Công đoàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai có 1 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2023

Chiều 29/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”. Công đoàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã có 1 tác phẩm tham gia dự thi và đạt giải Khuyến khích.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia cuộc thi, Công đoàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tham dự với tác phẩm “Thầy Vũ Hoài Sơn - Thắp lên ngọn lửa tri thức trong em”, của nhóm tác giả Lý Thị Kiều (Bí thư Đoàn Thanh niên Phân hiệu) và Giàng A Dê (Phó Bí thư Liên chi Khoa Sư Phạm).

Đại học thái nguyên'.jpg
Trao giải tác phẩm “Thầy Vũ Hoài Sơn - Thắp lên ngọn lửa tri thức trong em”.

Tác phẩm “Thầy Vũ Hoài Sơn - Thắp lên ngọn lửa tri thức trong em” được thể hiện qua video dài 4 phút 57 giây, kể về cậu sinh viên dân tộc thiểu số tên Giàng A Dê, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Giàng A Dê tốt nghiệp THPT với bao ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ và quyết định theo học ngành sư phạm tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai. Từ một cậu bé rụt rè, nhút nhát, sau hơn 2 năm học tập và rèn luyện, dưới sự chỉ bảo tận tình của thầy giáo Vũ Hoài Sơn cũng như các thầy - cô giáo trong Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, sinh viên Giàng A Dê đã đạt kết quả cao trong học tập và tham gia tích cực các hoạt động của đoàn trường.

Ngoài kể về những nỗ lực của Dê, tác phẩm cũng khắc họa hình ảnh thầy giáo Vũ Hoài Sơn không chỉ là người thầy, người cha mà còn là người bạn đồng hành với sinh viên trong Phân hiệu. Trải qua nhiều năm tham gia công tác Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Phân hiệu, thầy giáo Sơn luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm, được đồng nghiệp, đoàn viên, sinh viên trong Phân hiệu tin yêu, kính trọng.

Thông qua tác phẩm, nhóm tác giả đã dàn dựng, khắc họa những hình ảnh sống động về nỗ lực của thầy và trò; phản ánh sự hy sinh thầm lặng của những người làm công tác giáo dục trong Phân hiệu cũng như các thầy - cô giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đồng thời, tác phẩm thể hiện rõ tấm lòng tri ân của học trò với thầy giáo của mình.

Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” được phát động từ tháng 2 năm 2023 với mục đích: Phát hiện những tấm gương nhà giáo có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng học sinh, sinh viên. Thông qua đó, tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương, những hình ảnh đẹp về thầy giáo, cô giáo, về ngành giáo dục. Là dịp để học sinh, sinh viên trong các trường học, cơ sở giáo dục thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy - cô giáo mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong cuộc thi này, cả nước có 1000 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 33 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải trong Gala với chủ đề “Những hạt nắng vàng”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

fb yt zl tw