Công ty cổ phần vật tư nông sản cam kết sớm khắc phục tồn tại ở Dự án mỏ apatit Phú Nhuận

Công ty Cổ phần Vật tư nông sản (có trụ sở chính tại Hà Nội) cam kết sớm khắc phục những tồn tại trong quá trình khai thác Dự án mỏ apatit Phú Nhuận tại thôn Phú Thịnh I, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A11.jpg
Cận cảnh khi vực đơn vị thi công Dự án mỏ apatit Phú Nhuận san lấp trái phép ruộng cấy lúa của người dân.

Cụ thể, theo UBND xã Phú Nhuận, trong quá trình thi công Dự án đã gây hỏng kênh mương thủy lợi, ảnh hưởng đến một số hộ sản xuất nông nghiệp; thi công ảnh hưởng đến đất sản xuất của một số hộ dân nằm ngoài quy hoạch dự án...

Ngày 23/2, UBND xã Phú Nhuận đã lập biên bản yêu cầu doanh nghiệp khắc phục toàn bộ những tồn tại trước ngày 25/2/2024 và báo cáo chính quyền sở tại.

A22.jpg
Khu đất ruộng lúa thôn Phú Thịnh I có một số chỗ bị doanh nghiệp san lấp khi chưa hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng.

Liên quan đến sự việc này, ông Trần Quang Chương, Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận cho hay: “Đại diện chủ đầu tư đã nhận rõ sai phạm của mình, trong thời hạn theo yêu cầu mà doanh nghiệp không khắc phục tồn tại, để người dân bức xúc, chúng tôi sẵn sàng cho tạm dừng thi công và đưa máy thiết bị về trụ sở UBND xã để giải quyết”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng/tháng đối với thu nhập thường xuyên từ tiền lương, tiền công và doanh thu khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh từ 100 triệu đồng/năm là quá thấp trong bối cảnh hiện tại.

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, dự án Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2024; trong đó, có nhiều nội dung liên quan trực tiếp, tác động sâu rộng tới quyền và lợi ích của người lao động. Một trong những vấn đề người lao động, nhất là lao động nữ quan tâm là quy định về trợ cấp thai sản. Chính sách nêu trên có vị trí quan trọng trong hệ thống BHXH, ảnh hưởng đến nhiều người lao động trong xã hội và cả thế hệ tương lai đất nước.

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Tôi có đứa em họ học ngành Dược, ra trường đi làm 2 năm nhưng thay đổi công việc 3 lần, với lý do “chưa tìm được công ty phù hợp”. Người ta phàn nàn cậu “ít nói, ngại giao tiếp” cho dù chuyên môn không hề kém.

fb yt zl tw