Copa America 2024: Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Colombia bị bắt vì hành vi bạo lực

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Colombia cùng con trai nằm trong số những người bị bắt vì hành vi bạo lực tại sân Hard Rock, trong buổi tối diễn ra trận chung kết giữa Argentina và Colombia.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Colombia Ramon Jesurun phát biểu tại Cali (Colombia).
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Colombia Ramon Jesurun phát biểu tại Cali (Colombia).

Cảnh sát Mỹ cho biết họ đã thực hiện 27 vụ bắt giữ và 55 lần đuổi cổ động viên ra khỏi sân trong khi nỗ lực kiểm soát đám đông quá khích gây hỗn loạn tại trận chung kết Copa America 2024 giữa Argentina và Colombia diễn ra tối 14/7 (theo giờ Mỹ).

Đáng chú ý, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Colombia Ramon Jesurun và con trai của ông nằm trong số những người bị bắt.

Hồ sơ của Sở Cảnh sát Miami-Dade nêu rõ ông Ramon Jesurun đã bị bắt vì cáo buộc "hành hung sỹ quan/nhân viên" tại sân vận động Hard Rock.

Trong khi đó, con trai của ông là Ramon Jamil Jesurun cũng bị bắt giữ và truy tố ba tội danh bạo hành do đánh nhau với nhiều nhân viên bảo vệ trong vụ hỗn loạn này.

Theo hồ sơ bắt giữ, ông Ramon Jesurun, 71 tuổi, cùng con trai đã lời qua tiếng lại và có hành vi hành hung nhân viên an ninh, khi cố gắng tìm cách vào sân vận động.

Chỉ vài giờ trước thời điểm diễn ra trận đấu tranh chức vô địch Copa America giữa hai quốc gia Nam Mỹ, người hâm mộ đã vượt qua hàng rào an ninh để vào sân dù không có vé.

Nhiều người bị đẩy ngã xuống đất, trong khi nhiều người cố gắng lẻn vào sân vận động qua các ống dẫn điều hòa không khí khổng lồ, khiến trận đấu bắt đầu bị trì hoãn tới 80 phút.

Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cho biết “những người hâm mộ không có vé đã đến khu vực lân cận sân vận động, điều này đã làm trì hoãn việc ra vào bình thường của những người đã có vé, khiến việc ra vào sân gặp hỗn loạn và sau đó sân vận động buộc phải đóng cửa để kiểm soát tình hình”.

Hơn 800 nhân viên thực thi pháp luật đã được điều động làm nhiệm vụ tại sự kiện này.

Mặc dù diễn ra trong tình trạng hỗn loạn, trận đấu cuối cùng cũng đã được tiến hành và kết thúc với chiến thắng 1-0 nghiêng về Argentina.

Tiền đạo Lautaro Martinez đã ghi bàn trong hiệp phụ, giúp Argentina giành chức vô địch Copa America lần thứ 16.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Tuyển Việt Nam sẽ có màn tái đấu với Malaysia trên sân Thiên Trường ở lượt trân cuối bảng F Vòng loại cuối Asian Cup 2027 vào ngày 31/3. Dù đã chắc chắn giành vé vào vòng chung kết, thầy trò HLV Kim Sang-sik vẫn quyết tâm ra sân với tinh thần cao nhất, hướng đến kết quả tốt nhất.

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư tại Lễ kỷ niệm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao

Sáng 28/3/2026, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946 - 27/3/2026). Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai xin trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm.

Giải Vô địch Quốc gia Marathon Tiền Phong 2026: Hành trình của ý chí, khát vọng và bản sắc Việt

Giải Vô địch Quốc gia Marathon Tiền Phong 2026: Hành trình của ý chí, khát vọng và bản sắc Việt

Giải Vô địch Quốc gia Marathon Tiền Phong lần thứ 67 năm 2026 đang trở thành tâm điểm của làng điền kinh Việt Nam khi quy tụ số lượng vận động viên đông kỷ lục, cùng nhiều dấu ấn nổi bật về chuyên môn, văn hóa và xã hội. Không chỉ là một cuộc tranh tài thể thao, giải đấu năm nay còn mang trong mình thông điệp sâu sắc về tinh thần dân tộc, khát vọng vươn lên và sự kết nối cộng đồng.

fb yt zl tw