Công viên "7 viên ngọc rồng" đầu tiên trên thế giới sắp được xây dựng

Công viên giải trí đầu tiên trên thế giới dành riêng cho vũ trụ truyện tranh, phim ảnh và trò chơi '7 viên ngọc rồng' sẽ được xây dựng ở Ả Rập xê Út.

Chủ sở hữu thương hiệu "Dragon Ball" (tức "7 viên ngọc rồng") ngày 22/3 cho biết công viên xoay quanh thế giới của Son Goku và những người bạn sẽ là một phần trong dự án của công ty đầu tư Qiddiya, tại địa điểm gần Riyadh (thủ đô Ả Rập Xê Út), theo Reuters.

Công trình với diện tích tới 500.000 m2 sẽ có các trò chơi và điểm tham quan ở 7 khu vực lấy cảm hứng từ vũ trụ "7 viên ngọc rồng", cùng với các khách sạn và nhà hàng.

Phối cảnh dự án công viên "7 viên ngọc rồng" tại Ả Rập Xê Út.
Phối cảnh dự án công viên "7 viên ngọc rồng" tại Ả Rập Xê Út.

"7 viên ngọc rồng" được đăng lần đầu tiên trên tạp chí truyện tranh Weekly Shonen Jump của Nhật Bản vào năm 1984. Sau đó, tác phẩm truyện tranh nổi tiếng này được chuyển thể thành phim điện ảnh, phim truyền hình và trò chơi điện tử được phân phối tại hơn 80 quốc gia.

Ông Akira Toriyama, tác giả của bộ truyện, qua đời tại Nhật Bản hồi đầu tháng này ở tuổi 68. Người hâm mộ trên khắp thế giới đã thể hiện sự tiếc thương và lòng kính trọng đối với ông.

Ả Rập Xê Út đang cố gắng đa dạng hóa nền kinh tế vốn dựa vào dầu mỏ của mình bằng một số dự án lớn liên quan đến giải trí. Dự án "Qiddiya" đang được xây dựng trên một địa điểm có diện tích lớn hơn gấp đôi so với công viên Disney World ở Florida (Mỹ) và dự kiến sẽ bao gồm cả công viên giải trí tàu lượn siêu tốc Six Flags.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các thành viên OPEC+ chưa có ý định 'nối gót' UAE

Các thành viên OPEC+ chưa có ý định 'nối gót' UAE

Nga cho biết không có kế hoạch rời khỏi liên minh với Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), còn gọi là OPEC+, sau khi Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) bất ngờ quyết định rút khỏi tổ chức này, làm dấy lên nghi ngại về tương lai của liên minh trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu bị gián đoạn nghiêm trọng do cuộc xung đột Trung Đông.

Thủ tướng Nhật Bản sắp thăm Việt Nam: Bốn trụ cột và thông điệp chiến lược

Thủ tướng Nhật Bản sắp thăm Việt Nam: Bốn trụ cột và thông điệp chiến lược

Trong chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Takaichi Sanae đến Việt Nam từ ngày 1 - 3/5, Nhật Bản mong muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam trong bốn lĩnh vực then chốt. Nhà lãnh đạo Nhật Bản dự kiến sẽ có bài phát biểu quan trọng để nêu tầm nhìn chiến lược đối với khu vực trong tình hình mới.

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu mở đường cho tham vọng xanh của Trung Quốc

Khủng hoảng năng lượng toàn cầu mở đường cho tham vọng xanh của Trung Quốc

Cuộc chiến giữa Mỹ và Iran đang tạo ra một cú sốc năng lượng mới, nhưng đồng thời cũng thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng tái tạo trên toàn cầu. Xu hướng này sẽ mang lại lợi thế lớn cho Trung Quốc, quốc gia đang giữ vị trí dẫn đầu trong chuỗi cung ứng công nghệ xanh và xe điện.

Bản sắc Việt trong tim

Bản sắc Việt trong tim

Ở nhiều nơi trên thế giới, từ Thái Lan, Hàn Quốc đến những địa bàn xa xôi như Canada, cộng đồng người Việt Nam vẫn cùng hướng về cội nguồn mỗi dịp tháng Ba âm lịch bằng một nghi lễ thiêng liêng. Sự lan tỏa của nghi lễ ấy, vượt qua khoảng cách địa lý và khác biệt môi trường sống, đã trở thành mạch kết nối bền bỉ, nuôi dưỡng sức mạnh nội sinh của dân tộc trong suốt hành trình phát triển.

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Nhật Bản sơ tán hơn 3.200 người do cháy rừng

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, chính quyền tỉnh Iwate ở vùng Đông Bắc nước này đã kêu gọi hơn 3.200 người dân sơ tán trong khi hàng nghìn lính cứu hỏa đang căng mình đối phó với các vụ cháy rừng tại địa phương.

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Pháp

Ngày 22/4 tại Công viên Montreau (thành phố Montreuil, ngoại ô Paris, Pháp), Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Ngô Lê Văn đã tham dự và phát biểu tại lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhân dịp đoàn công tác Việt Nam có mặt tại Pháp tham dự Kỳ họp lần thứ 224 của Hội đồng Chấp hành Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Cuba đẩy mạnh cải cách hành chính

Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Làm sâu sắc quan hệ chiến lược song phương, tô thắm tình hữu nghị Việt – Trung hay phát đi tín hiệu rõ ràng về các ưu tiên đối ngoại… là ba trong số những nhận định nổi bật mà truyền thông Trung Quốc và quốc tế nhận định khi đề cập tới chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

fb yt zl tw