Công ty Điện lực Lào Cai khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Sáng 24/9, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức kỷ niệm 66 năm ngày Bác Hồ thăm Nhà máy điện Lào Cai và ngày truyền thống Công ty Điện lực Lào Cai (24/9/1958 - 24/9/2024).

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh; lãnh đạo Công ty Điện lực Kiên Giang; cán bộ, công nhân viên Công ty Điện lực Lào Cai và các đơn vị trực thuộc.

IMG_0792.JPG
Các đại biểu dự buổi lễ.

Khác với các buổi kỷ niệm thường lệ, buổi lễ hôm nay, công ty đã dành nhiều thời gian để vinh danh, khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc trong ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ vừa qua. Những hình ảnh xúc động về các cán bộ, công nhân viên, người lao động ngành điện toàn tỉnh lội suối, băng rừng, dầm mình trong mưa lũ, khẩn trương khắc phục sự cố khiến cả hội trường xúc động.

IMG_0821.JPG
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai đọc diễn văn tại buổi lễ.

Diễn văn tại buổi lễ do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai nhấn mạnh: Ngày này cách đây 66 năm, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Lào Cai nói chung và tập thể cán bộ, công nhân viên Nhà máy điện Lào Cai nói riêng được vinh dự đón Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại về thăm, động viên cán bộ, đảng viên, Nhân dân trong toàn tỉnh. Sự kiện Bác Hồ thăm Nhà máy điện Lào Cai đã khắc sâu vào lịch sử ngành điện Lào Cai, đồng thời trở thành ngày truyền thống của Công ty Điện lực Lào Cai.

IMG_0814.JPG
Công ty Điện lực Kiên Giang hỗ trợ cán bộ, công nhân viên ngành điện Lào Cai.

66 năm truyền thống, 33 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Lào Cai luôn lấy lời dạy của Bác là nền tảng, kim chỉ nam trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, an sinh xã hội, sản xuất, kinh doanh. Lời dạy ấy luôn luôn được kế thừa, tiếp nối, phát huy, đặc biệt trong những hoàn cảnh khó khăn.

IMG_0828.JPG
Lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh chúc mừng Công ty Điện lực Lào Cai.

Đặc biệt, trong những ngày vừa qua, tỉnh Lào Cai đã trải qua mưa lũ lịch sử gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại hầu hết các địa phương, trong đó có hệ thống lưới điện quốc gia trên địa bàn tỉnh. Trong hoàn cảnh đó, tập thể công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Lào Cai đã đoàn kết một lòng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, ngày đêm khắc phục sự cố với mục tiêu cao nhất là sớm cấp điện trở lại, góp phần ổn định cuộc sống sinh hoạt cho người dân. Đã có nhiều tập thể, cá nhân vượt lên trong mưa lũ để bảo vệ tài sản của Nhà nước cũng như cứu trợ người dân, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai khẳng định: Tất cả những điều ấy đã và đang góp phần xây dựng nên một tập thể Công ty Điện lực Lào Cai ngày càng đoàn kết, vững mạnh, xứng đáng với lời dạy của Bác khi về thăm Nhà máy điện Lào Cai: “Các cô, các chú phải đoàn kết, hăng hái thi đua, sản xuất ra thật nhiều điện để xây dựng quê hương giàu đẹp và kiến thiết nước nhà”.

IMG_0844.JPG
IMG_0846.JPG
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ.

Tại buổi lễ, đại diện các thế hệ cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty Điện lực Lào Cai đã chia sẻ kỷ niệm về thời gian đồng hành, gắn bó với đơn vị, đồng thời khẳng định quyết tâm nỗ lực vượt khó, đoàn kết, phát huy truyền thống của đơn vị.

Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ vừa qua đã được vinh danh, khen thưởng.

IMG_0697.JPG

Trước đó, các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong 8 tháng đầu năm 2024, Công ty Điện lực Lào Cai đã hoàn thành nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh với các chỉ tiêu cơ bản: Sản lượng điện thương phẩm hơn 1,9 tỷ kWh, tăng 16,39% so với cùng kỳ năm trước và đạt 69,51% kế hoạch. Doanh thu tiền điện đạt hơn 3.355 tỷ đồng. Tỷ lệ khách hàng thanh toán không dùng tiền mặt đạt 81,03%. Tỷ lệ tổn thất điện năng 2,11%, giảm 0,24% so với cùng kỳ năm trước. Trong các tháng cuối năm, do ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, việc thực hiện các chỉ tiêu còn gặp nhiều khó khăn, do đó công ty sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan thăm và giám sát các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp tại xã Trấn Yên

Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan thăm và giám sát các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp tại xã Trấn Yên

Chiều 11/1, đồng chí Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đến thăm, giám sát tại Công ty Cổ phần Sản xuất và Xuất khẩu Quế Hồi Việt Nam (VINASAMEX); mô hình dệt thủ công các sản phẩm từ tằm, sản phẩm chủ lực, sản phẩm OCOP tại xã Trấn Yên, tỉnh Lào Cai.

Lào Cai triển khai đồng bộ Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị

Lào Cai triển khai đồng bộ Nghị quyết 66-NQ/TW của Bộ Chính trị

Thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới, tỉnh Lào Cai đã triển khai đồng bộ, quyết liệt với nhiều giải pháp, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của cả hệ thống chính trị.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược

Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược.

Năm 2025, Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức hơn 500 cuộc giám sát

Năm 2025, Mặt trận Tổ quốc các cấp tổ chức hơn 500 cuộc giám sát

Năm 2025, công tác giám sát, phản biện xã hội và thực hiện dân chủ ở cơ sở tiếp tục được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp tỉnh Lào Cai triển khai đồng bộ, thực chất, ngày càng đi vào chiều sâu. Qua đó, khẳng định rõ vai trò, trách nhiệm của MTTQ trong tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và hệ thống chính trị, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân.

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mậu A

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Mậu A

Chiều 10/1, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Trần Xuân Thủy - Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Mậu A.

Gần dân, phục vụ dân để xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam

Gần dân, phục vụ dân để xây dựng nhà nước pháp quyền ở Việt Nam

Xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam của dân, do dân, vì dân không phải là khẩu hiệu mà là phương châm hành động xuyên suốt. Việc triển khai mô hình chính quyền hai cấp đã và đang góp phần rút ngắn khoảng cách, đưa chính quyền gần dân hơn, nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân.

fb yt zl tw