Công đoàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai có 1 tác phẩm đoạt giải Khuyến khích tại Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” năm 2023

Chiều 29/10, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ tổng kết trao giải Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em”. Công đoàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai đã có 1 tác phẩm tham gia dự thi và đạt giải Khuyến khích.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia cuộc thi, Công đoàn Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tham dự với tác phẩm “Thầy Vũ Hoài Sơn - Thắp lên ngọn lửa tri thức trong em”, của nhóm tác giả Lý Thị Kiều (Bí thư Đoàn Thanh niên Phân hiệu) và Giàng A Dê (Phó Bí thư Liên chi Khoa Sư Phạm).

Đại học thái nguyên'.jpg
Trao giải tác phẩm “Thầy Vũ Hoài Sơn - Thắp lên ngọn lửa tri thức trong em”.

Tác phẩm “Thầy Vũ Hoài Sơn - Thắp lên ngọn lửa tri thức trong em” được thể hiện qua video dài 4 phút 57 giây, kể về cậu sinh viên dân tộc thiểu số tên Giàng A Dê, sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Giàng A Dê tốt nghiệp THPT với bao ước mơ, hoài bão của tuổi trẻ và quyết định theo học ngành sư phạm tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Lào Cai. Từ một cậu bé rụt rè, nhút nhát, sau hơn 2 năm học tập và rèn luyện, dưới sự chỉ bảo tận tình của thầy giáo Vũ Hoài Sơn cũng như các thầy - cô giáo trong Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai, sinh viên Giàng A Dê đã đạt kết quả cao trong học tập và tham gia tích cực các hoạt động của đoàn trường.

Ngoài kể về những nỗ lực của Dê, tác phẩm cũng khắc họa hình ảnh thầy giáo Vũ Hoài Sơn không chỉ là người thầy, người cha mà còn là người bạn đồng hành với sinh viên trong Phân hiệu. Trải qua nhiều năm tham gia công tác Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Phân hiệu, thầy giáo Sơn luôn giữ vững tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm, được đồng nghiệp, đoàn viên, sinh viên trong Phân hiệu tin yêu, kính trọng.

Thông qua tác phẩm, nhóm tác giả đã dàn dựng, khắc họa những hình ảnh sống động về nỗ lực của thầy và trò; phản ánh sự hy sinh thầm lặng của những người làm công tác giáo dục trong Phân hiệu cũng như các thầy - cô giáo trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đồng thời, tác phẩm thể hiện rõ tấm lòng tri ân của học trò với thầy giáo của mình.

Cuộc thi “Thầy cô trong mắt em” được phát động từ tháng 2 năm 2023 với mục đích: Phát hiện những tấm gương nhà giáo có tác động và ảnh hưởng tích cực, tạo động lực, truyền cảm hứng học sinh, sinh viên. Thông qua đó, tuyên truyền, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương, những hình ảnh đẹp về thầy giáo, cô giáo, về ngành giáo dục. Là dịp để học sinh, sinh viên trong các trường học, cơ sở giáo dục thể hiện tình cảm, lòng biết ơn và tri ân đối với thầy - cô giáo mà mình yêu quý, trân trọng, cảm phục, hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng đại hội công đoàn các cấp, Đại hội XVI Công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028. Trong cuộc thi này, cả nước có 1000 tác phẩm dự thi, Ban tổ chức đã chọn ra 33 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải trong Gala với chủ đề “Những hạt nắng vàng”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Giảng viên lý luận chính trị tận tâm với nghề

Nhiệt huyết, tận tâm với nghề, chị Đặng Hải Hồng (sinh năm 1989), Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Lào Cai luôn tích cực học hỏi, sáng tạo, áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới, đem đến cho học viên hứng thú đối với một môn học vừa “khó” vừa “khô”.

fb yt zl tw