Cộng đồng doanh nghiệp cần gắn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trước cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Lào Cai tại cuộc gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2023) tổ chức chiều 13/10.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Về phía Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI.

baolaocai_lh.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết những năm qua, đặc biệt là năm 2023 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song hoạt động của doanh nghiệp Lào Cai vẫn có bước phát triển, luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm với Nhà nước, với Nhân dân.

baolaocai_dn (11).jpg
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Với tinh thần vượt khó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân duy trì hoạt động ổn định; tỷ lệ doanh nghiệp phá sản hoặc rời khỏi thị trường ở mức thấp; số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, đầu tư mới trong quý III năm 2023 có xu hướng tăng.

Cơ cấu doanh nghiệp có sự phát triển đồng đều trên tất cả các lĩnh vực như: Công nghiệp, khai thác và chế biến khoáng sản, xây dựng cơ bản, thương mại - xuất nhập khẩu, vận tải, du lịch, nông - lâm nghiệp phù hợp kế hoạch tổng thể và đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

baolaocai_dn (1).jpg
Quang cảnh buổi lễ.

Thời gian tới, với những thách thức và cơ hội đan xen, để tham gia được vào chuỗi giá trị toàn cầu đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân phải hoạt động sản xuất, kinh doanh bài bản, chuyên nghiệp, bắt nhịp được những chuẩn mực trong kinh tế của khu vực và quốc tế; năng động, sáng tạo, có kiến thức, có bản lĩnh chính trị và dám đương đầu với hội nhập để vươn ra biển lớn.

Hiệp hội Doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân tỉnh Lào Cai mong muốn Đảng, Nhà nước, tỉnh Lào Cai tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành và các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt “3 đồng hành, 5 hỗ trợ” đối với doanh nghiệp. Thực hiện nhất quán phương châm hành động là: “Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển", “Doanh nghiệp đồng lòng - chính quyền đồng hành” “Doanh nhân tài ba, quốc gia phát triển”.

baolaocai_dn (3).jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng, đánh giá cao sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân với sự phát triển của tỉnh. Từ khi tái lập tỉnh đến nay, Lào Cai vươn mình từ tỉnh nghèo của cả nước trở thành tỉnh khá của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, trong sự phát triển đó có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân. Có thể khẳng định sự phát triển của Lào Cai gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp.

Năm 2023, trong bối cảnh kinh tế thế giới cũng như cả nước chưa lấy lại được đà tăng trưởng, kinh tế Lào Cai cũng gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân nỗ lực, gắn kết, đồng lòng, vượt qua thách thức.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh những định hướng vừa được Trung ương thông qua như Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt; Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới là những điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Lào Cai phát triển trong giai đoạn tới.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, đổi mới hoạt động tổ chức, phương pháp hoạt động, phát triển thêm hội viên mới; cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, tranh thủ thời cơ vươn lên trong các lĩnh vực, thị trường mà Lào Cai có thế mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định tỉnh Lào Cai luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, tạo thuận lợi nhất để doanh nghiệp tận dụng, phát huy nguồn lực, vươn tầm trở thành những doanh nghiệp mạnh.

baolaocai_pp.jpg
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI đánh giá cao sự đồng hành của các cấp chính quyền Lào Cai với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới là điểm tựa để doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn tới.

Vui mừng khi thấy sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Lào Cai với doanh nghiệp trên địa bàn, ông Hoàng Quang Phòng cho biết sự có mặt của lãnh đạo tỉnh Lào Cai hôm nay là sự khẳng định cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Sự đồng hành hỗ trợ đó cho thấy môi trường đầu tư, hợp tác kinh doanh vào Lào Cai có tiềm năng lớn, là mảnh đất lành cho các doanh nghiệp.

Nhắc lại khẩu hiệu "Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển" xuất phát từ Lào Cai nhiều năm trước đây đã được nhiều địa phương học tập, Phó Chủ tịch VCCI mong muốn Lào Cai tiếp tục phối hợp với VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực, vươn lên xứng tầm là doanh nghiệp ở vị trí cầu nối, cực tăng trưởng của khu vực.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Trung ương và tỉnh khen thưởng.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

baolaocai_dn (4).jpg
Thừa ủy quyền, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông tỉnh Lào Cai.
baolaocai_dn (2).jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao tặng Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai cho các cá nhân.
baolaocai_dn (10).jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (9).jpg
Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (7).jpg
Trao Bằng khen của VCCI cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (8).jpg
Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_ungho.jpg
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ xã nghèo Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.
baolaocai_nu.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với doanh nhân nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Giàng Thị Dung thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Yên Bái

Đồng chí Giàng Thị Dung thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách tại phường Yên Bái

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, sáng 28/4, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà một số gia đình người có công, gia đình chính sách, công nhân, người lao động và các hộ cận nghèo trên địa bàn phường Yên Bái.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2026), sáng 28/4, Đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bộ, ngành và thành phố Hà Nội đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong tình hình mới

Nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên trong tình hình mới

Bám sát mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, các cấp ủy trong toàn tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tạo nguồn, bồi dưỡng và kết nạp đảng viên mới. Trong đó, yêu cầu xuyên suốt là không chỉ bảo đảm về số lượng mà còn đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng, xây dựng đội ngũ đảng viên đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ đổi mới.

