Công nhân môi trường ra quân xử lý rác sinh hoạt sau Tết

Chỉ trong buổi sáng nay (mùng 3 Tết), các đơn vị đã thu gom khoảng 84 tấn rác.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng sớm 12/2 (tức mùng 3 Tết), hàng trăm công nhân thuộc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai đã đồng loạt ra quân ca làm việc đầu tiên của năm Giáp Thìn 2024.

R4.jpg
Công nhân môi trường ra quân xử lý rác sinh hoạt sau Tết.

Ông Trần Quang Toàn, Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh Lào Cai cho biết: Sau 2 ngày nghỉ tết trọn vẹn, sáng sớm mùng 3 Tết, tất cả công nhân môi trường thuộc công ty đã đồng loạt ra quân thực hiện thu gom rác tại thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa, huyện Bắc Hà, huyện Bát Xát.

Do lượng rác tăng hơn so với ngày thường nên công ty chỉ đạo các đơn vị bố trí nhân lực, phương tiện làm việc phù hợp để thu gom toàn bộ lượng rác đảm bảo nhanh, gọn.

R1.jpg
R3.jpg
Lượng rác tăng hơn so với ngày thường.

Chỉ trong buổi sáng nay, các đơn vị đã thu gom khoảng 84 tấn rác, trong đó thành Lào Cai khoảng 60 tấn, thị xã Sa Pa 15 tấn, huyện Bắc Hà 5 tấn, huyện Bát Xát 4 tấn.

Dự báo lượng rác sau tết Nguyên đán tăng mạnh so với ngày thường, đặc biệt là rác thải từ các loại cây cảnh trang trí trong dịp tết, rác giỏ quả và vỏ hộp bánh, kẹo nên các đơn vị chủ động phương án thu gom và động viên công nhân nỗ lực đảm bảo vệ sinh môi trường, giữ gìn cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp.

R2.jpg
Công nhân môi trường căng mình xử lý rác.

Theo ông Trần Quang Toàn, để môi trường thực sự sạch - đẹp cần sự nỗ lực hơn nữa của các cấp, các ngành và quan trọng nhất vẫn là ý thức của người dân trong việc phân loại rác thải tại nguồn và thời gian đổ bỏ rác thải sinh hoạt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

fb yt zl tw