Công ty cổ phần vật tư nông sản cam kết sớm khắc phục tồn tại ở Dự án mỏ apatit Phú Nhuận

Công ty Cổ phần Vật tư nông sản (có trụ sở chính tại Hà Nội) cam kết sớm khắc phục những tồn tại trong quá trình khai thác Dự án mỏ apatit Phú Nhuận tại thôn Phú Thịnh I, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng.

A11.jpg
Cận cảnh khi vực đơn vị thi công Dự án mỏ apatit Phú Nhuận san lấp trái phép ruộng cấy lúa của người dân.

Cụ thể, theo UBND xã Phú Nhuận, trong quá trình thi công Dự án đã gây hỏng kênh mương thủy lợi, ảnh hưởng đến một số hộ sản xuất nông nghiệp; thi công ảnh hưởng đến đất sản xuất của một số hộ dân nằm ngoài quy hoạch dự án...

Ngày 23/2, UBND xã Phú Nhuận đã lập biên bản yêu cầu doanh nghiệp khắc phục toàn bộ những tồn tại trước ngày 25/2/2024 và báo cáo chính quyền sở tại.

A22.jpg
Khu đất ruộng lúa thôn Phú Thịnh I có một số chỗ bị doanh nghiệp san lấp khi chưa hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng.

Liên quan đến sự việc này, ông Trần Quang Chương, Chủ tịch UBND xã Phú Nhuận cho hay: “Đại diện chủ đầu tư đã nhận rõ sai phạm của mình, trong thời hạn theo yêu cầu mà doanh nghiệp không khắc phục tồn tại, để người dân bức xúc, chúng tôi sẵn sàng cho tạm dừng thi công và đưa máy thiết bị về trụ sở UBND xã để giải quyết”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ngày 04/8, tại xã Lục Yên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và kiểm soát tài sản thu nhập năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Nghị định 300/2026/NĐ-CP vừa sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, xếp lương và bổ nhiệm công chức. Đáng chú ý, quy định mới mở rộng các trường hợp có thể được xem xét tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời bổ sung căn cứ xếp lương theo vị trí việc làm và kinh nghiệm công tác.

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 300/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó bổ sung thêm nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời chuẩn hóa các quy định về tiêu chuẩn tiếp nhận, cơ chế xếp lương và điều kiện bổ nhiệm cán bộ.

fb yt zl tw