Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3:

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương ảnh 1

LCĐT - Ngày 25/3 hằng năm được lựa chọn là ngày Công tác xã hội Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị cao quý của nghề công tác xã hội, đồng thời vinh danh những người đã và đang dành trọn tâm huyết gắn bó với nghề.

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương ảnh 2

Một ngày mới tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh bắt đầu bằng những nụ cười hiền hậu và lời chào hỏi của đội ngũ cán bộ đã làm vơi đi phần nào những vất vả, đớn đau của người bệnh. Bà Phạm Thị Nhì ở xã Bản Sen (huyện Mường Khương) điều trị phục hồi chức năng sau mổ thay khớp gối. Hoàn cảnh neo đơn, trong suốt quá trình điều trị, bà được bác sỹ và điều dưỡng trong viện giúp đỡ, chia sẻ.

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương ảnh 3

Chị Nông Thị Hậu, Tổ trưởng Tổ công tác xã hội (Bệnh viện Phục hồi chức năng) đã gắn bó với hành trình kết nối yêu thương gần 20 năm. Những bệnh nhân đến điều trị tại đây đều ấn tượng với chị - nữ cán bộ y tế có nụ cười rạng rỡ, ánh mắt hiền hậu, thường xuyên thăm hỏi và nhiệt tình giúp đỡ người bệnh. 

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương ảnh 4
Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương ảnh 5

Hiện Tổ công tác xã hội được thành lập ở tất cả các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Tổ công tác xã hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, góp phần giúp bệnh viện hoàn thành tốt công tác chuyên môn thông qua các hoạt động như đón, chỉ dẫn, giới thiệu các dịch vụ khám, chữa bệnh; tặng suất ăn miễn phí; tiếp nhận thông tin của Tổng đài chăm sóc khách hàng, kịp thời giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân cũng như người nhà người bệnh...

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương ảnh 6

Nhiều hoạt động thường niên kết nối người bệnh với nhân viên y tế, tạo môi trường khám, chữa bệnh an toàn, thân thiện cũng đã được triển khai, như kết nối với các salon tóc tổ chức cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân nội trú; phối hợp với các câu lạc bộ từ thiện trên địa bàn tỉnh phát cơm, cháo, bánh mì miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ bệnh nhân ung bướu làm thủ tục gửi Quỹ Ngày mai tươi sáng…

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương ảnh 7

Nghề công tác xã hội được ví là nghề của những tấm lòng nhân ái, bởi giá trị nhân văn, cao đẹp mang lại. Giúp đỡ, sẻ chia là việc mà mỗi người đều có thể thực hiện. Sự chung tay của cả cộng đồng là nguồn động viên, ủng hộ lớn đối với những cán bộ đang gắn bó với công việc này.                     

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

“Net cỏ” - thời xa vắng

“Net cỏ” - thời xa vắng

Đối với những “game thủ” thế hệ 8x, 9x, quán net chật kín, luôn ám mùi mồ hôi, khói thuốc lại là nơi khởi nguồn những đam mê bất tận của tuổi trẻ một thời. Thế nhưng, trong xu thế “màn hình dọc”, những tiệm net nhỏ dần trôi vào dĩ vãng…

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái”

Hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ Phân hiệu Đại học Thái nguyên tại Lào Cai đã tổ chức chương trình “Bữa ăn nhân ái” nhằm hỗ trợ sinh viên và người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

fb yt zl tw