Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm

Ngày 24/9, Công ty Điện lực Lào Cai long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Nhà máy Điện Lào Cai và truyền thống Công ty Điện lực Lào Cai (24/9/1958 – 24/9/2023)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Long, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo Công ty và các phòng, đơn vị, chi nhánh điện trực thuộc; lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, người lao động ngành điện lực Lào Cai qua các thời kỳ.

dien 2.jpg
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của ngành điện lực Lào Cai.

Theo đó, Công ty Điện lực Lào Cai được thành lập vào ngày 1/1/1992 trên cơ sở chia tách Sở Điện lực Hoàng Liên Sơn. Tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Lào Cai ngày nay đang nỗ lực đoàn kết một lòng xây dựng Công ty ngày càng phát triển lớn mạnh.

dien 3.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai trình bày diễn văn kỷ niệm.

Trong 65 năm truyền thống, hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Công ty Điện lực Lào Cai đã phát triển hệ thống điện ổn định, an toàn, luôn đầu tư cải tạo, ứng dụng công nghệ mới đảm bảo cung cấp điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, Công ty cũng đã thực hiện cung cấp các dịch vụ chất lượng đem đến sự hài lòng cho khách hàng, người dân và doanh nghiệp.

Công ty Điện lực Lào Cai luôn lấy lời dạy của Bác là kim chỉ nam trong mọi hoạt động, từ đó hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

dien 6.jpg
Thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Lào Cai hôm nay.

Trải qua hơn 30 năm xây dựng, phát triển, Công ty đã được các cấp, ngành tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý, như: Huân chương lao động hạng Nhất, Nhì, Ba; là một trong những đơn vị dẫn đầu trong Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trên các mặt hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Thời gian tới, để đáp ứng tốt hơn nhiệm vụ được giao, Công ty Điện lực Lào Cai sẽ tiếp tục đổi mới toàn diện, trong đó chú trọng đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, kinh doanh nhằm nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ. Thực hiện tốt nhiệm vụ cung cấp đủ điện cho nền kinh tế, góp phần vào sự phát triển của tỉnh Lào Cai.

dien 4.jpg
Thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tặng hoa chúc mừng Công ty Điện lực Lào cai.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Long, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh chúc mừng, biểu dương những kết quả, thành tựu nổi bật của ngành điện lực Lào Cai đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển của tỉnh Lào Cai.

dien 5.jpg
Đồng chí Nguyễn Hữu Long, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh mong muốn Công ty Điện lực Lào Cai tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; thường xuyên nắm tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, người lao động và thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, gắn với việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” để hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu đề ra; khơi dậy khát vọng, cống hiến, phát huy năng lực, trình độ, trí tuệ, tay nghề góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty.

dien 7.jpg
Khen thưởng cho đồng chí Nguyễn Anh Thắng đạt thành tích cao trong Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi do Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh tổ chức.
dien 8.jpg
Khen thưởng toàn diện cho các đơn vị đạt thành tích xuất sắc đợt thi đua vừa qua.
dien 9.jpg
Khen thưởng cho các đơn vị hoàn thành xuất sắc các mặt công tác.
dien 10.jpg
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, lao động, cải tiến kỹ thuật; tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Lào Cai đã khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và lập thành tích trong nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh thời gian vừa qua.

Trước đó, Đoàn đại biểu Công ty Điện lực đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Nhà trưng bày lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai; báo công dâng Bác những thành tựu nổi bật.

dien 11.jpg
Đoàn đại biểu Công ty Điện lực Lào Cai đặt vòng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thấm nhuần lời căn dặn của chủ tịch Hồ Chí Minh, các thế hệ cán bộ, công nhân lao động ngành điện luôn nỗ lực đảm bảo đầy đủ điện phục vụ các mục tiêu phát triển quan trọng của tỉnh và nhu cầu của người dân.

dien 12.jpg
Báo công dâng Bác những thành nổi bật.

Hiện nay, Công ty đang thực hiện hợp đồng mua bán điện với 212.000 khách hàng. Tăng trưởng điện thương phẩm hằng năm đều đạt trên 9%. Không khí thi đua sôi nổi làm theo lời Bác dạy thường xuyên được cán bộ công nhân viên trong toàn Công ty thể hiện bằng những việc làm, hành động thiết thực.

dien 13.jpg
Đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đại biểu bày tỏ lòng thành kính với vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc, nguyện hứa sẽ quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục đổi mới toàn diện để Công ty ngày càng phát triển, đóng góp chung vào sự phát triển của tỉnh Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khảo sát phục vụ việc tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng

Khảo sát phục vụ việc tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng

Chiều 26/2, Đoàn khảo sát của Tỉnh ủy do đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh về tổng kết công tác xây dựng Đảng 5 năm (2021 – 2025) và tổng kết 15 năm thực hiện Điều lệ Đảng (2011 – 2025).

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp, công tác chuẩn bị tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã hoàn tất. Ngày 27/2, cùng với cả nước, thanh niên Lào Cai sẽ lên đường tòng quân, góp sức xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, viết tiếp truyền thống yêu nước của quê hương.

Tận tâm với cuộc sống của người dân nghèo

Tận tâm với cuộc sống của người dân nghèo

Ngày 2/3/2023, tại Nhà Quốc hội, trong phát biểu nhậm chức Chủ tịch nước, đồng chí Võ Văn Thưởng đã xin mượn câu thơ của nhà thơ Xuân Diệu để nói thay lòng mình về cam kết với Quốc hội, đồng bào, chiến sĩ, cử tri cả nước trong chặng đường sắp tới: Tôi cùng xương thịt với nhân dân của tôi/Cùng đổ mồ hôi, cùng sôi giọt máu/Tôi sống với cuộc đời chiến đấu/Của triệu người yêu dấu gian lao...

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Sẵn sàng khi Tổ quốc cần

Sẵn sàng khi Tổ quốc cần

Thời điểm này, hàng ngàn thanh niên đang sẵn sàng lên đường nhập ngũ; thực hiện nghĩa vụ, trách nhiệm, thể hiện lý tưởng cao đẹp, tình yêu của người thanh niên đối với Tổ quốc.

fb yt zl tw