Cộng đồng chính trị châu Âu tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên

Lãnh đạo của 44 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp châu Âu đã có mặt tại CH Czech để tham dự Hội nghị thượng đỉnh lần thứ nhất Cộng đồng chính trị châu Âu (EPC). 

Cộng đồng chính trị châu Âu tiến hành hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên ảnh 1

Các lãnh đạo EU tại Hội nghị thượng đỉnh không chính thức của EU và Hội nghị thượng đỉnh Cộng đồng chính trị châu Âu tại Cộng hòa Czech.

Sự kiện diễn ra trong bối cảnh châu Âu đối mặt với hàng loạt khó khăn về kinh tế, năng lượng, trong khi hợp tác trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) không được như kỳ vọng.

Cộng đồng chính trị châu Âu là sáng kiến do Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề xuất hồi cuối tháng 6 vừa qua trong khuôn khổ nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên EU của Pháp.

Theo đề xuất của ông Macron, mục tiêu của dự án này là xây dựng một nền tảng phối hợp chính sách cho các nước châu Âu trên toàn châu lục, thúc đẩy đối thoại và hợp tác chính trị nhằm giải quyết các vấn đề cùng quan tâm, tăng cường an ninh, ổn định và thịnh vượng của lục địa châu Âu.

Báo SGGP

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.

fb yt zl tw