Công ty Điện lực Lào Cai tăng cường tuyên truyền an toàn sử dụng điện

Nhằm giảm thiểu rủi ro và tai nạn điện, Công ty Điện lực Lào Cai đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng an toàn sử dụng điện cho các đối tượng khác nhau trên địa bàn tỉnh.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo ông Trần Thanh Duyệt, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai, mục tiêu của các hoạt động tuyên truyền là nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên về việc tuân thủ các quy định và biện pháp an toàn khi sử dụng điện.

Ông Duyệt cho biết, trong thời gian qua, Công ty Điện lực Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động để tuyên truyền công tác an toàn điện. Một trong những hoạt động tiêu biểu của Công ty Điện lực Lào Cai là tổ chức huấn luyện công tác an toàn điện cho dịch vụ hỗ trợ kinh doanh điện tại các đơn vị. Trong buổi huấn luyện, cán bộ Phòng An toàn của Công ty đã chia sẻ kiến thức, các phương pháp đảm bảo an toàn trong hoạt động điện lực. Các nhân viên được hướng dẫn về cách nhận biết và ứng phó với tình huống nguy hiểm, từ đó giảm thiểu rủi ro và tai nạn.

3. PTTH số 1 Bảo Yên.jpg
Tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện tại Trường THPT số 1 Bảo Yên.
2. Trường PTTH số 1BT.jpg
Tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện tại Trường THPT số 1 Bảo Thắng.

Bên cạnh đó, Công ty Điện lực Lào Cai phối hợp với các trường học và cộng đồng tuyên truyền an toàn sử dụng điện. Các học sinh được cung cấp những kiến thức cơ bản về điện, nguyên nhân và hậu quả của tai nạn điện, cũng như kỹ năng phòng tránh và xử lý khi xảy ra tai nạn điện. Để lan tỏa nội dung an toàn điện đến người dân thì việc tuyên truyền đến thầy cô giáo, học sinh là cần thiết, vì họ chính là các tuyên truyền viên tại cộng đồng góp phần giảm các vụ việc mất an toàn về điện.

1. Hướng dẫn KH rút ổ cắm.JPG
Hướng dẫn khách hàng rút ổ cắm điện sau khi sử dụng điện, tránh gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Trong mùa mưa bão thường xảy ra dông sét, để tránh bị tai nạn, Công ty Điện lực Lào Cai đã tuyên truyền người dân không tiếp xúc gần các đường dây đang có điện, hạn chế ra đường nhằm tránh bị cây đổ, đường dây điện có thể bị đứt… Ngoài ra, Điện lực các địa phương cũng cần thực hiện hướng dẫn khách hàng thường xuyên kiểm tra dây sau công tơ đảm bảo không có mối nối, vị trí dây hở, sử dụng các thiết bị điện trong nhà đảm bảo an toàn, tiết kiệm.

Để hỗ trợ công tác tuyên truyền an toàn điện, Công ty Điện lực Lào Cai còn phát miễn phí cho người dân và học sinh cuốn “Cẩm nang an toàn điện” của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc. Cuốn cẩm nang này cung cấp cho người dân các kiến thức và kỹ năng cần thiết để sử dụng điện an toàn và tiết kiệm, đồng thời nhắc nhở người dân luôn tuân thủ các quy định và biện pháp an toàn khi sử dụng điện. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Công ty Điện lực Lào Cai để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, góp phần xây dựng một xã hội văn minh và tiến bộ.

4. Huấn luyện AT điện cho đại lý.jpg
Huấn luyện an toàn điện cho các đại lý.

Công ty Điện lực Lào Cai mong muốn nhận được sự hợp tác và đồng hành của các cơ quan, đơn vị, tổ chức và người dân trong việc thực hiện các hoạt động tuyên truyền an toàn sử dụng điện. Ngành điện cũng khuyến cáo người dân nên tuân thủ các quy định và hướng dẫn của nhà cung cấp điện, kiểm tra thường xuyên các thiết bị điện trong gia đình, trường học, nơi làm việc; không tự ý can thiệp vào hệ thống điện, không chạy qua hoặc chơi gần các đường dây điện cao thế, báo ngay cho cơ quan chức năng khi phát hiện có nguy cơ tai nạn điện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin ở một số nơi phát hiện loại kẹo giá rẻ, nghi có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Lào Cai càng hoang mang hơn khi nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bắt mắt đang được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt ở các hàng, quán trước cổng trường học. 

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người bị thất nghiệp. Nguy cơ mất việc làm của số lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn. Chính vì vậy, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm kết nối cung - cầu được xem là giải pháp để lao động trẻ tìm kiếm được cơ hội việc làm cũng như nâng cao kỹ năng cho mình khi ra trường.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Những đại biểu Hội đồng Nhân dân “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Tỉnh vùng cao, biên giới Lào Cai có 25 nhóm, ngành dân tộc, với 66% đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó, dân tộc Hà Nhì chỉ sinh sống ở một số xã vùng cao huyện Bát Xát, thuộc nhóm dân tộc có dân số ít nhất tỉnh, với gần 5.000 người. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống đồng bào Hà Nhì ngày càng no ấm. 

Thăng trầm nghề mộc

Thăng trầm nghề mộc

Nghề mộc là một trong những nghề truyền thống của người Việt. Từ những tấm gỗ, người thợ mộc sử dụng đôi tay khéo léo, mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật để làm ra sản phẩm độc đáo, với họa tiết, hoa văn tinh tế. Ở Lào Cai, nghề mộc tuy không phát triển thành làng nghề nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi, giữ gìn và quyết tâm sống cùng nghề.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 30/11, tại xã Nghĩa Đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức thành công buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 3 trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thuộc hoạt động truyền thông của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Góp phần thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Huyện Bát Xát có 32 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 9 xã được thụ hưởng Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em". Đến nay đã có 32 tổ truyền thông cộng đồng được thành lập, là hạt nhân  tích cực triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động, góp phần thay đổi nếp nghĩ, cách làm, thúc đẩy bình đẳng giới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Triển khai sửa rào chắn và đóng các lối vào tự phát trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Tính đến thời điểm hiện tại, việc sửa chữa hàng rào thép gai và lưới thép B40 bảo vệ cao tốc Nội Bài – Lào Cai bị kẻ gian phá hoại đã cơ bản hoàn thành. Cùng với đó, đơn vị quản lý, vận hành đường cũng phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức đóng các lối vào tự phát để đảm bảo an toàn giao thông.

fb yt zl tw