Nhân ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3:

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương

LCĐT - Ngày 25/3 hằng năm được lựa chọn là ngày Công tác xã hội Việt Nam nhằm tôn vinh giá trị cao quý của nghề công tác xã hội, đồng thời vinh danh những người đã và đang dành trọn tâm huyết gắn bó với nghề.

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương ảnh 2

Một ngày mới tại Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh bắt đầu bằng những nụ cười hiền hậu và lời chào hỏi của đội ngũ cán bộ đã làm vơi đi phần nào những vất vả, đớn đau của người bệnh. Bà Phạm Thị Nhì ở xã Bản Sen (huyện Mường Khương) điều trị phục hồi chức năng sau mổ thay khớp gối. Hoàn cảnh neo đơn, trong suốt quá trình điều trị, bà được bác sỹ và điều dưỡng trong viện giúp đỡ, chia sẻ.

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương ảnh 3

Chị Nông Thị Hậu, Tổ trưởng Tổ công tác xã hội (Bệnh viện Phục hồi chức năng) đã gắn bó với hành trình kết nối yêu thương gần 20 năm. Những bệnh nhân đến điều trị tại đây đều ấn tượng với chị - nữ cán bộ y tế có nụ cười rạng rỡ, ánh mắt hiền hậu, thường xuyên thăm hỏi và nhiệt tình giúp đỡ người bệnh. 

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương ảnh 5

Hiện Tổ công tác xã hội được thành lập ở tất cả các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Tổ công tác xã hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, góp phần giúp bệnh viện hoàn thành tốt công tác chuyên môn thông qua các hoạt động như đón, chỉ dẫn, giới thiệu các dịch vụ khám, chữa bệnh; tặng suất ăn miễn phí; tiếp nhận thông tin của Tổng đài chăm sóc khách hàng, kịp thời giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân cũng như người nhà người bệnh...

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương ảnh 6

Nhiều hoạt động thường niên kết nối người bệnh với nhân viên y tế, tạo môi trường khám, chữa bệnh an toàn, thân thiện cũng đã được triển khai, như kết nối với các salon tóc tổ chức cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân nội trú; phối hợp với các câu lạc bộ từ thiện trên địa bàn tỉnh phát cơm, cháo, bánh mì miễn phí cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ bệnh nhân ung bướu làm thủ tục gửi Quỹ Ngày mai tươi sáng…

Công tác xã hội - Lặng thầm gieo hạt yêu thương ảnh 7

Nghề công tác xã hội được ví là nghề của những tấm lòng nhân ái, bởi giá trị nhân văn, cao đẹp mang lại. Giúp đỡ, sẻ chia là việc mà mỗi người đều có thể thực hiện. Sự chung tay của cả cộng đồng là nguồn động viên, ủng hộ lớn đối với những cán bộ đang gắn bó với công việc này.                     

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Việc đề xuất giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn trong quá trình góp ý Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Nếu được thông qua, đây sẽ là bước mở rộng đáng kể mạng lưới an sinh xã hội, giúp nhiều người cao tuổi không có lương hưu được tiếp cận chính sách hỗ trợ sớm hơn.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Đài Khí tượng - thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong vài giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện mưa rào, cục bộ mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để phòng tránh các hiện tượng nguy hiểm.

Hơn 100 suất quà được trao cho học sinh và các trường học vùng cao Tả Phìn

Hơn 100 suất quà được trao cho học sinh và các trường học vùng cao Tả Phìn

Ngày 01/8, Công an xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) tổ chức chương trình "Kết nối trái tim yêu thương - Gần dân nhất - Xây dựng bản lĩnh chính trị, nhân văn trong lòng dân", trao nhiều phần quà cho các trường học và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thời tiết ngày 2/8: Bắc Bộ mưa dông, Lào Cai cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết ngày 2/8: Bắc Bộ mưa dông, Lào Cai cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, ngày 2/8, khu vực Bắc Bộ tiếp tục ghi nhận mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Riêng tại Lào Cai, độ ẩm đất đã ở mức gần bão hòa, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đang ở mức báo động tại nhiều địa phương.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 32 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 32 xã, phường trong 6 giờ tới

Theo tin cảnh báo phát lúc 16 giờ 35 phút ngày 1/8, trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại các sườn đồi dốc, taluy giao thông và sụt lún đất do mưa lớn kéo dài. Cơ quan chuyên môn khuyến cáo các địa phương và người dân chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, tăng cường các biện pháp phòng, chống thiên tai.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Trung ương, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về kết quả triển khai sắp xếp cơ sở giáo dục trên địa bàn

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Trung ương, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về kết quả triển khai sắp xếp cơ sở giáo dục trên địa bàn

Đó là yêu cầu tại Thông báo số 408/TB-VPCP ngày 29/7/2026 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại cuộc họp đánh giá tình hình triển khai sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp công lập.

fb yt zl tw