Phát huy vai trò nêu gương ở Đảng bộ Quân sự tỉnh

Phát huy vai trò nêu gương ở Đảng bộ Quân sự tỉnh

Những năm qua, Đảng bộ Quân sự tỉnh Lào Cai luôn là điểm sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong đó tinh thần trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu các phòng ban, đơn vị trực thuộc được thể hiện rõ nét.

Từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy

Từng bước đẩy lùi tệ nạn ma túy

Thời gian qua, Công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể, gắn với trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng, chống ma túy, đồng thời, phát huy hiệu quả vai trò của các tổ an ninh trật tự, các dòng họ, họ giáo và khu dân cư tự quản.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang thăm hỏi và tặng quà các gia đình trên địa bàn xã Việt Hồng.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Giang thăm, tặng quà tại xã Việt Hồng dịp 30/4

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), chiều 27/4, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và công nhân trên địa bàn xã Việt Hồng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Tây Ninh

Nhân dịp kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), sáng 27/4/2026, tại Tây Ninh, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm, tri ân các Anh hùng - Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Tân Biên (Nghĩa trang Liệt sĩ Đồi 82).

Bài cuối: "Bồi đắp" niềm tin từ cơ sở

Những “lá chắn thép” bảo vệ Đảng trong kỷ nguyên vươn mình Bài cuối: "Bồi đắp" niềm tin từ cơ sở

Trong bối cảnh bùng nổ thông tin và sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, việc giữ vững niềm tin của Nhân dân trở thành yêu cầu then chốt trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Thực tiễn tại Lào Cai cho thấy, niềm tin ấy không phải là khái niệm trừu tượng, mà được bồi đắp từ những hành động cụ thể, từ cơ sở, thông qua vai trò nòng cốt của chi bộ và đội ngũ cán bộ thôn, bản.

Điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Hội Cựu chiến binh xã Sơn Lương đã và đang khẳng định vai trò nòng cốt trong nhiều phong trào thi đua yêu nước. Các hội viên luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, là điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phong Dụ Thượng khai mở tiềm năng từ nghị quyết

Phong Dụ Thượng khai mở tiềm năng từ nghị quyết

Từng là xã đặc biệt khó khăn, Phong Dụ Thượng đang chuyển mình rõ nét với những đồi quế phát triển theo hướng hàng hóa, mô hình nuôi cá nước lạnh và du lịch cộng đồng bước đầu hình thành. Sự đổi thay không đến từ những chủ trương mới, mà từ cách làm quyết liệt, linh hoạt, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, sát dân, sát thực tiễn, qua đó từng bước đánh thức tiềm năng, tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Quốc Hưng tiếp xã giao đoàn công tác Campuchia

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Quốc Hưng tiếp xã giao đoàn công tác Campuchia

Ngày 26/4, tại Trung tâm Thông tin và Hội nghị tỉnh (phường Cam Đường), đồng chí Giàng Quốc Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp xã giao đoàn công tác Campuchia do ngài Lam Chea - Bộ trưởng phụ trách Ban Thư ký Nhà nước về công tác biên giới Campuchia làm trưởng đoàn.

Bài 1: Trên tuyến đầu của “trận địa không tiếng súng”

Những “lá chắn thép” bảo vệ Đảng trong kỷ nguyên vươn mình Bài 1: Trên tuyến đầu của “trận địa không tiếng súng”

Công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, thường xuyên của cấp ủy, tổ chức đảng và trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, Nhân dân. Nhiệm vụ này được ví như “mặt trận không tiếng súng” - nơi ấy có những chiến sĩ tuyến đầu, đi trước mở đường, định hướng kịp thời, trang bị những "lá chắn" bảo vệ Đảng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với người dân tại Đền Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ, nói chuyện với người dân tại Đền Hùng

Hôm nay, 26/4, trong không khí thiêng liêng của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, ngay sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, dâng hoa, dâng hương tại Lăng Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại đây. Báo và Phát thanh - Truyền hình Lào Cai trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung buổi nói chuyện của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Chi bộ 4 tốt - Nòng cốt đưa phong trào thi đua ở cơ sở lan tỏa

Chi bộ 4 tốt - Nòng cốt đưa phong trào thi đua ở cơ sở lan tỏa

Nhờ tinh thần tiên phong và trách nhiệm gương mẫu, những chi bộ 4 tốt đã trở thành “ngọn cờ đầu” trong các phong trào thi đua ở địa phương. Từ xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế hộ, giảm nghèo đến triển khai các hoạt động văn hóa - xã hội, các chi bộ không chỉ tổ chức thực hiện hiệu quả mà còn truyền cảm hứng, khơi dậy sự tự nguyện tham gia và gắn kết sâu sắc trong cộng đồng dân cư.

fb yt zl tw