Copa America 2024: Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Colombia bị bắt vì hành vi bạo lực

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Colombia cùng con trai nằm trong số những người bị bắt vì hành vi bạo lực tại sân Hard Rock, trong buổi tối diễn ra trận chung kết giữa Argentina và Colombia.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Colombia Ramon Jesurun phát biểu tại Cali (Colombia).
Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Colombia Ramon Jesurun phát biểu tại Cali (Colombia).

Cảnh sát Mỹ cho biết họ đã thực hiện 27 vụ bắt giữ và 55 lần đuổi cổ động viên ra khỏi sân trong khi nỗ lực kiểm soát đám đông quá khích gây hỗn loạn tại trận chung kết Copa America 2024 giữa Argentina và Colombia diễn ra tối 14/7 (theo giờ Mỹ).

Đáng chú ý, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Colombia Ramon Jesurun và con trai của ông nằm trong số những người bị bắt.

Hồ sơ của Sở Cảnh sát Miami-Dade nêu rõ ông Ramon Jesurun đã bị bắt vì cáo buộc "hành hung sỹ quan/nhân viên" tại sân vận động Hard Rock.

Trong khi đó, con trai của ông là Ramon Jamil Jesurun cũng bị bắt giữ và truy tố ba tội danh bạo hành do đánh nhau với nhiều nhân viên bảo vệ trong vụ hỗn loạn này.

Theo hồ sơ bắt giữ, ông Ramon Jesurun, 71 tuổi, cùng con trai đã lời qua tiếng lại và có hành vi hành hung nhân viên an ninh, khi cố gắng tìm cách vào sân vận động.

Chỉ vài giờ trước thời điểm diễn ra trận đấu tranh chức vô địch Copa America giữa hai quốc gia Nam Mỹ, người hâm mộ đã vượt qua hàng rào an ninh để vào sân dù không có vé.

Nhiều người bị đẩy ngã xuống đất, trong khi nhiều người cố gắng lẻn vào sân vận động qua các ống dẫn điều hòa không khí khổng lồ, khiến trận đấu bắt đầu bị trì hoãn tới 80 phút.

Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) cho biết “những người hâm mộ không có vé đã đến khu vực lân cận sân vận động, điều này đã làm trì hoãn việc ra vào bình thường của những người đã có vé, khiến việc ra vào sân gặp hỗn loạn và sau đó sân vận động buộc phải đóng cửa để kiểm soát tình hình”.

Hơn 800 nhân viên thực thi pháp luật đã được điều động làm nhiệm vụ tại sự kiện này.

Mặc dù diễn ra trong tình trạng hỗn loạn, trận đấu cuối cùng cũng đã được tiến hành và kết thúc với chiến thắng 1-0 nghiêng về Argentina.

Tiền đạo Lautaro Martinez đã ghi bàn trong hiệp phụ, giúp Argentina giành chức vô địch Copa America lần thứ 16.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

U23 Việt Nam quyết tâm tái lập kỳ tích

U23 Việt Nam quyết tâm tái lập kỳ tích

Tối nay 20/1, trận bán kết Giải bóng đá U23 châu Á 2026 giữa hai đội U23 Việt Nam và U23 Trung Quốc là màn đấu trí giữa hai triết lý và trường phái chơi bóng đối lập nhau ở giải đấu lần này.

[Infographic] Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

[Infographic] Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 29/12/2025, Kỳ họp thứ bảy HĐND tỉnh khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về Chính sách hỗ trợ câu lạc bộ văn hoá - nghệ thuật - thể thao nòng cốt trên địa bàn các xã, phường tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2026 - 2030. Nghị quyết có hiệu lực từ 9/1/2026.

Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng

Gặp U23 Trung Quốc là thử thách, nhưng U23 Việt Nam đã sẵn sàng

Trước thềm trận bán kết Vòng chung kết U23 châu Á 2026 gặp U23 Trung Quốc, huấn luyện viên trưởng Kim Sang Sik khẳng định đây sẽ là thử thách lớn đối với U23 Việt Nam, song toàn đội đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn, thể lực và tinh thần, sẵn sàng thi đấu dũng cảm để chinh phục những cột mốc mới tại đấu trường châu lục.

fb yt zl tw