Công ty Traphaco Sa Pa được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023

Tại hội nghị thường niên và hội thảo “Giải pháp thực thi chính sách cho doanh nghiệp khoa học và công nghệ" do Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức ngày 28/9 tại Thái Bình, có 21 doanh nghiệp tiêu biểu, sáng tạo, xuất sắc nhất của hiệp hội đã được vinh danh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong đó, Công ty TNHH một thành viên Traphaco Sa Pa (Công ty Traphaco Sa Pa) của Lào Cai vinh dự được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023.

VD2.jpg
Doanh nghiệp được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam khẳng định, khoa học và công nghệ hiện đã trở thành lĩnh vực quan trọng trong sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước. Các thành tựu nghiên cứu khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo ứng dụng vào thực tiễn đạt những kết quả đáng ghi nhận, khẳng định tiềm năng, thế mạnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

VD1.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Tuy nhiên, theo ông Hoàng Đức Thảo, tình trạng thương mại hóa sản phẩm ra thị trường của các doanh nghiệp chưa đạt kết quả như mong muốn. Việc kết nối, chia sẻ hợp tác, chuyển giao công nghệ còn nhiều hạn chế, bất cập, dẫn đến hiệu quả trong kinh doanh không cao...

Mặc khác, việc thực thi chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chưa thật sự đồng bộ, dẫn đến việc phát triển khoa học và công nghệ còn khiêm tốn. Các doanh nghiệp chưa xem trọng khoa học và công nghệ là nền tảng cốt lỗi trong kinh doanh nên còn lúng túng, chưa có hướng đi đúng đắn.

Chúc mừng các doanh nghiệp được vinh danh lần này, ông Hoàng Đức Thảo kỳ vọng trong thời gian tới, các doanh nghiệp cần tiếp tục mạnh dạn đầu tư, mạnh dạn kiến nghị Nhà nước hỗ trợ, kịp thời giải quyết những vấn đề liên quan cho đầu tư nghiên cứu, chính sách phục vụ sản xuất - kinh doanh, mang lại kết quả và phát triển, góp phần phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Ông Hoàng Đức Thảo mong muốn các bộ, ngành quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các doanh nghiệp có cơ hội phát triển đầu tư kinh doanh. Cụ thể, cần có chính sách ưu đãi, chính sách đầu tư đổi mới công nghệ, cơ chế xét duyệt cấp chứng nhận doanh nghiệp khoa học - công nghệ.

Thống kê tính đến hết năm 2022, cả nước có 712 doanh nghiệp khoa học - công nghệ được công nhận trên tổng số 3.000 doanh nghiệp tiềm năng. Đa số các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất tốt, tạo ra nhiều việc làm cho người lao động, đóng góp cho xã hội, trong đó có nhiều doanh nghiệp nằm trong top 500 có tốc độ tăng trưởng hàng đầu của Việt Nam.

1695894327368.jpg
Doanh nghiệp được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ tiêu biểu sáng tạo 2023.

Tại hội nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam đã vinh danh 21 doanh nghiệp tiêu biểu, sáng tạo, xuất sắc nhất. Trong đó, 11 doanh nghiệp được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ tiêu biểu sáng tạo và 10 doanh nghiệp được trao Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023.

1695891681349.jpg
Công ty Trapaco Sa Pa liên kết với khoảng 200 hộ dân thị xã Sa Pa để duy trì vùng trồng cây atiso.

Lào Cai có 1 doanh nghiệp được vinh danh Bảng vàng doanh nghiệp khoa học - công nghệ sáng tạo xuất sắc năm 2023 là Công ty Trapaco Sa Pa. Đây là doanh nghiệp khoa học - công nghệ đầu tiên của Lào Cai với những nghiên cứu và ứng dụng kết quả các nhiệm vụ khoa học - công nghệ cấp nhà nước trong sản xuất, kinh doanh nguyên liệu thảo dược làm thuốc hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

fb yt zl tw