Cộng đồng doanh nghiệp cần gắn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trước cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Lào Cai tại cuộc gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2023) tổ chức chiều 13/10.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Về phía Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI.

baolaocai_lh.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết những năm qua, đặc biệt là năm 2023 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song hoạt động của doanh nghiệp Lào Cai vẫn có bước phát triển, luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm với Nhà nước, với Nhân dân.

baolaocai_dn (11).jpg
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Với tinh thần vượt khó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân duy trì hoạt động ổn định; tỷ lệ doanh nghiệp phá sản hoặc rời khỏi thị trường ở mức thấp; số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, đầu tư mới trong quý III năm 2023 có xu hướng tăng.

Cơ cấu doanh nghiệp có sự phát triển đồng đều trên tất cả các lĩnh vực như: Công nghiệp, khai thác và chế biến khoáng sản, xây dựng cơ bản, thương mại - xuất nhập khẩu, vận tải, du lịch, nông - lâm nghiệp phù hợp kế hoạch tổng thể và đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

baolaocai_dn (1).jpg
Quang cảnh buổi lễ.

Thời gian tới, với những thách thức và cơ hội đan xen, để tham gia được vào chuỗi giá trị toàn cầu đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân phải hoạt động sản xuất, kinh doanh bài bản, chuyên nghiệp, bắt nhịp được những chuẩn mực trong kinh tế của khu vực và quốc tế; năng động, sáng tạo, có kiến thức, có bản lĩnh chính trị và dám đương đầu với hội nhập để vươn ra biển lớn.

Hiệp hội Doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân tỉnh Lào Cai mong muốn Đảng, Nhà nước, tỉnh Lào Cai tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành và các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt “3 đồng hành, 5 hỗ trợ” đối với doanh nghiệp. Thực hiện nhất quán phương châm hành động là: “Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển", “Doanh nghiệp đồng lòng - chính quyền đồng hành” “Doanh nhân tài ba, quốc gia phát triển”.

baolaocai_dn (3).jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng, đánh giá cao sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân với sự phát triển của tỉnh. Từ khi tái lập tỉnh đến nay, Lào Cai vươn mình từ tỉnh nghèo của cả nước trở thành tỉnh khá của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, trong sự phát triển đó có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân. Có thể khẳng định sự phát triển của Lào Cai gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp.

Năm 2023, trong bối cảnh kinh tế thế giới cũng như cả nước chưa lấy lại được đà tăng trưởng, kinh tế Lào Cai cũng gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân nỗ lực, gắn kết, đồng lòng, vượt qua thách thức.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh những định hướng vừa được Trung ương thông qua như Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt; Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới là những điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Lào Cai phát triển trong giai đoạn tới.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, đổi mới hoạt động tổ chức, phương pháp hoạt động, phát triển thêm hội viên mới; cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, tranh thủ thời cơ vươn lên trong các lĩnh vực, thị trường mà Lào Cai có thế mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định tỉnh Lào Cai luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, tạo thuận lợi nhất để doanh nghiệp tận dụng, phát huy nguồn lực, vươn tầm trở thành những doanh nghiệp mạnh.

baolaocai_pp.jpg
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI đánh giá cao sự đồng hành của các cấp chính quyền Lào Cai với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới là điểm tựa để doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn tới.

Vui mừng khi thấy sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Lào Cai với doanh nghiệp trên địa bàn, ông Hoàng Quang Phòng cho biết sự có mặt của lãnh đạo tỉnh Lào Cai hôm nay là sự khẳng định cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Sự đồng hành hỗ trợ đó cho thấy môi trường đầu tư, hợp tác kinh doanh vào Lào Cai có tiềm năng lớn, là mảnh đất lành cho các doanh nghiệp.

Nhắc lại khẩu hiệu "Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển" xuất phát từ Lào Cai nhiều năm trước đây đã được nhiều địa phương học tập, Phó Chủ tịch VCCI mong muốn Lào Cai tiếp tục phối hợp với VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực, vươn lên xứng tầm là doanh nghiệp ở vị trí cầu nối, cực tăng trưởng của khu vực.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Trung ương và tỉnh khen thưởng.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

baolaocai_dn (4).jpg
Thừa ủy quyền, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông tỉnh Lào Cai.
baolaocai_dn (2).jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao tặng Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai cho các cá nhân.
baolaocai_dn (10).jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (9).jpg
Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (7).jpg
Trao Bằng khen của VCCI cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (8).jpg
Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_ungho.jpg
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ xã nghèo Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.
baolaocai_nu.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với doanh nhân nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Liên Sơn cụ thể hóa nghị quyết bằng phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng từ cơ sở

Liên Sơn cụ thể hóa nghị quyết bằng phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng Đảng từ cơ sở

Đảng bộ xã Liên Sơn đang tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, trọng tâm là phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân và chỉ số hạnh phúc. Đồng thời, địa phương chú trọng xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh, phấn đấu năm 2026 hoàn thành toàn bộ 30/30 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Khu vực Sa Pa phải trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa mang tầm quốc tế

Khu vực Sa Pa phải trở thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, trải nghiệm thiên nhiên và văn hóa mang tầm quốc tế

Tiếp tục chương trình công tác, sáng 20/5, tại phường Sa Pa, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã, phường gồm: Sa Pa, Tả Van, Tả Phìn, Bản Hồ, Mường Bo và Ngũ Chỉ Sơn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng và kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp.

