trong tâm thức mỗi người dân đất Việt, tình đoàn kết "như cây một cội, như con một nhà" đã trở nên thiêng liêng, trở thành truyền thống quý báu của dân tộc.

Khơi thông nội lực để phát triển

Hạnh Phúc: Khơi thông nội lực để phát triển

Xã Hạnh Phúc - cái tên gợi lên khát vọng về cuộc sống ấm no đang trở thành điển hình về huy động sức dân để phát triển kinh tế - xã hội. Không còn thụ động chờ đợi những chương trình, dự án, người dân nơi rẻo cao này đã biến nội lực thành “chìa khóa” để thoát nghèo.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại thành phố Đà Nẵng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại thành phố Đà Nẵng

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 25/4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương cùng Đoàn công tác của Trung ương đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm thành phố Đà Nẵng.

Đoàn giám sát số 03 Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Yên Thành

Đoàn giám sát số 03 Tỉnh ủy Lào Cai làm việc tại xã Yên Thành

Chiều 24/4, đoàn giám sát số 03 của Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Yên Thành về công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và địa phương.

Tăng tốc triển khai Nghị quyết 57 tại Cam Đường

Tăng tốc triển khai Nghị quyết 57 tại Cam Đường

Ngày 24/4, UBND phường Cam Đường phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức buổi làm việc nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai Nghị quyết số 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trên địa bàn.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va

Tiếp tục chương trình công tác tại Liên bang Nga, sáng 24/4, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã thăm, làm việc với Trường Đại học Năng lượng Mát-xcơ-va - một trong những cơ sở đào tạo, nghiên cứu hàng đầu của Nga trong lĩnh vực năng lượng, kỹ thuật điện, điện tử và công nghệ thông tin.

fb yt zl tw