Cộng đồng doanh nghiệp cần gắn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trước cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Lào Cai tại cuộc gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2023) tổ chức chiều 13/10.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Về phía Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI.

baolaocai_lh.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết những năm qua, đặc biệt là năm 2023 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song hoạt động của doanh nghiệp Lào Cai vẫn có bước phát triển, luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm với Nhà nước, với Nhân dân.

baolaocai_dn (11).jpg
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Với tinh thần vượt khó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân duy trì hoạt động ổn định; tỷ lệ doanh nghiệp phá sản hoặc rời khỏi thị trường ở mức thấp; số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, đầu tư mới trong quý III năm 2023 có xu hướng tăng.

Cơ cấu doanh nghiệp có sự phát triển đồng đều trên tất cả các lĩnh vực như: Công nghiệp, khai thác và chế biến khoáng sản, xây dựng cơ bản, thương mại - xuất nhập khẩu, vận tải, du lịch, nông - lâm nghiệp phù hợp kế hoạch tổng thể và đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

baolaocai_dn (1).jpg
Quang cảnh buổi lễ.

Thời gian tới, với những thách thức và cơ hội đan xen, để tham gia được vào chuỗi giá trị toàn cầu đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân phải hoạt động sản xuất, kinh doanh bài bản, chuyên nghiệp, bắt nhịp được những chuẩn mực trong kinh tế của khu vực và quốc tế; năng động, sáng tạo, có kiến thức, có bản lĩnh chính trị và dám đương đầu với hội nhập để vươn ra biển lớn.

Hiệp hội Doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân tỉnh Lào Cai mong muốn Đảng, Nhà nước, tỉnh Lào Cai tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành và các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt “3 đồng hành, 5 hỗ trợ” đối với doanh nghiệp. Thực hiện nhất quán phương châm hành động là: “Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển", “Doanh nghiệp đồng lòng - chính quyền đồng hành” “Doanh nhân tài ba, quốc gia phát triển”.

baolaocai_dn (3).jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng, đánh giá cao sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân với sự phát triển của tỉnh. Từ khi tái lập tỉnh đến nay, Lào Cai vươn mình từ tỉnh nghèo của cả nước trở thành tỉnh khá của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, trong sự phát triển đó có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân. Có thể khẳng định sự phát triển của Lào Cai gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp.

Năm 2023, trong bối cảnh kinh tế thế giới cũng như cả nước chưa lấy lại được đà tăng trưởng, kinh tế Lào Cai cũng gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân nỗ lực, gắn kết, đồng lòng, vượt qua thách thức.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh những định hướng vừa được Trung ương thông qua như Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt; Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới là những điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Lào Cai phát triển trong giai đoạn tới.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, đổi mới hoạt động tổ chức, phương pháp hoạt động, phát triển thêm hội viên mới; cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, tranh thủ thời cơ vươn lên trong các lĩnh vực, thị trường mà Lào Cai có thế mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định tỉnh Lào Cai luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, tạo thuận lợi nhất để doanh nghiệp tận dụng, phát huy nguồn lực, vươn tầm trở thành những doanh nghiệp mạnh.

baolaocai_pp.jpg
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI đánh giá cao sự đồng hành của các cấp chính quyền Lào Cai với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới là điểm tựa để doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn tới.

Vui mừng khi thấy sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Lào Cai với doanh nghiệp trên địa bàn, ông Hoàng Quang Phòng cho biết sự có mặt của lãnh đạo tỉnh Lào Cai hôm nay là sự khẳng định cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Sự đồng hành hỗ trợ đó cho thấy môi trường đầu tư, hợp tác kinh doanh vào Lào Cai có tiềm năng lớn, là mảnh đất lành cho các doanh nghiệp.

Nhắc lại khẩu hiệu "Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển" xuất phát từ Lào Cai nhiều năm trước đây đã được nhiều địa phương học tập, Phó Chủ tịch VCCI mong muốn Lào Cai tiếp tục phối hợp với VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực, vươn lên xứng tầm là doanh nghiệp ở vị trí cầu nối, cực tăng trưởng của khu vực.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Trung ương và tỉnh khen thưởng.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

baolaocai_dn (4).jpg
Thừa ủy quyền, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông tỉnh Lào Cai.
baolaocai_dn (2).jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao tặng Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai cho các cá nhân.
baolaocai_dn (10).jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (9).jpg
Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (7).jpg
Trao Bằng khen của VCCI cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (8).jpg
Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_ungho.jpg
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ xã nghèo Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.
baolaocai_nu.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với doanh nhân nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chính sách thuế phải minh bạch, đồng bộ và nuôi dưỡng nguồn thu bền vững

Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Chính sách thuế phải minh bạch, đồng bộ và nuôi dưỡng nguồn thu bền vững

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, ngày 23/4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai tham gia thảo luận tại hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân, Luật Thuế giá trị gia tăng, Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp và Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt.