Quân khu 2 kiểm tra nắm tình hình việc thực hiện các chế độ quy định của Ban CHQS xã Bảo Thắng

Quân khu 2 kiểm tra nắm tình hình việc thực hiện các chế độ quy định của Ban CHQS xã Bảo Thắng

Chiều 19/5, Đoàn công tác Quân khu 2 do Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Ngân - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, rà soát việc thực hiện các chế độ, quy định đối với Ban CHQS xã Bảo Thắng. Tham gia đoàn công tác có đại diện các cơ quan chức năng Quân khu 2 và Bộ CHQS tỉnh Lào Cai.

Nghĩa Đô, Bản Xèo trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên

Nghĩa Đô, Bản Xèo trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên

Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), Đảng ủy các xã Nghĩa Đô và Bản Xèo đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5 cho các đảng viên đang sinh hoạt tại địa phương, ghi nhận những đóng góp, cống hiến của các đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng.

Nâng cao vai trò của cấp ủy trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Nâng cao vai trò của cấp ủy trong phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

Hiện nay, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực đã trở thành công tác cốt yếu của toàn Đảng, toàn dân. Trong đó, cấp ủy các cấp đóng vai trò là “hạt nhân” lãnh đạo để công tác này thực sự vào chiều sâu, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức Đảng.

Lào Cai triển khai đồng bộ giải pháp ngăn chặn tảo hôn, nữ dưới 18 tuổi sinh con trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Lào Cai triển khai đồng bộ giải pháp ngăn chặn tảo hôn, nữ dưới 18 tuổi sinh con trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số

UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 25/10/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tảo hôn, nữ dưới 18 tuổi sinh con trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2026 - 2030.

Lào Cai có 1 công nhân được tuyên dương toàn quốc về học và làm theo Bác

Lào Cai có 1 công nhân được tuyên dương toàn quốc về học và làm theo Bác

Nhân kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), chiều 19/5, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị và biểu dương các điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cấp công đoàn, đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2023 - 2025. 

Lục Yên đổi mới phương thức tiếp nhận, giải quyết kiến nghị cử tri

Lục Yên đổi mới phương thức tiếp nhận, giải quyết kiến nghị cử tri

Lắng nghe, tiếp nhận và giải quyết kịp thời kiến nghị của cử tri là một trong những nội dung quan trọng góp phần xây dựng chính quyền phục vụ. Tại xã Lục Yên, việc ra mắt và triển khai "Phần mềm quản lý, tổng hợp kiến nghị của cử tri" đã góp phần đổi mới phương thức tiếp nhận, xử lý và công khai kết quả giải quyết kiến nghị; từ đó, từng bước nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, xây dựng chính quyền minh bạch, gần dân và vì dân.

Hội đồng nhân dân phường Lào Cai thông qua 8 nghị quyết quan trọng trong nhiệm kỳ 2026 - 2031

Hội đồng nhân dân phường Lào Cai thông qua 8 nghị quyết quan trọng trong nhiệm kỳ 2026 - 2031

Chiều nay (19/5), Hội đồng nhân dân phường Lào Cai tổ chức Kỳ họp thứ hai (kỳ họp giải quyết công việc phát sinh).
Các đồng chí: Nguyễn Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; Trần Thị Nguyệt - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND phường chủ trì kỳ họp.

Lào Cai - Lai Châu: "Chung dãy Hoàng Liên - Chung niềm khát vọng"

Lào Cai - Lai Châu: "Chung dãy Hoàng Liên - Chung niềm khát vọng"

Chiều 19/5, tại phường Sa Pa, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai và Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và tỉnh Lai Châu giai đoạn 2023 - 2025; ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giai đoạn 2026 - 2030 và cho ý kiến thống nhất đối với một số dự án hạ tầng trọng điểm có tính liên kết vùng.

Đắk Pét - chiến công dâng Bác giữa đại ngàn Tây Nguyên

Đắk Pét - chiến công dâng Bác giữa đại ngàn Tây Nguyên

Những ngày này hơn 50 năm trước, giữa đại ngàn Tây Nguyên, Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 66, Quân đoàn 3 cùng với các đơn vị bạn nhận lệnh tiêu diệt mục tiêu Đắk Pét, một trong những căn cứ khó đánh chiếm nhất của Nguỵ trên mặt trận Tây Nguyên. Cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị đều thể hiện tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao, chủ động khắc phục khó khăn, phát huy mưu trí, dũng cảm, sẵn sàng chiến đấu và lập công dâng lên ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 - 19/5/1974.

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai thăm, làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Trùng Khánh

Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai thăm, làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Trùng Khánh

Tiếp tục chương trình tham dự Đại hội các thành phố hữu nghị quốc tế năm 2026 tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc), chiều 19/5, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do đồng chí Phan Trung Bá, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Trùng Khánh.

Nhớ những ngày xây Lăng Bác

Nhớ những ngày xây Lăng Bác

Tháng 5, Chúng tôi về vùng quê Việt Thành (xã Trấn Yên), mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, nơi có những người nông dân hăng say lao động, tích cực ứng dụng khoa học - công nghệ, lựa chọn cây, con mới vào sản xuất nhằm nâng cao thu nhập, xây dựng cuộc sống mới. Đặc biệt, làng Lan Đình, Trúc Đình, xã Trấn Yên có những người vinh dự được tham gia xây Lăng Bác những năm 70 của thế kỷ trước.

fb yt zl tw