Công viên "7 viên ngọc rồng" đầu tiên trên thế giới sắp được xây dựng

Công viên giải trí đầu tiên trên thế giới dành riêng cho vũ trụ truyện tranh, phim ảnh và trò chơi '7 viên ngọc rồng' sẽ được xây dựng ở Ả Rập xê Út.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chủ sở hữu thương hiệu "Dragon Ball" (tức "7 viên ngọc rồng") ngày 22/3 cho biết công viên xoay quanh thế giới của Son Goku và những người bạn sẽ là một phần trong dự án của công ty đầu tư Qiddiya, tại địa điểm gần Riyadh (thủ đô Ả Rập Xê Út), theo Reuters.

Công trình với diện tích tới 500.000 m2 sẽ có các trò chơi và điểm tham quan ở 7 khu vực lấy cảm hứng từ vũ trụ "7 viên ngọc rồng", cùng với các khách sạn và nhà hàng.

Phối cảnh dự án công viên "7 viên ngọc rồng" tại Ả Rập Xê Út.
Phối cảnh dự án công viên "7 viên ngọc rồng" tại Ả Rập Xê Út.

"7 viên ngọc rồng" được đăng lần đầu tiên trên tạp chí truyện tranh Weekly Shonen Jump của Nhật Bản vào năm 1984. Sau đó, tác phẩm truyện tranh nổi tiếng này được chuyển thể thành phim điện ảnh, phim truyền hình và trò chơi điện tử được phân phối tại hơn 80 quốc gia.

Ông Akira Toriyama, tác giả của bộ truyện, qua đời tại Nhật Bản hồi đầu tháng này ở tuổi 68. Người hâm mộ trên khắp thế giới đã thể hiện sự tiếc thương và lòng kính trọng đối với ông.

Ả Rập Xê Út đang cố gắng đa dạng hóa nền kinh tế vốn dựa vào dầu mỏ của mình bằng một số dự án lớn liên quan đến giải trí. Dự án "Qiddiya" đang được xây dựng trên một địa điểm có diện tích lớn hơn gấp đôi so với công viên Disney World ở Florida (Mỹ) và dự kiến sẽ bao gồm cả công viên giải trí tàu lượn siêu tốc Six Flags.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw