Cộng đồng doanh nghiệp cần gắn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trước cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Lào Cai tại cuộc gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2023) tổ chức chiều 13/10.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Về phía Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI.

baolaocai_lh.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết những năm qua, đặc biệt là năm 2023 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song hoạt động của doanh nghiệp Lào Cai vẫn có bước phát triển, luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm với Nhà nước, với Nhân dân.

baolaocai_dn (11).jpg
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Với tinh thần vượt khó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân duy trì hoạt động ổn định; tỷ lệ doanh nghiệp phá sản hoặc rời khỏi thị trường ở mức thấp; số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, đầu tư mới trong quý III năm 2023 có xu hướng tăng.

Cơ cấu doanh nghiệp có sự phát triển đồng đều trên tất cả các lĩnh vực như: Công nghiệp, khai thác và chế biến khoáng sản, xây dựng cơ bản, thương mại - xuất nhập khẩu, vận tải, du lịch, nông - lâm nghiệp phù hợp kế hoạch tổng thể và đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

baolaocai_dn (1).jpg
Quang cảnh buổi lễ.

Thời gian tới, với những thách thức và cơ hội đan xen, để tham gia được vào chuỗi giá trị toàn cầu đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân phải hoạt động sản xuất, kinh doanh bài bản, chuyên nghiệp, bắt nhịp được những chuẩn mực trong kinh tế của khu vực và quốc tế; năng động, sáng tạo, có kiến thức, có bản lĩnh chính trị và dám đương đầu với hội nhập để vươn ra biển lớn.

Hiệp hội Doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân tỉnh Lào Cai mong muốn Đảng, Nhà nước, tỉnh Lào Cai tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành và các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt “3 đồng hành, 5 hỗ trợ” đối với doanh nghiệp. Thực hiện nhất quán phương châm hành động là: “Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển", “Doanh nghiệp đồng lòng - chính quyền đồng hành” “Doanh nhân tài ba, quốc gia phát triển”.

baolaocai_dn (3).jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng, đánh giá cao sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân với sự phát triển của tỉnh. Từ khi tái lập tỉnh đến nay, Lào Cai vươn mình từ tỉnh nghèo của cả nước trở thành tỉnh khá của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, trong sự phát triển đó có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân. Có thể khẳng định sự phát triển của Lào Cai gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp.

Năm 2023, trong bối cảnh kinh tế thế giới cũng như cả nước chưa lấy lại được đà tăng trưởng, kinh tế Lào Cai cũng gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân nỗ lực, gắn kết, đồng lòng, vượt qua thách thức.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh những định hướng vừa được Trung ương thông qua như Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt; Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới là những điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Lào Cai phát triển trong giai đoạn tới.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, đổi mới hoạt động tổ chức, phương pháp hoạt động, phát triển thêm hội viên mới; cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, tranh thủ thời cơ vươn lên trong các lĩnh vực, thị trường mà Lào Cai có thế mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định tỉnh Lào Cai luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, tạo thuận lợi nhất để doanh nghiệp tận dụng, phát huy nguồn lực, vươn tầm trở thành những doanh nghiệp mạnh.

baolaocai_pp.jpg
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI đánh giá cao sự đồng hành của các cấp chính quyền Lào Cai với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới là điểm tựa để doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn tới.

Vui mừng khi thấy sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Lào Cai với doanh nghiệp trên địa bàn, ông Hoàng Quang Phòng cho biết sự có mặt của lãnh đạo tỉnh Lào Cai hôm nay là sự khẳng định cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Sự đồng hành hỗ trợ đó cho thấy môi trường đầu tư, hợp tác kinh doanh vào Lào Cai có tiềm năng lớn, là mảnh đất lành cho các doanh nghiệp.

Nhắc lại khẩu hiệu "Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển" xuất phát từ Lào Cai nhiều năm trước đây đã được nhiều địa phương học tập, Phó Chủ tịch VCCI mong muốn Lào Cai tiếp tục phối hợp với VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực, vươn lên xứng tầm là doanh nghiệp ở vị trí cầu nối, cực tăng trưởng của khu vực.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Trung ương và tỉnh khen thưởng.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

baolaocai_dn (4).jpg
Thừa ủy quyền, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông tỉnh Lào Cai.
baolaocai_dn (2).jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao tặng Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai cho các cá nhân.
baolaocai_dn (10).jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (9).jpg
Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (7).jpg
Trao Bằng khen của VCCI cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (8).jpg
Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_ungho.jpg
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ xã nghèo Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.
baolaocai_nu.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với doanh nhân nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lấy người dân làm trung tâm của phong trào thi đua

Lấy người dân làm trung tâm của phong trào thi đua

Các địa phương trong tỉnh đang đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I với tinh thần “người người thi đua, nhà nhà thi đua”, hướng tới mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Giấc mơ Lào Cai xanh

Giấc mơ Lào Cai xanh

Mùa xuân này, niềm vui trên vùng đất biên cương Lào Cai thật sự thêm rộng dài. Sông Hồng ở nơi bắt đầu chảy vào đất Việt nặng đỏ phù sa xuôi dòng bồi đắp mướt xanh những bãi đồng. Dòng sông tựa dòng thời gian tha thiết gọi bốn mùa: xuân sang, hạ về, thu tới, đông đến. Xuân nay sang như một giấc mơ - giấc mơ về một dải biên cương xanh, nơi mạch nguồn văn hóa hòa nhịp kinh tế năng động cùng khát vọng xây hạnh phúc vững bền.

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Ngày 18/2/2026, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực để Lào Cai phát triển

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực để Lào Cai phát triển

Tư tưởng “Đoàn kết là sức mạnh, là then chốt của thành công” của Chủ tịch Hồ Chí Minh là “sợi chỉ đỏ” xuyên suốt trong toàn bộ chiều dài lịch sử cách mạng Việt Nam. Tư tưởng đoàn kết của Người được thể hiện rõ trong việc xây dựng Mặt trận dân tộc thống nhất, nhằm tập hợp và lãnh đạo quần chúng.

Giữ mãi màu xanh biên cương

Giữ mãi màu xanh biên cương

Khi phố phường ở miền xuôi lung linh ánh đèn, tấp nập người đi chúc Tết, thì ở những miền biên viễn của Tổ quốc - từ Lũng Cú (Tuyên Quang), Mường Khương (Lào Cai), A Pa Chải (Điện Biên) đến Trường Sơn đại ngàn (Quảng Trị, Quảng Ngãi) hay miền biên giới Tây Nam, mùa Xuân đến chậm rãi, lặng lẽ.

Thế và lực cho kỷ nguyên mới

Thế và lực cho kỷ nguyên mới

Năm mới Bính Ngọ hứa hẹn mở ra trong dòng chảy bất tận của thời gian và lịch sử. Với người Việt, năm mới không chỉ là một mốc của lịch trời, mà là một sự chuyển vận của thiên-địa-nhân: Trời sang chu kỳ mới, đất bước vào mùa xuân mới, lòng người hướng về những ước nguyện tốt lành. Trong nhịp giao hòa ấy, dân tộc ta từ bao đời vẫn tìm thấy điểm tựa tinh thần để bắt đầu lại, để nuôi dưỡng niềm tin và để thắp lên khát vọng.

Đêm giao thừa không ngủ ở Lào Cai

Đêm giao thừa không ngủ

Đêm giao thừa, ở Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai và dọc tuyến biên giới, có những cán bộ, chiến sỹ Biên phòng không ngủ nhằm ngăn chặn những hành vi vi phạm từ sớm, từ xa, giữ bình yên cho mùa xuân trọn vẹn.

Ngẫm về lời người sáng lập Đảng ta

Ngẫm về lời người sáng lập Đảng ta

Nước ta bao đời trước, quyền lực quốc gia nằm trong tay vua chúa, trừ khi họ đã thành ra “bù nhìn”! Từ năm 1945, quyền lực quốc gia nằm trong tay Đảng-“Đảng ta là một đảng cầm quyền” (Hồ Chí Minh)-từ trên nửa nước rồi thành ra trên cả nước. Nhưng dù ai cầm quyền, để nước thịnh đều phải làm tốt hai việc lớn: Đối nội và đối ngoại.

 Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới

Đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới

Trong suốt tiến trình cách mạng Việt Nam, phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vị trí trung tâm, là nhân tố quyết định hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo đối với toàn xã hội; là “cầu nối” đưa đường lối, chủ trương của Đảng thành hành động thống nhất trong cả hệ thống chính trị, lan tỏa tới từng tổ chức, từng cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Chào đón những cư dân và du khách đầu tiên xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Chào đón những cư dân và du khách đầu tiên xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Sáng 17/2, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, lực lượng chức năng đã chào đón, tặng hoa những cư dân và du khách làm thủ tục xuất - nhập cảnh đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, tạo không khí phấn khởi, ấm áp ngay từ những ngày đầu năm mới.

Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới khi thế và lực đã hội tụ đủ đầy

Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới khi thế và lực đã hội tụ đủ đầy

Sau 40 năm Đổi mới, Việt Nam đã hội tụ đủ thế và lực để bước vào kỷ nguyên vươn mình. Đặc biệt, những quyết sách mang tính đột phá từ Đại hội XIV đã vạch ra con đường, lộ trình phát triển của dân tộc, khơi thông mọi nguồn lực để bứt phá trở thành quốc gia giàu mạnh, thịnh vượng.

Vững vàng một dải biên cương

Vững vàng một dải biên cương

Vùng biên Lào Cai hôm nay đã khoác lên mình diện mạo mới: bình yên, trù phú và vững vàng. Miền đất “vành đai trắng” một thời đã trở thành một phần của ký ức, thay vào đó là những bản làng khang trang, giao thông thông suốt, những khu phố, cửa khẩu sầm uất, nhộn nhịp giao thương. Biên giới Lào Cai đã trở thành biểu tượng của sự hồi sinh, của khát vọng vươn lên, nơi quá khứ gian khó được thay thế bằng hiện tại đầy sức sống.

Hạnh phúc của Nhân dân là mục tiêu cao nhất của Đảng.

Khúc ca xuân mừng Đảng

Đảng ta tròn 96 mùa xuân - những mùa xuân đi cùng lịch sử cách mạng dân tộc. Lịch sử cách mạng dân tộc chứng kiến bao nhiêu thăng trầm cũng là bấy nhiêu thử thách bản lĩnh kiên cường của Đảng. 

fb yt zl tw