Mỗi địa phương cần thực hiện theo phương châm “nói ít, làm nhiều, làm đến cùng”

Mỗi địa phương cần thực hiện theo phương châm “nói ít, làm nhiều, làm đến cùng”

Đó là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực tỉnh tại phiên họp thứ 3, Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, tổ chức sáng 23/4.

Đoàn công tác Sở Dân tộc và Tôn giáo kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Tân Hợp

Đoàn công tác Sở Dân tộc và Tôn giáo kiểm tra Chương trình mục tiêu quốc gia tại xã Tân Hợp

Ngày 22/4, Đoàn công tác của Sở Dân tộc và Tôn giáo tỉnh Lào Cai do đồng chí Đỗ Quang Vịnh - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, đánh giá thực tế việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi tại xã Tân Hợp.

Thường trực Tỉnh ủy giao ban Khối các cơ quan nội chính tỉnh

Thường trực Tỉnh ủy giao ban Khối các cơ quan nội chính tỉnh

Thực hiện chương trình công tác và quy chế làm việc, sáng 23/4, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị giao ban Khối các cơ quan nội chính tỉnh quý I/2026; triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh kiểm tra thực tế nhiều dự án tại phường Sa Pa

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh kiểm tra thực tế nhiều dự án tại phường Sa Pa

Sáng 23/4, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra, khảo sát thực tế nhiều dự án trên địa bàn phường Sa Pa, nhằm nắm bắt tiến độ triển khai, quy mô đầu tư và những khó khăn, vướng mắc, tập trung vào các lĩnh vực hạ tầng giao thông, phát triển đô thị và du lịch - nghỉ dưỡng.

Chú trọng “ngăn chặn sai phạm từ sớm, từ xa”

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Xã Thượng Hà: Chú trọng “ngăn chặn sai phạm từ sớm, từ xa”

Thời gian qua, Đảng bộ xã Thượng Hà chủ động triển khai đồng bộ, bài bản các giải pháp nhằm tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm, với phương châm “ngăn chặn từ sớm, từ xa”, không để vi phạm nhỏ tích tụ thành sai phạm lớn.

Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3): Cuộc gặp gỡ lịch sử và lời dặn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3): Cuộc gặp gỡ lịch sử và lời dặn thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh

“… Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước…” là câu nói bất hủ của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc gặp với các cán bộ Đại đoàn 308 (Đại đoàn Quân Tiên Phong), tại Đền Giếng (thuộc Khu di tích lịch sử Đền Hùng-Phú Thọ), ngày 19/9/1954. Lời của Bác trở thành một lời hịch thiêng liêng của non sông đất nước, âm vang trong tâm hồn mỗi người con đất Việt...

Chuyển đổi số đưa Mặt trận Tổ quốc đến gần dân hơn

Chuyển đổi số đưa Mặt trận Tổ quốc đến gần dân hơn

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đã đổi mới phương thức tập hợp, tuyên truyền qua mạng xã hội và ứng dụng di động. Việc đẩy mạnh chuyển đổi số giúp lan tỏa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước nhanh chóng, chính xác đến với người dân; nâng cao năng lực giám sát và phản biện xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Cán bộ trẻ - nguồn lực phát triển tại cơ sở

Cán bộ trẻ - nguồn lực phát triển tại cơ sở

Sau khi thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, bằng sự năng động, sáng tạo và tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, đội ngũ cán bộ trẻ tại các xã vùng cao trên địa bàn tỉnh đã và đang khẳng định vai trò là nguồn lực tạo nên những chuyển biến tích cực đối với sự phát triển của địa phương.

Tả Củ Tỷ trên hành trình thoát nghèo

Tả Củ Tỷ trên hành trình thoát nghèo

Trong tổng số 1.168 hộ dân của xã Tả Củ Tỷ hiện còn tới 443 hộ nghèo, chiếm hơn 38%. Bài toán đặt ra cho Đảng bộ xã không chỉ là giảm nghèo, mà là giảm nghèo bền vững, từng bước xây dựng không gian sống “xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

fb yt zl tw