Cộng đồng doanh nghiệp cần gắn kết, đồng lòng vượt qua khó khăn

Đó là nhấn mạnh của đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh trước cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân Lào Cai tại cuộc gặp mặt kỷ niệm 78 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10/2023) tổ chức chiều 13/10.

Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố.

Về phía Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI.

baolaocai_lh.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc mừng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân.

Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh cho biết những năm qua, đặc biệt là năm 2023 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức song hoạt động của doanh nghiệp Lào Cai vẫn có bước phát triển, luôn thực hiện đầy đủ trách nhiệm với Nhà nước, với Nhân dân.

baolaocai_dn (11).jpg
Ông Nguyễn Huy Long, Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nghiệp tỉnh phát biểu tại buổi lễ.

Với tinh thần vượt khó, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân duy trì hoạt động ổn định; tỷ lệ doanh nghiệp phá sản hoặc rời khỏi thị trường ở mức thấp; số doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, đầu tư mới trong quý III năm 2023 có xu hướng tăng.

Cơ cấu doanh nghiệp có sự phát triển đồng đều trên tất cả các lĩnh vực như: Công nghiệp, khai thác và chế biến khoáng sản, xây dựng cơ bản, thương mại - xuất nhập khẩu, vận tải, du lịch, nông - lâm nghiệp phù hợp kế hoạch tổng thể và đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

baolaocai_dn (1).jpg
Quang cảnh buổi lễ.

Thời gian tới, với những thách thức và cơ hội đan xen, để tham gia được vào chuỗi giá trị toàn cầu đòi hỏi cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân phải hoạt động sản xuất, kinh doanh bài bản, chuyên nghiệp, bắt nhịp được những chuẩn mực trong kinh tế của khu vực và quốc tế; năng động, sáng tạo, có kiến thức, có bản lĩnh chính trị và dám đương đầu với hội nhập để vươn ra biển lớn.

Hiệp hội Doanh nghiệp và cộng đồng doanh nghiệp - doanh nhân tỉnh Lào Cai mong muốn Đảng, Nhà nước, tỉnh Lào Cai tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành và các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt “3 đồng hành, 5 hỗ trợ” đối với doanh nghiệp. Thực hiện nhất quán phương châm hành động là: “Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển", “Doanh nghiệp đồng lòng - chính quyền đồng hành” “Doanh nhân tài ba, quốc gia phát triển”.

baolaocai_dn (3).jpg
Đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao sự đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự phát triển của tỉnh.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng, đánh giá cao sự đóng góp của doanh nghiệp, doanh nhân với sự phát triển của tỉnh. Từ khi tái lập tỉnh đến nay, Lào Cai vươn mình từ tỉnh nghèo của cả nước trở thành tỉnh khá của khu vực Trung du và miền núi phía Bắc, trong sự phát triển đó có sự đóng góp rất lớn của cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân. Có thể khẳng định sự phát triển của Lào Cai gắn liền với sự phát triển của doanh nghiệp.

Năm 2023, trong bối cảnh kinh tế thế giới cũng như cả nước chưa lấy lại được đà tăng trưởng, kinh tế Lào Cai cũng gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến tình hình hoạt động của doanh nghiệp, vì vậy Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân nỗ lực, gắn kết, đồng lòng, vượt qua thách thức.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh những định hướng vừa được Trung ương thông qua như Nghị quyết 11-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy hoạch tỉnh Lào Cai thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 được Thủ tướng phê duyệt; Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới là những điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp Lào Cai phát triển trong giai đoạn tới.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục phát huy vai trò, đổi mới hoạt động tổ chức, phương pháp hoạt động, phát triển thêm hội viên mới; cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, tranh thủ thời cơ vươn lên trong các lĩnh vực, thị trường mà Lào Cai có thế mạnh.

Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định tỉnh Lào Cai luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp, tạo thuận lợi nhất để doanh nghiệp tận dụng, phát huy nguồn lực, vươn tầm trở thành những doanh nghiệp mạnh.

baolaocai_pp.jpg
Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI đánh giá cao sự đồng hành của các cấp chính quyền Lào Cai với đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch VCCI cho biết Nghị quyết 41-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân thời kỳ mới là điểm tựa để doanh nghiệp vượt qua khó khăn trong giai đoạn tới.

Vui mừng khi thấy sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Lào Cai với doanh nghiệp trên địa bàn, ông Hoàng Quang Phòng cho biết sự có mặt của lãnh đạo tỉnh Lào Cai hôm nay là sự khẳng định cam kết đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Sự đồng hành hỗ trợ đó cho thấy môi trường đầu tư, hợp tác kinh doanh vào Lào Cai có tiềm năng lớn, là mảnh đất lành cho các doanh nghiệp.

Nhắc lại khẩu hiệu "Doanh nghiệp phát tài - Lào Cai phát triển" xuất phát từ Lào Cai nhiều năm trước đây đã được nhiều địa phương học tập, Phó Chủ tịch VCCI mong muốn Lào Cai tiếp tục phối hợp với VCCI, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tiếp tục đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp. Cộng đồng doanh nghiệp nỗ lực, vươn lên xứng tầm là doanh nghiệp ở vị trí cầu nối, cực tăng trưởng của khu vực.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Trung ương và tỉnh khen thưởng.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm:

baolaocai_dn (4).jpg
Thừa ủy quyền, Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong trao Cờ thi đua của Chính phủ cho Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông tỉnh Lào Cai.
baolaocai_dn (2).jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao tặng Huy hiệu Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai cho các cá nhân.
baolaocai_dn (10).jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (9).jpg
Đồng chí Đỗ Trường Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Lào Cai trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (7).jpg
Trao Bằng khen của VCCI cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_dn (8).jpg
Trao Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
baolaocai_ungho.jpg
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh ủng hộ xã nghèo Nậm Lúc, huyện Bắc Hà.
baolaocai_nu.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm với doanh nhân nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Tăng cường đối thoại tạo sự đồng thuận trong Nhân dân

Để mở rộng tuyến đường liên thôn, ông Vũ Đình Tới ở xã Mậu A đã tự nguyện phá bỏ toàn bộ hàng rào dài 40 mét vừa xây dựng. Điều mà nhiều người từng cho là khó thực hiện lại nhận được sự đồng thuận của hàng trăm hộ dân nhờ những cuộc đối thoại trực tiếp giữa chính quyền và người dân.

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Đảng ủy Quân sự tỉnh ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2026

Sáng 23/6, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh, Đảng ủy quân sự tỉnh đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo và ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng, biên phòng và xây dựng Đảng bộ trong 6 tháng cuối năm 2026.

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại phường Âu Lâu

Ngày 22/6, Đoàn giám sát của Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Lào Cai do đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát công tác tuyên giáo, dân vận tại Đảng bộ phường Âu Lâu.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai chụp ảnh lưu niệm với cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Đoàn công tác tỉnh Lào Cai làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Cộng hòa Hy Lạp và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 22/6, Đoàn công tác tỉnh Lào Cai do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XVI tỉnh Lào Cai làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp.

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Gieo hạnh phúc từ những việc làm bình dị

Phong trào “Mỗi tháng một việc tốt - Mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc” ở xã Yên Bình đang lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ chính những việc làm gần gũi trong đời sống hằng ngày. Từ xây dựng cộng đồng dân cư hạnh phúc ở thôn Yên Thắng đến mô hình thôn số tiên phong tại thôn 6, người dân đang trở thành chủ thể trong hành trình vun đắp cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Lào Cai: Nỗ lực tìm kiếm danh tính liệt sĩ

Chiến dịch “500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” là trách nhiệm chính trị thiêng liêng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân, thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng đã hy sinh vì Tổ quốc. Không những vậy, đây còn là mệnh lệnh từ trái tim nhằm đưa các liệt sĩ trở về với quê hương, gia đình và tên tuổi của mình.

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Phẩm chất, năng lực người làm báo cách mạng theo chỉ dẫn của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chủ tịch Hồ Chí Minh vừa là người sáng lập nền báo chí cách mạng Việt Nam, vừa là nhà báo có di sản báo chí đồ sộ. Vì thế, những chỉ dẫn của Người về phẩm chất, năng lực nhà báo đều chắt lọc, kết tinh từ tư tưởng, kinh nghiệm của con người có trọn nửa thế kỷ làm báo để phục vụ cách mạng.

fb yt zl tw